Save da "Boss": Điều kì diệu đến từ nỗ lực cứu chú heo con tưởng chừng đã hóa đá

26/12/2018, 13:00 GMT+07:00

Một ngày nọ, có người đàn ông chạy tới một trung tâm cứu trợ động vật và đặt xuống một chú heo con ghẻ lở trông rất đáng thương. Anh nói với các nhân viên ở đây rằng con vật này được anh phát hiện khi đang đi trên đường...

Thoạt nhìn thì khó mà thoát khỏi sự kinh hãi bởi toàn thân chú heo con đều bị ghẻ và không còn mảng da nào là lành lặn cả. Ánh mắt chú heo con vô cùng tuyệt vọng và gần như chỉ còn nằm chờ cái chết đến.

Save da

Mọi thứ ban đầu rất khó khăn bởi gần như trung tâm cứu trợ chỉ có dụng cụ chữa trị cho chó mèo là chính. Thế nên những nhân viên ở đây gọi cho Sale. Họ biết cô có một trang trại gia nuôi gia súc, vốn yêu thương động vật. Sale khó mà từ chối khi trông thấy chú heo nhỏ đang đau đớn như thế.

Save da

Thậm chí, mọi thứ còn đau lòng hơn khi một nhân viên nhận định rằng có thể người đàn ông mang heo con tới chính là chủ nhân của nó. Do không chăm sóc tốt nên đã rũ bỏ trách nhiệm và bảo rằng nhặt nó ở ven đường. Chú heo con này hẳn đã sống những tháng ngày chẳng khác gì địa ngục với không gian chật chội, bẩn thỉu nên mới có chuyện làn da bị lở loét như vậy. Sale suýt khóc khi nhìn thấy chú heo đang oằn mình chịu đau. Cô quyết định sẽ dùng tất cả khả năng của mình để cứu chú heo nhỏ. Sale còn chọn cho heo con một cái tên đáng yêu: Cherry Blossom (Hoa Anh Đào Nở).

Save da

Heo con Cherry dường như cảm nhận được sự giúp đỡ từ Sale và chồng cô nên đã hợp tác rất ngoan ngoãn. Khi được bôi thuốc, Cherry chỉ nằm yên, có khi heo con lại ngửa bụng ra để được ân nhân xoa xoa. Nhờ được cứu chữa kịp thời và chăm chỉ bôi thuốc, chẳng mấy chốc Cherry đã lành lặn và những mảng da bị ghẻ lở đang dần khá lên. Chỉ trong vòng 2 tháng, bệnh ghẻ của Cherry đã khỏi hoàn toàn. Những lớp lông mới đang bắt đầu mọc lên báo hiệu một sự sống mới, một cuộc sống mới tốt đẹp hơn sẽ đến với Cherry một lần nữa. Nhìn hình ảnh chú heo con Cherry hiện tại và khi mới được mang đến, chắc có lẽ chẳng ai nhận ra đâu.

Save da

Sau khi bình phục, Cherry rất hoạt bát và vui vẻ. Chú heo con rất hòa đồng với các bạn chó và những người bạn khác ở trang trại của Sale. Hiện tại, Cherry chính là niềm vui của Sale, heo con được ân nhân cưng đến nỗi cô còn mang về một chú bê nhỏ để bầu bạn với Cherry. Cả hai vui đùa với nhau suốt ngày.

Save da

Dù có một khởi đầu tương đối sóng gió nhưng giờ đây Cherry đã may mắn có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Mặc dù khó lòng có thể kiểm soát mọi hành động ngược đãi động vật của một số người, nhưng ít nhất trên đời nãy vẫn còn người tốt và yêu thương động vật như Sale. Cherry có thể khỏe lại đúng là một phép màu nhưng vẫn không thể thiếu sự nhiệt tình cứu chữa của những người yêu thương động vật như Sale. Mong rằng Cherry sẽ luôn hạnh phúc và có một cuộc sống mới thật yên bình ở trang trại của ân nhân trong suốt quãng đời còn lại của mình.