Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp bất lợi khi SEA Games 2019 đá trên sân nhân tạo

22/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Theo thông tin mới đây, chủ nhà SEA Games 2019, Philipines đã quyết định tổ chức các các trận đấu của bóng đá nam trên các sân sử dụng mặt cỏ nhân tạo.

Trong phiên họp trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 30, nước chủ nhà Philipines đã chính thức đưa ra địa điểm tổ chức thi đấu tại các sân cỏ nhân tạo. Theo đó, các trận đấu của môn bóng đá nam sẽ được diễn ra ở 3 sân cỏ nhân tạo thuộc thủ đô Manila bao gồm: sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna.

Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp bất lợi khi SEA Games 2019 đá trên sân nhân tạo

Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp bất lợi khi SEA Games 2019 đá trên sân nhân tạo

 
Sân Rizal Memorial khá cũ kỹ. (Ảnh: Sport5)
Sân Rizal Memorial khá cũ kỹ. (Ảnh: Sport5)

>> Xem thêm: NÓNG: HLV Park Hang-seo sẽ không đồng hành cùng U22 Việt Nam tại các giải đấu trong năm 2019

Có thể nói đây là điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử của SEA Games. Trước thông tin này, nhiều ý kiến cũng cho rằng điều này sẽ mang đến không ít bất lợi cho đội tuyển U22 Việt Nam, bên cạnh đó, việc chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bởi lẽ từ trước đến nay, tuyển Việt Nam đã quen với việc tập luyện và thi đấu giao hữu trên sân cỏ tự nhiên, hơn nữa, quyết định của chủ nhà Philipines chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến lối chơi của các đội bóng, đặc biệt là những đội có cách chơi bóng ngắn, phối hợp nhỏ như tuyển U22 Việt Nam.

 
Thầy trò Park Hang Seo sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện. (Ảnh: Thethao247)
Thầy trò Park Hang Seo sẽ phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện. (Ảnh: Thethao247)

>> Đừng bỏ lỡ:  Quyết lật đổ Việt Nam, Thái Lan mang đội hình mạnh nhất dự giải U22 Đông Nam Á

Trước những thông báo đó từ phía chủ nhà, mọi chiến lược của HLV người Hàn Quốc cũng như kế hoạch tập luyện cũng cần phải được điều chỉnh để tuyển Việt Nam thích ứng với mặt cỏ nhân tạo.

Tại giải đấu U22 Đông Nam Á hồi tháng 2 năm nay cũng diễn ra trên mặt cỏ nhân tạo tại Campuchia, tuy nhiên, vì đây không phải là mặt sân thuận lợi nhất nên đội tuyển U22 Việt Nam có màn thi đấu không thực sự ấn tượng và chỉ giành được Huy chương Đồng.

Trước đó, VFF đã có kế hoạch cho đội tuyển U22 tập huấn tại Bình Dương vì nơi đây có thời tiết khá giống với thủ đô Manila nhưng với thời điểm hiện tại, khả năng cao là đội tuyển sẽ sớm bay sang Philipines để làm quen với sân bóng tại đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Xuất hiện 2 cầu thủ "soái ca" trong dàn U22 VN, điển trai chẳng kém Quang Hải - Đình Trọng

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

SEA GAMES 30

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (tiếng Anh: 2019 Southeast Asian Games), còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ là lần thứ 30 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, một sự kiện thể thao đa môn khu vực hai năm một lần sẽ được tổ chức tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019.[3] Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai đại hội này, lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Theo Wiki