Sẽ là "tội ác" nếu Messi lại giành Quả bóng vàng

12/11/2013, 20:00 GMT+07:00

Nếu có một thời điểm để “hạ bệ” Lionel Messi khỏi vị thế thống trị trong làng túc cầu, thì chẳng có lúc nào phù hợp hơn lúc này. Ngược lại, nếu như tiền đạo người Argentina vẫn giành “Quả bóng vàng” vào cuối năm nay, đó sẽ là một nỗi hổ thẹn cho bóng đá thế giới.

Sẽ là "tội ác" nếu Messi lại giành Quả bóng vàng
Messi nhận Quả bóng vàng 2010

Tháng 12 năm 2010, khi Messi giành danh hiệu Quả bóng vàng thứ hai liên tiếp, đó thực sự là một bất ngờ. Bất ngờ với giới chuyên môn, với Wesley Sneijder, với Cristiano Ronaldo, và có lẽ cả với Messi.

Sẽ là "tội ác" nếu Messi lại giành Quả bóng vàng
Mùa bóng hay nhất của Sneijder đã không được ghi nhận xứng đáng.

Bởi mùa bóng năm ấy, Barca của anh đã phải dừng bước tại vòng bán kết Champions League sau khi bị Inter Milan của Sneijder hạ gục (Inter sau đó đăng quang), trước khi ĐT Argentina thảm bại dưới tay người Đức ở World Cup 2010. Trong khi đó, Hà Lan lại vào tới trận chung kết World Cup 2010 nhờ phong độ chói sáng của Sneijder (cầu thủ nhỏ con này ghi tới 5 bàn thắng trên đất Nam Phi). Năm ấy, tiền vệ nhạc trưởng hiện đang đá cho Galatasaray còn giành luôn danh hiệu tiền vệ hay nhất châu Âu do UEFA trao tặng. Nói tóm lại, "El Pulga" đã thua kém Sneijder về mọi mặt vào năm 2010.

Sẽ là "tội ác" nếu Messi lại giành Quả bóng vàng
Đã tới lúc Messi nhường lại vinh quang cho CR7 và Ribery.

Nhưng rốt cuộc, người đoạt phần thưởng cá nhân cao quý nhất cuối năm đó lại là Messi. Chính sự kiện đó đã làm thay đổi suy nghĩ về cách người ta bầu Quả bóng Vàng. Nếu trước đó, người chiến thắng là người xuất sắc nhất trong một tập thể xuất sắc nhất (ở góc độ giành nhiều danh hiệu), thì sau danh hiệu năm 2010 cho Messi, danh hiệu Quả bóng Vàng được xem như chỉ dành cho người "giỏi nhất". Về mặt cá nhân, ai giỏi hơn Messi?


	
	Liệu CR7 có vượt qua Messi trong "cuộc đua lớn" này?
Liệu CR7 có vượt qua Messi trong "cuộc đua lớn" này?

Cũng vì lý do đó, dù Franck Ribéry đã có một mùa giải vô cùng hoàn mỹ cùng Bayern Munich với cú ăn ba lịch sử trước khi giành danh hiệu cầu thủ hay nhất châu Âu một cách đầy thuyết phục, vẫn chẳng ai dám nghĩ tới chuyện anh có nhiều cơ hội giành Quả bóng vàng hơn Messi, cho tới trước thời điểm này.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn