Sẽ ra sao nếu 100 tỷ người đã chết trên Trái Đất còn sống ở hiện tại?

05/01/2021, 09:15 GMT+07:00

Với hơn 7,8 tỷ người trong năm 2021, nhiều quốc gia đã phải chật vật đấu tranh với tình trạng bùng nổ dân số và nạn đói diễn ra khắp nơi.

Giả sử trường hợp tất cả những người đã qua đời trên Trái Đất đều sống đến hiện tại, nhân loại sẽ rơi vào tình trạng như thế nào?

 
Nếu người chết đều hồi sinh, thế giới sẽ đối mặt với chất lượng cuộc sống như thế nào? (Ảnh: Goodnet.org)
Nếu người chết đều hồi sinh, thế giới sẽ đối mặt với chất lượng cuộc sống như thế nào? (Ảnh: Goodnet.org)

>> Xem thêm: Người đàn ông "chết đi sống lại" ngay lúc gia đình chuẩn bị hậu sự

Trái Đất sẽ thế nào nếu tất cả người chết được hồi sinh?

Theo kênh What If, nhìn lại quá trình lịch sử của nhân loại, 2021 có số lượng người đang sống nhiều nhất với 7,8 tỷ người. Tuy nhiên, con số khổng lồ này chỉ chiếm 7% trên tổng số 108 tỷ người đã từng sinh sống trên Trái Đất tính từ thời kỳ nguyên thủy

 
Hồi sinh có thể là một phép màu để giới trẻ gặp lại nhiều thần tượng quá cố như Lý Tiểu Long, Michael Jackson và Paul Walker. (Ảnh: BookMyShow)
Hồi sinh có thể là một phép màu để giới trẻ gặp lại nhiều thần tượng quá cố như Lý Tiểu Long, Michael Jackson và Paul Walker. (Ảnh: BookMyShow)

Theo quan điểm của một số nhà khoa học, sức chứa của hành tinh chỉ rơi vào khoảng 10 tỷ người và dự kiến sẽ chạm mốc này vào năm 2100 (dựa trên số liệu của Liên hợp quốc). Vì vậy, nếu 108 tỷ người cùng chen chúc trên Trái Đất, đây không phải là phép màu mà trở thành một cuộc khủng hoảng có quy mô toàn cầu.

>> Đừng bỏ lỡ: Lạ mà thật: Cụ ông đẩy nắp quan tài sống lại ngay trong tang lễ

Khan hiếm lương thực và chỗ ở

Sau khi tất cả người chết đều hồi sinh, việc đầu tiên để duy trì sự sống chính là... ăn uống. Cảnh tượng nhà hàng và quán ăn đầy ắp người, ngồi cả trên sàn hoặc đầy ắp shipper chờ lấy món đã đủ gây ám ảnh.

Chưa dừng lại ở đó, nơi ở còn là một vấn đề nghiêm trọng khác mà chính phủ cần tìm cách giải quyết. Không chỉ chen chúc nhau ở nhà bà con họ hàng, nhiều người sẽ phải đối diện với cảnh ngủ ngoài trời hoặc không có chỗ đứng trên các phương tiện công cộng.

 
Cảnh tượng hàng trăm người tranh nhau sử dụng phương tiện công cộng đã đủ gây ám ảnh. (Ảnh: Nhân Dân)
Cảnh tượng hàng trăm người tranh nhau sử dụng phương tiện công cộng đã đủ gây ám ảnh. (Ảnh: Nhân Dân)

Cùng lúc đó, theo What If, con người hầu hết đều sinh sống tại vùng nông thôn. Vì vậy sau khi tái sinh, đây có thể là điểm đến đông đúc nhất khi hàng tỷ người quay trở lại nơi họ từng lớn lên. Trong khi đó, đất canh tác hiện chiếm 1/3 diện tích toàn hành tinh nhưng vẫn chỉ vừa đủ để nuôi sống 7,8 tỷ cá thể.

Do không đủ đất để nuôi trồng và phát triển nông nghiệp, dự kiến sẽ có hơn 90% của 108 tỷ người chết vì thiếu ăn chỉ sau 2 tháng. Nạn đói diễn ra thường xuyên, kéo theo nhiều hệ lụy như chiến tranh giành tài nguyên, đất đai và lương thực với quy mô toàn cầu.

>> Xem thêm: Kinh hồn những pha chết đi sống lại như phim giữa ban ngày

Nghe qua những viễn cảnh có khả năng cao sẽ xảy ra khi Trái Đất chật kín người, nhiều dân mạng không khỏi rùng mình sợ hãi. "Sinh lão bệnh tử" là vòng luân hồi không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu tất cả mọi người trên thế giới có thể phá vỡ quy luật này, trường sinh bất lão cùng với con cháu, liệu cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc?

Hãy bình luận cho YAN biết suy nghĩ của bạn nhé!

Nguồn: WHAT IF.

TỤC MAI TÁNG GHÊ RỢN CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG: XẺ THỊT CHO KỀN KỀN ĂN

Trong quan niệm của người Tây Tạng, một khi sự sống đã kết thúc thì cơ thể con người không cần phải bảo quản. Mai táng trên trời, hay còn gọi là jhator, là phương thức mà người dân nơi đây sử dụng thường xuyên. Họ cho rằng chim kền kền sẽ mang linh hồn người đã khuất sang thế giới bên kia.

Sau khi qua đời, thi thể được đặt lên bề mặt đá và bị xẻ thành nhiều mảnh để chờ kền kền đến rỉa thịt. Thỉnh thoảng, thầy tu sẽ có mặt tại nơi an táng, đốt cây cỏ để thu hút sự chú ý của lũ chim này. Nhờ vậy, đôi lúc có đến cả trăm con cùng bay lại, giúp cho việc mai táng trở nên nhanh chóng hơn.

Xem thêm TẠI ĐÂY.