"Trùm săn tin" Phong Hành đóng cửa, các trang tin tức bị điều tra sau scandal của Lý Tiểu Lộ

03/02/2018, 07:00 GMT+07:00

"Trùm săn tin" Phong Hành của Trác Vỹ đã bị đóng cửa sau quyết định rà soát hoạt động của nhiều trang mạng của cục văn hóa Trung Quốc.

Vào ngày 2/2 vừa qua Bộ công an, Bộ văn hóa, Cục thuế quốc gia, Tổng cục thuế quốc gia, Tổng cục công thương quốc gia và Tổng cục tin tức xuất bản Trung Quốc đã tiến hành thanh tra toàn bộ các tổ chức, cá nhân có hành vi sử dụng truyền thông để đăng tải các chuyện xấu của nghệ sĩ ngôi sao để tạo chiêu trò, gây chú ý. Cộng đồng mạng cho rằng hành động mạnh mẽ này của cơ quan chức năng bắt nguồn từ scandal ngoại tình của Lý Tiểu Lộ vì gây ảnh hưởng sâu rộng, những ồn ào gây chú ý trong hơn một tháng qua.


Các cơ quan quốc gia của Trung Quốc chính thức vào cuộc​ điều tra các cơ quan tin tức của nước này.
Các cơ quan quốc gia của Trung Quốc chính thức vào cuộc​ điều tra các cơ quan tin tức của nước này.Nguyên nhân sự việc được cho rằng bắt nguồn từ scandal "chấn động" của Lý Tiểu Lộ và tình trẻ PGone.

Nguyên nhân sự việc được cho rằng bắt nguồn từ scandal "chấn động" của Lý Tiểu Lộ và tình trẻ PGone.

Trong đó các trang chuyên "săn tin" như "Trác Vỹ hậu viện hội", "Toàn bộ ngôi sao - thông tấn xã", "Ngu cơ tiểu yêu" đã bị đống cửa vĩnh viễn do chuyên đem chuyện xấu đời tư của ngôi sao nghệ sĩ đem ra sao tác, gây ảnh hưởng xấu. Ngoài ra cơ quan chức năng còn yêu cầu tăng mạnh giám sát đối với các trang tin tức Weibo Sina, Baidu, QQ tencent, Youku, MiaoPai..... công ty Bắc Kinh Phong Hành và Trác Vỹ ảnh thị (Thượng Hải) sẽ bị tiến hành điều tra các hoạt động kinh doanh. 


"Trùm săn tin" Phong Hành bị đóng cửa, ông chủ Trác Vỹ đang bị điều tra.
"Trùm săn tin" Phong Hành bị đóng cửa, ông chủ Trác Vỹ đang bị điều tra.

Cùng với văn phòng mạng lưới thông tin quốc gia cũng cho biết với các hành vi tin tức trên mạng có liên quan như những chiêu trò nhờ vào scandal thổi phồng chuyện xấu, chuyện đời tư của các ngôi sao, nghệ sĩ làm nhiễu loạn trật tự internet, xâm hại quyền lợi hợp pháp của công dân sẽ bị giám thị chặt chẽ. Nhất là các hành vi gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể xác và tinh thần của các thanh thiếu niên, khiến cho xã hội phẫn nộ và phản cảm. Việc làm này của các cơ quan chức năng Trung Quốc nhằm giúp cho các cá nhân thực hiện đúng trách nhiệm xã hội của mình, giữ gìn trật tự internet, tháo gỡ các tuy hiếp đối với nghệ sĩ, thúc đẩy duy trì kinh doanh hợp pháp, xây dựng sự trong sáng của mạng lưới internet.