Quặn lòng thương chú chó ghẻ lở bị vứt thoi thóp bên vệ đường

19:00 10/05/2016

Không phải chú chó nào cũng tìm được chủ xem chúng như "thú cưng" và vuốt ve chăm sóc. Chú chó trong câu chuyện dưới đây đã bị chủ vứt ra đường, khắp người là vết thương, lông gần như trụi hết chỉ còn trơ ra bộ da ghẻ lở. 

Chú chó tội nghiệp được bạn K.N.Q phát hiện trên đoạn đường Phạm Văn Đồng, TP. HCM khi đang nằm thoi thóp. Bị chủ bỏ rơi, không ăn uống nhiều ngày liền, chú chó được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức, da lở loét, hôi hám, ruồi nhặng bâu khắp người, hai chân sau sưng to thậm chí không thể di chuyển được nữa. 

Trời đã tối, không đành lòng bỏ lại chú chó thoi thóp bên vệ đường, K.N.Q cùng 2 người bạn mang tạm về nhà chăm sóc. Thấy sức khỏe chú chó quá yếu, lại chẳng ăn uống được gì, nên ngày hôm sau K.N.Q tức tốc đưa chú đi chạy chữa.

chú chó
Chú chó da lở loét, lông rụng gần như trụi hết chỉ thở thoi thóp chứ chẳng thể di chuyển được. (Ảnh: FBNV)

Chuyện chạy chữa chẳng mấy suôn sẻ, chú chó gần như sắp chết nên nhiều nơi chỉ khám qua loa rồi trả về : "Mình đưa chú chó đến trạm thú y trên đường số 41 Thảo Điền, ở đó họ cho bé uống thuốc giãn cơ và chụp X-quang (không phát hiện thấy gãy xương) rồi khuyên mình nên chuyển qua trung tâm thú y trên đường Lý Thường Kiệt: với lí do bé bị nhiễm trùng nặng, sốt cao nên họ không nhận. Hốt hoảng quá mình tức tốc đưa qua bên Lý Thường Kiệt để bác sĩ cho uống thuốc, tiêm đường, vitamin C,... Nhưng do ở đó chỉ làm việc đến 11g30 nên một lần nữa phải mang bé qua một nơi khác, nơi này lại tiếp tục không nhận thậm chí còn gợi ý mình "tiêm thuốc trợ tử" cho bé nữa... "- K.N.Q chia sẻ trên trang cá nhân.

 

chú chó
Hình ảnh và câu chuyện về chú chó được K.N.Q chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: chụp màn hình)

Cô bạn tốt bụng mang chú đi hết nơi này đến nơi khác, đến chiều cũng tìm được chỗ chấp nhận điều trị. Được tiêm thuốc và bổ sung vitamin nên hiện tại tình hình sức khỏe của bé đã ổn định, đã có thể ăn uống và chân đã đỡ sưng. "Bây giờ chỗ ở đã có, việc còn lại là điều trị cho bé, bé bị viêm da nặng nên cần phải điều trị lâu dài..."- K.N.Q  cho biết thêm.

Không chỉ một mình K.N.Q mà còn nhiều bạn trẻ cảm thông với tình trạng đáng thương của chú chó. "Chị Phương bảo cứ yên tâm lo cho "bé" về chỗ ở và thuốc men, còn mọi chi phí điều trị chị sẽ lo hết. Chị Thương hôm nay đã bỏ thời gian đến chăm nom bé tận 2 lần, chị Phượng đã ở với bé suốt từ sáng đến giờ để lo từ việc nhỏ đến việc lớn..." - K.N.Q cho biết.

chú chó
Khi thông tin được chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều người cùng K.N.Q chung tay lo lắng cho chú chó đáng thương. (Ảnh: chụp màn hình)

Có một số người chỉ chấp nhận nuôi những chú chó tròn trịa, lanh lợi, đến khi bệnh hoạn họ sẵn sàng vứt chúng ra đường không thương tiếc. Nhưng đâu đó vẫn có những người trẻ sẵn sàng nhận chăm sóc, dốc lòng chạy chữa cho những chú chó "đầu đường xó chợ" dù biết chuyện cuộc sống của chúng sau khi bị bệnh tật và ruồng rẫy hết sức mong manh.

chú chóchú chóchú chó
Những chú chó "vô gia cư" được nuôi dưỡng, chăm sóc là câu chuyện đẹp về lòng nhân ái của người trẻ. (Ảnh minh họa - nguồn Internet)