Sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc nếu bạn cứ giữ khư khư suy nghĩ này

28/02/2017, 11:00 GMT+07:00

Chúng ta không ai hoàn hảo và không ai là không mắc lỗi lầm, ít nhất là một lần trong đời. Đã vậy, ta lại có xu hướng “vụng về” hẳn đi trong tình yêu, vì thế nguy cơ mắc lỗi lầm là càng cao.

Đây sẽ là 6 sai lầm phổ biến có thể giết chết mọi mối quan hệ, bạn nên cẩn thận nhé!

1. Cho rằng tình yêu là nguồn sống duy nhất

Một số người say đắm vào mối quan hệ của mình và cho tình yêu là nguồn sống duy nhất, hạnh phúc nhất. Nhưng bạn biết không, đây sẽ là gánh nặng cho những ai đang yêu thương bạn, họ sợ làm tổn thương sự kỳ vọng quá mức của bạn, họ sợ những điều không thể nói trước trong tình yêu lại xảy ra khiến bạn đau lòng. Luôn luôn nhớ hãy tự tìm thấy hạnh phúc trong chính mình trước khi đi tìm hạnh phúc của mình bởi người khác.

Sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc nếu bạn cứ giữ khư khư suy nghĩ này

Hãy hạnh phúc với bạn là ai, với cuộc sống hiện tại, với những trở ngại mà bản thân đã nỗ lực để giải quyết, sau đó bạn có thể chia sẻ hạnh phúc với người ấy để giúp cho một mối quan hệ lâu dài và bền vững hơn. Hạnh phúc là sự san sẻ chứ không phải là sự phụ thuộc.

2. Mất niềm tin sau một lần tan vỡ

Khi ai đó phá vỡ niềm tin trong bạn, nó đau, đau lắm, nhưng rồi nó cũng sẽ qua đi. Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn hãy nhớ mình đã yêu người đó nhiều như thế nào, nếu tình yêu đó quá lớn, bạn nên cho họ thêm một cơ hội, đừng đánh mất niềm tin sau một lần tan vỡ, điều này chỉ khiến cả hai thêm đau lòng. Nó không phải là một điều dễ dàng, tâm trí của bạn sẽ luôn bị xáo động, nhưng dần dần niềm tin ấy cũng sẽ trở lại, có lẽ sẽ không còn tinh khiết như lúc đầu, nhưng cũng có thể sẽ mãnh liệt hơn bao giờ hết. Vì vậy, đừng bao giờ đánh mất niềm tin quá dễ dàng.

3. Cho rằng tình yêu là dễ dàng đạt được

Không một mối quan hệ nào bền vững khi có được rất dễ dàng, bạn cần phải trải qua những khó khăn mới có thể duy trì và ổn định tình yêu ấy. Khi bạn muốn yêu một ai đó, hãy chuẩn bị để thế giới trong bạn mở ra và đón nhận tất cả từ người ấy.

Sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc nếu bạn cứ giữ khư khư suy nghĩ này

Tình yêu sẽ dễ dàng kết thúc một cách nhanh chóng theo cách mà họ bắt đầu, tình yêu thực sự sẽ có rất nhiều thăng trầm, đòi hỏi rất nhiều hy sinh và thay đổi, bạn có thể không thích hoặc chưa quen với điều đó, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm trạng để thay đổi một cái gì đó về bản thân khi cần thiết.

4. Cho rằng một lời nói dối nhỏ là bình thường

Nói dối là sai, bất kể là nói dối về điều gì. Lời nói dối của bạn có thể rất nhỏ và vô hại, nhưng nó vẫn là một lời nói dối. Một lời nói dối nhỏ sẽ là mầm mống cho những lời nói dối lớn hơn trong tương lai. Lời nói dối này dẫn đến lời nói dối khác. Vì vậy, đừng bao giờ nói dối, sự chân thật bao giờ cũng là chìa khóa cho một tình yêu dài lâu. Sự thật đôi khi có thể mất lòng nhưng nó sẽ giúp bạn tránh những cảm giác bất an vì sợ những gì che giấu sẽ bị bại lộ.

5. Nghĩ rằng bạn không có thời gian dành cho người ấy

Sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc nếu bạn cứ giữ khư khư suy nghĩ này

Có rất nhiều mối quan hệ tan vỡ do thiếu thời gian bên nhau. Khi bạn đang yêu ai đó, bạn bắt đầu một cuộc sống mới cùng với người ấy, cuộc sống đó không phải chỉ là của "tôi" nữa, mà nên là của "chúng ta". Bạn cần phải chắc chắn rằng mình có đủ thời gian để cảm nhận hạnh phúc với người yêu như là một trong những món quà quý giá nhất mà bạn có thể dành cho người đó.

6. Cho rằng rất khó để bắt đầu một cuộc sống mới với người ấy

Quá khứ luôn là một thứ rất đáng sợ, nhất là quá khứ đầy những dằn vặt và đau khổ. Quá khứ sẽ luôn bám lấy bạn và làm cho bạn quên đi cuộc sống hiện tại nếu không đủ mạnh mẽ để vượt qua nó. Và nó sẽ trở nên đau đớn hơn khi bạn yêu ai đó, một người yêu bạn hết lòng, muốn kéo bạn ra khỏi quá khứ, làm cho bạn hạnh phúc, nhưng thực tế thì bạn vẫn chưa quên được người cũ.

Những nỗi buồn trong quá khứ đó không phải lỗi của người yêu hiện tại, nên đừng để điều đó làm gánh nặng cho họ. Hãy học cách tha thứ và quên đi, bắt đầu cuộc sống mới và hãy yêu thêm một lần nữa với tất cả tình yêu và sự quan tâm mà họ xứng đáng được hưởng.