Save da "Boss": Chú cún bị khuyết tật 4 chân và nghị lực sống phi thường rúng động cả cộng đồng mạng

17/09/2018, 21:10 GMT+07:00

Bé cún khoảng 2 tháng tuổi được tìm thấy bị bỏ rơi trong một chiếc hộp carton nhỏ bên bờ biển. Đáng buồn là khi được phát hiện, bé đã chẳng thể đi lại được nữa.

Starfish là một bé chó thuộc giống chó chăn cừu Đức cực kỳ đáng yêu và quấn người. Thế nhưng cuộc sống lại chẳng thể đối đãi tốt đẹp với em như em đáng có.

Save da

Bị bỏ rơi ngoài bãi biển lạnh lẽo trong tình trạng cô độc, thiếu hơi ấm và sữa mẹ, bé cún tội nghiệp này đã bị chấn thương tâm lý và mắc phải một căn bệnh hiếm gặp được gọi là hội chứng cún tập bơi (swimmer puppy syndrome). Cô bé gần như không thể đứng được, bụng luôn chạm đất và 4 chân thì luôn ngoe nguẩy tương tự như cách những chú rùa di chuyển và bơi lội. 

Save da

Hội cứu trợ động vật đã đưa bé đến một trạm cấp cứu thú y, nơi mà họ đã chẩn đoán tình trạng của bé là vô phương cứu chữa. 

“Toàn bộ nội tạng của bé đã bị đè bẹp, chúng tôi thậm chí ngạc nhiên khi bé vẫn còn có thể thở được.” - viên bác sĩ cho biết, đồng thời gợi ý một sự ra đi nhẹ nhàng cho bé, hay còn gọi là án tử.

Tuy nhiên, người trưởng ban cứu hộ đã không chấp nhận việc đó và họ quyết định đưa bé đến một trạm thú y khác. Bác sĩ thú y ở đây đã chẩn đoán hội chứng của bé hoàn toàn có thể cứu được nếu như được chăm sóc đúng cách. 

Save da

Và đó là khi tia sáng hy vọng cho cuộc đời bé bắt đầu le lói. Họ bắt đầu với việc thực hiện một số cuộc tiểu phẫu nho nhỏ và sau đó đưa bé vào một chiếc nôi ôm sát người nhằm hỗ trợ, thúc ép bé đi lại. Mọi thứ dần trở nên tiến triển tốt đẹp hơn kể từ thời điểm đó. 

Sau vài tháng tự nỗ lực và được chủ nhân động viên, Starfish giờ đây đã là một cô chó khỏe mạnh, cực kỳ năng động và vẫn vô cùng đáng yêu. Thiết nghĩ, nếu như ngày đó bé không được tìm thấy hay cuối cùng phải chấp nhận cái chết an tử, có lẽ giờ đây thế giới đã mất đi một linh hồn thuần khiết, ngây thơ như thế này mất rồi.