Sẽ có tàu Titanic II, cùng kích thước, cùng số hành khách, và đi theo đúng lộ trình của Titanic

25/10/2018, 10:30 GMT+07:00

Có lẽ tất cả mọi người cũng sẽ có cùng suy nghĩ trước thông tin này, đó là liệu sẽ có tảng băng trôi nào không.

Trong vòng vài năm tới, con tàu huyền thoại Titanic sẽ được hồi sinh bằng một phiên bản có thật, và giống y hệt phiên bản gốc từ kích cỡ cho đến lộ trình.

Vào rạng sáng ngày 15/04/1912, Titanic, con tàu được mệnh danh là “không thể chìm” đã chìm xuống đáy Đại Tây Dương sau khi va vào một tảng băng trôi. Tuy nhiên sắp tới, một phiên bản có kích thước thật của nó sẽ được ra mắt, hứa hẹn thỏa lòng mong ước của những ai muốn được chu du trên con tàu huyền thoại.


Titanic II sẽ tái tạo lại toàn bộ mọi thứ của Titanic.
Titanic II sẽ tái tạo lại toàn bộ mọi thứ của Titanic.


Nó cũng sẽ thực hiện chuyến hải trình theo đúng tuyến đường mà Titanic đã đi trước khi gặp nạn.
Nó cũng sẽ thực hiện chuyến hải trình theo đúng tuyến đường mà Titanic đã đi trước khi gặp nạn.

Con tàu mới này sẽ có tên là Titanic II, tái tạo lại toàn bộ thiết kế và kích thước của Titanic, nó cũng sẽ chở được 2.400 hành khách và 900 nhân viên giống như Titanic. Có điều, Titanic II sẽ được trang bị những công nghệ hiện đại hơn và an toàn hơn, số lượng xuồng cứu hộ của nó cũng sẽ lớn hơn.

Người đứng sau ý tưởng tái tạo lại Titanic là Clive Palmer, một triệu phú người Australia. Hiện tại Titanic II đang được đóng và lắp ráp tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc với chi phí xấp xỉ 500 triệu đô (hơn 11.674 tỷ đồng). Dự kiến nó sẽ được khánh thành và có chuyến hải trình đầu tiên vào giữa năm 2022, gần 110 năm sau thảm họa Titanic.


Dự kiến Titanic II sẽ ra mắt vào năm 2022.
Dự kiến Titanic II sẽ ra mắt vào năm 2022.

Titanic II sẽ du hành từ Dubai đến Southampton, sau đó di chuyển đến New York theo đúng lộ trình định mệnh của Titanic vào năm 1912 trước khi chìm xuống đáy Đại Tây Dương. Sau khi chuyến hải trình đầu tiên của nó, dự kiến kéo dài hai tuần, kết thúc, Titanic II sẽ thực hiện tiếp những chuyến hải trình khác vòng quanh thế giới.

Hiện tại chưa biết khi nào Titanic II sẽ mở cửa bán vé cũng như giá vé là như thế nào, nhưng tất cả đều cầu nguyện rằng nó sẽ không gặp phải số phận tương tự Titanic.

(Ảnh: Internet)