Sẽ ra sao khi mẹ đơn thân đặt quá nhiều tình yêu thương vào con cái?

11:00 10/11/2021

Câu chuyện về hai người mẹ đơn thân trong bộ phim Anh yêu mẹ đơn thân phác họa phần nào cuộc sống của những người mẹ đơn thân. Mà trong đó, có người phải trả giá khi đặt tình yêu quá lớn vào con mình.

Zalo

Đó là câu chuyện của bà Phi Yến - người mẹ đơn thân quyền lực và Mộc Trà - cô gái ngây thơ mới tốt nghiệp ra trường.

Mộc Trà và Jimmy Nam - ca sĩ thần tượng, con trai cưng của bà Phi Yến - yêu nhau nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của bà Phi Yến. Vì lỡ có thai nên cô buộc phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi của mẹ người yêu.

Zalo

Đạo diễn Đặng Minh Quốc cho biết phim nghiêng về phần nội tâm, tình cảm nhiều hơn: "Cho dù có yếu tố hình sự thì chủ đề vẫn muốn nhấn mạnh về tình yêu thương, sự trắc ẩn và số phận của người phụ nữ, đặc biệt là những người mẹ đơn thân.

Tôi tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ là mẹ đơn thân hoặc sắp đơn thân. Vì thế cũng khá hiểu tâm lý của các mẹ, dù không thể nói là hiểu hết. Đứa con là tài sản vô giá và thiêng liêng nhất trong cuộc sống của họ.

Họ chấp nhận hi sinh tất cả vì con, kể cả tuổi thanh xuân hay địa vị xã hội. Anh yêu mẹ đơn thân đẩy mạnh yếu tố này qua những cảnh nói về sự vất vả của những người mẹ khi phải nuôi con một mình".

Zalo

Anh nhấn mạnh thêm rằng: "Tình yêu quá lớn vào người con đôi khi khiến họ phải trả giá. Ví dụ như bà Phi Yến vì quá yêu thương con mà đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.

Hay như Mộc Trà chỉ vì sợ người đàn ông khác sẽ không yêu thương con mình nên không dám mở lòng với ai. Tôi tin xem phim, khán giả sẽ đồng cảm và đón nhận".

Diễn viên Trịnh Kim Chi đảm nhận vai bà Phi Yến - người phụ nữ nhiều mưu mô, giả tạo nhưng lại rất thương con. Còn Trương Minh Thảo vào vai ca sĩ Jimmy Nam đẹp trai, thân thiện, hòa đồng, lãng tử.

Zalo

Diễn viên trẻ Trâm Anh vào vai mẹ đơn thân Mộc Trà mộc mạc. Đây là vai diễn có thể nói là khá nặng ký bởi Trâm Anh phải lột tả hình ảnh một phụ nữ đẹp, hiền lành, trong sáng khiến ca sĩ Jimmy Nam say đắm rồi đến chàng trai mang trong mình nhiều hận thù là Hoàng Quân (Linh Sơn đảm nhận) cũng thú nhận… "anh yêu mẹ đơn thân".

👉 Độc quyền trọn bộ "Hoán Đổi Chân Tướng" cùng hàng ngàn nội dung giải trí chất lượng cao có bản quyền tại Website http://sctvonline.vn hoặc trên ứng dụng SCTV Online.
👉 Quét mã QR để tải ngay Ứng dụng SCTV Online trên hệ điều hành Android và iOS.