"Sẽ là sự sỉ nhục nếu Ronaldo không giành được QBV"

28/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Các đồng đội của Ronaldo ở tuyển Bồ Đào Nhà và CLB Real đã đồng loạt lên tiếng phản bác ý kiến của Chủ tịch UEFA Michel Platini về danh hiệu Quả bóng Vàng 2014.


	
	Chủ tịch UEFA Michel Platini muốn QBV 2014 thuộc về một cầu thủ Đức.
Chủ tịch UEFA Michel Platini muốn QBV 2014 thuộc về một cầu thủ Đức.

Ngày hôm qua, tham gia cuộc họp của một số liên đoàn bóng đá châu Âu tại Madrid, Chủ tịch UEFA đã có những phát biểu cho rằng Quả bóng Vàng 2014 nên thuộc về một cầu thủ người Đức, bởi theo ông “trong một năm diễn ra World Cup, cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng nên là một nhà vô địch thế giới”.

Trước quan điểm này của người đứng đầu bóng đá châu Âu, các đồng đội của Ronaldo ở tuyển Bồ Đào Nhà và CLB Real đã đồng loạt lên tiếng. Trả lời phỏng vấn tờ A Bola, hậu vệ Fabio Coentrao cho rằng "sẽ là một sự sỉ nhục nếu Ronaldo không giành được Quả bóng Vàng".

"Tôi không quan tâm đến những vận động kiểu này. Họ (UEFA) sẽ không bao giờ thay đổi được những gì cả thế giới đã nhìn thấy. Chưa bao giờ có một sự khác biệt lớn giữa cầu thủ xuất sắc nhất thế giới với số hai như vậy", Coentrao nhấn mạnh thêm."Kỷ lục 17 bàn thắng trong năm Real giành Champions Leagua của Ronaldo là đáng kinh ngạc. Anh ấy vẫn tiếp tục ghi một núi bàn thắng mùa này cùng những màn trình diễn tuyệt vời."

"Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy sẽ là một sự sỉ nhục hoàn toàn nếu Ronaldo không nhận được Ballon d'Or, đó là một giải thưởng cá nhân, chứ không phải cho một đội bóng."


	
	Fabio Coentrao cho rằng 'sẽ là một sự sỉ nhục nếu Ronaldo không giành được Quả bóng Vàng'.
Fabio Coentrao cho rằng "sẽ là một sự sỉ nhục nếu Ronaldo không giành được Quả bóng Vàng".

Trong khi đó, một đồng đội khác của Ronaldo Arbeloa cũng đưa ra quan điểm tương tự, phát biểu trong buổi gia mắt cuốn sách “Mentiras y Tópicos del fútbol” (tạm dịch : Những lời dối trá và sáo rỗng trong bóng đá), anh khẳng định: “Đó là một sự xấu hổ cho ban tổ chức danh hiệu Quả Bóng Vàng, nó không nên có nhiều tranh cãi như thế. Ronaldo vượt trội hơn cả. Tôi không thể hiểu được những quan điểm của chủ tịch UEFA về danh hiệu này và về người xứng đáng có được nó”, hậu vệ người Tây Ban Nha chỉ trích kịch liệt Platini.


	
	Arbeloa lên tiếng chỉ trích kịch liệt Chủ tịch UEFA
Arbeloa lên tiếng chỉ trích kịch liệt Chủ tịch UEFA

Vào ngày 1 tháng 12 tới đây, FIFA sẽ công bố 3 cái tên rút gọn cho cuộc đua đến danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2014' do FIFA và tạp chí France Football tổ chức.