Sẽ sớm khởi tố vụ nam thanh niên hành hung cảnh sát giao thông tại Thanh Hóa

11/05/2014, 15:23 GMT+07:00

Sáng nay (11/5), Đại tá Lê Văn Nghiêm cho biết, hiện nay vụ việc đã được chuyển lên Công an tỉnh thụ lý giải quyết theo quy định pháp luật.

Sáng nay (11/5), Đại tá Lê Văn Nghiêm - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa cho biết, hiện nay vụ việc đã được chuyển lên Công an tỉnh thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Xem thêm:
 
 
Trước đó, vào sáng ngày 10/5, tại Trung tâm thương mại Vinaconex, nằm trên Đại lộ Lê Lợi ở TP Thanh Hóa, đối tượng Trần Quang Độ điều khiển xe máy mang BKS 36B2 - 145.51 vi phạm luật giao thông nên đã bị tổ tuần tra, kiểm soát giao thông Công an TP. Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại đây bắt giữ để xứ lý. Thiếu tá Ngô Quang Hải đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng tỏ thái độ bất hợp tác. Thiếu tá Hải đã tước chìa khoá xe của đối tượng vi phạm.
 
Sau một hồi tìm cách lấy chìa khóa xe máy trong túi của Thiếu tá Hải không được, Trần Quang Độ đã xông tới ôm cổ, bẻ tay, vật đồng chí Hải ngã xuống đất. Tiếp đến, Độ đi nhặt gạch chạy lại đập vào đầu Thiếu tá Hải trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau khi bị chống trả lại, nam thanh niên này đã bỏ trốn khỏi hiện trường và để lại xe máy.
 
Đối tượng Trần Quang Độ tại cơ quan công an, sáng nay
 
Một người dân chứng kiến toàn bộ vụ việc đã dùng điện thoại di động quay lại toàn bộ vụ việc, sau đó đưa lên mạng làm xôn xao dư luận. Sau khi tiếp nhận thông tin, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc để truy tìm nam thanh niên hung hãn kia.
 
Đến khoảng 14h cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ những hình ảnh qua video clip do người dân cung cấp, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Trần Quang Độ (SN 1994), trú phường Phú Sơn TP. Thanh Hóa, là thủ phạm đã có hành vi chống người thi hành công vụ.
 
Được biết, trong quá trình hành hung CSGT, đối tượng Độ có tâm lý hoàn toàn bình thường, không uống bia rượu, không sử dụng chất kích thích, bản thân cũng không có biểu hiện của bệnh lý tâm thần. 
 
Thiếu tá Ngô Quang Hải đang được điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh Thanh Hóa
 
Sáng ngày 11/5, chia sẻ trên Báo Giao Thông, Đại tá Lê Văn Nghiêm - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa cho biết: "Công an tỉnh đang thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật. Chắc sẽ sớm khởi tố vụ án thôi".         
 
Cũng theo Đại tá Nghiêm thì, đối tượng có hành động tấn công lực lượng CSGT sẽ bị khởi tố tội "chống người thi hành công vụ" theo Bộ luật hình sự. Quyết định khởi tố vụ án sẽ do Công an tỉnh đưa ra.
 
Được biết, hiện nay, Thiếu tá Ngô Quang Hải đang được các bác sĩ tại Bệnh xá Công an tỉnh Thanh Hóa chăm sóc với tình trạng đa chấn thương ở người. Riêng đối tượng Trần Quang Độ vẫn đang được tạm giam giữ để điều tra.