SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam có 8 môn thể thao điện tử

16:40 25/03/2021

Nhiều phụ huynh cấm cản thậm chí "động tay động chân" con khi chơi game vì sợ ảnh hưởng tới việc học. Thế nhưng trên thực tế, có nhiều cuộc thi được tổ chức dành cho game thủ và nhiều người kiếm được số tiền không nhỏ từ trò chơi này.

 
Chơi game đã trở thành thú vui của nhiều thanh niên. (Ảnh: Thanh Niên)
Chơi game đã trở thành thú vui của nhiều thanh niên. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo thông tin từ VTV, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành về danh mục, địa điểm, nội dung những môn thể thao sẽ có mặt trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Trong đó, thể thao điện tử có 10 nội dung với 8 bộ môn thi đấu. Mặc dù nội dung này còn khá mới mẻ nhưng nhiều bạn trẻ Việt tỏ ra khá hứng thú và quan tâm.

Cụ thể các nội dung thi đấu bao gồm: Mobile Legends: Bang Bang (Mobile)-đồng đội, Liên minh huyền thoại (League of Legends-PC-đồng đội); Fifa Online 4 (PC)-đồng đội), Liên minh huyền thoại: tốc chiến (League of Legends: Wild Rift-Mobile) (đồng đội nam/ nữ), Đấu trường sinh tồn (đồng đội); Đột kích (Crossfire-PC)-đồng đội, PUBG Mobile (đồng đội/cá nhân).

 
Game được mang vào thi đấu tại SEA Games với nhiều hình thức đa dạng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Game được mang vào thi đấu tại SEA Games với nhiều hình thức đa dạng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Những bộ môn trên đều đã được cấp phép ở Việt Nam bởi Bộ Thông tin và Truyền Thông. Như vậy lần này SEA Games 31 ở Việt Nam sẽ tổ chức nhiều môn thi đấu hơn so với kỳ SEA Games 30 tại Philippines. Ban tổ chức hy vọng với việc đa dạng trong các môn thi đấu sẽ thu hút số lượng các vận động viên tham gia đông đảo hơn. 

Các bộ môn trên sẽ được thi đấu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nằm trên đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài ra, thời gian ấn định để tổ chức SEA Games cũng đã được ấn định từ 21/11/2021 đến 2/12/2021.

Thông tin có tới 8 bộ môn thể thao điện tử trong SEA Games sắp tới khiến cư dân mạng không khỏi háo hức. Nhiều người cho rằng đây là cơ hội để họ có thể đăng ký tham gia, không uổng công những ngày tháng qua rèn luyện tay nghề chơi game. Một số còn hào hứng, bây giờ đưa cái này ra làm chứng không khéo bố mẹ lại ủng hộ chơi game đấy chứ.

 
Nhiều người chơi game không khỏi háo hức trước quyến định này. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhiều người chơi game không khỏi háo hức trước quyến định này. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người nhận định các thanh niên nên bớt ảo tưởng bởi SEA Games cần trình độ cao mới có thể lọt vào vòng trong. Hơn nữa, hiện tại có rất nhiều công ty nuôi game thủ, chỉ chờ ngày có cơ hội thi đấu chứ không đến lượt những thanh niên tay ngang. Chính vì vậy cư dân mạng khuyên các bạn trẻ nên tập trung học và chỉ thực sự yêu thích, muốn đi lâu dài mới nghiêm túc bỏ thời gian cho game.

“Không đến lượt mấy người trẻ trâu hay dăm bữa nửa tháng chơi được vài trận đâu, bao nhiêu công ty có hàng nghìn người ngày đêm luyện game đã thầu hết rồi.”

“Thời tới cản không kịp luôn đó mọi người, trước giờ tôi vẫn luôn âm thầm cống hiến cho nền thể thao điện tử nước nhà.”

“Ta nói mấy người mà chơi mấy chục năm trời giờ mà không đi thi thì hơi uổng công thật sự luôn đó.”

“Cái này mà đưa cho bố mẹ khéo bố mẹ lại cho chơi game giờ đấy chứ. Ai bảo game có hại nào cứ giỏi xem lại được đống tiền.”

 
Một trận đấu game được tổ chức. (Ảnh: VietTimes)
Một trận đấu game được tổ chức. (Ảnh: VietTimes)

Game từ lâu đã được đưa vào môn thể thao chuyên nghiệp và xuất hiện trong nhiều sân đấu lớn. Tuy nhiên với sự cạnh tranh lớn, để thành công được trong nghề này không phải điều dễ. Còn bạn nghĩ gì về việc bộ môn này xuất hiện trong SEA Games tới hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

TÁC HẠI NGHIÊM TRỌNG CỦA NGHIỆN GAME

Để nâng được trình độ, người chơi game cần đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức. Việc bỏ quá nhiều thời gian khiến người chơi bị ảnh hưởng các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp.

Kéo theo hệ lụy này đó là nợ nần cầm cố để có tiền chơi game, bỏ học thất nghiệp dành nhiều thời gian đầu tư vào trò chơi điện tử hay sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nghiện game có thể gây ra các dấu hiệu hay triệu chứng như: Đau nửa đầu, mệt mỏi, căng mắt, Hội chứng ống cổ tay vì sử dụng nhiều chuột.

Tương tự khi quá chú tâm vào game bạn sẽ tự cô lập bản thân, bỏ lỡ nhiều hoạt động hữu ích với bạn bè gia đình và dần dần tự xây vỏ bọc riêng, rơi vào trạng thái cô đơn.

Xem chi tiết tại đây.