Tận dụng tình hình showbiz Hàn đang rối bời, scandal sử dụng chất cấm của Park Bom được minh oan

13/03/2019, 11:10 GMT+07:00

Công ty quản lý lợi dụng cơ hộ showbiz Hàn náo loạn đưa thông tin đính chính về scandal sử dụng chất cấm của Park Bom 9 năm trước.

Giữa lúc showbiz Hàn đang vô cùng rối ren với loạt scandal bê bối tình dục, môi giới gái mại dâm của các nghệ sĩ, scandal sử dụng chất cấm của Park Bom 9 năm trước bất ngờ được đính chính.

Những ngày này làng giải trí Hàn không có gì ngoại loạt scandal bê bối tình dục, môi giới gái mại dâm, trốn thuế của các nghệ sĩ đình đám. Công chúng vẫn đang "đắm chìm" trong mớ tin tức tố Seungri (Big Bang) làm "tú ông", Jung Joon Young đã thừa nhận tung clip quay lén cảnh quan hệ của hơn 10 người phụ nữ. Song vẫn chưa có sự kiện nào có được lời phán quyết cuối cùng. Hết thông tin này đến thông tin khác được giới truyền thông Hàn đăng tải khiến cho Kbiz như trở thành một cuộc chiến không thể phân biệt được ai là địch ai là ta.


Showbiz Hàn hiện là một mớ hỗn loạn với loạt scandal của những nghệ sĩ nổi tiếng.
Showbiz Hàn hiện là một mớ hỗn loạn với loạt scandal của những nghệ sĩ nổi tiếng.

Giữa lúc showbiz Hàn rối loạn, công ty quản lý của Park Bom - D-Nation đã lên tiếng cải chính về tin đồn sử dụng chất cấm của nữ nghệ sĩ 9 năm trước. Nhân cơ hội này, công ty quản lý đã đưa ra những lý lẽ để "tẩy trắng" cho Park Bom“Nhiều người vẫn đề cập đến vụ việc từ năm 2010, khi một loại thuốc có tên Adderall được chuyển từ Mỹ đến Hàn Quốc qua bưu phẩm quốc tế, bị coi là sự cố “buôn lậu ma túy bất hợp pháp. Tuy nhiên, Park Bom chưa bao giờ dính dáng đến bất cứ loại thuốc bất hợp pháp nào, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ làm rõ sự thật", đại diện D-Nation lên tiếng.

Tận dụng tình hình showbiz Hàn đang rối bời, scandal sử dụng chất cấm của Park Bom được minh oan

Họ cho biết, Adderall là một loại thuốc theo toa chính thức được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia phê duyệt. Nhưng ở Hàn Quốc, đây vẫn là một loại thuốc cấm. Park Bom đã luôn xin lỗi vì không nhận ra hậu quả của hành động sử dụng thuốc này vào thời điểm đó sẽ gây ra tranh cãi. Trên thực tế, không ai lại gọi đó là "sử dụng thuốc bất hợp pháp" khi bệnh nhân trong nước cũng dùng nhiều loại thuốc khác cũng được dán nhãn là "chất bất hợp pháp" theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, nhưng được phép kê đơn cho một số phương pháp điều trị.

Tận dụng tình hình showbiz Hàn đang rối bời, scandal sử dụng chất cấm của Park Bom được minh oan

Công ty quản lý cũng cho biết Park Bom thời điểm đó cũng sử dụng thuốc để điều trị và cũng không có chất cấm nào trong nước tiểu của cô ấy khi được xét nghiệm. Đó là lí do vì sao sau một cuộc điều tra lớn, cảnh sát đã không buộc tội Park Bom.

Dù cho Park Bom không thực sự dử dụng chất cấm như giới truyền thông Hàn từng thổi phồng nhưng scandal đó đã "giết chết" sự nghiệp âm nhạc của cô. Đó cũng là lúc kết thúc thười kì hoàng kim của 2NE1. "Park Bom hiện vẫn mắc một căn bệnh gọi là ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) và cô ấy vẫn đang được điều trị ở bệnh viện trong nước bằng một loại thuốc theo toa tương tự", đại diện công ty quản lý cho biết. Park Bom vẫn đang cố gắng hồi phục để có thể trở lại với người hâm mộ của mình nhanh nhất có thể.

Tận dụng tình hình showbiz Hàn đang rối bời, scandal sử dụng chất cấm của Park Bom được minh oan

Những lời đính chính này của công ty quản lý Park Bom khiến dư luận một lần nữa rộ lên thông tin truyền thông Hàn đã làm gì vào thời điểm đó? Nếu Park Bom thực sự không sử dụng chất cấm hóa ra mọi tin tức đều là giả và được làm quá lên để che đậy điều gì phía sau đó? Vậy còn loạt scandal của Seungri và những người có liên quan khác thời điểm hiện tại? Có chăng họ cũng chỉ là một "con tốt" được dùng để thí mạng cho một thế lực nào đó phía sau?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!