Save da "Boss": Phát hiện "cô bé bán diêm" gần đóng băng bên vệ đường và cái kết ấm áp sau đó

09:40 29/11/2018

Vào những ngày đông lạnh giá, đường phố phủ đầy tuyết. Một chú mèo nhỏ bị đóng băng ở bên lề đại lộ nhiều xe cộ qua lại. Những đợt tuyết giá lạnh khiến cho ai đi ngoài đường cũng mau chóng muốn trở về nhà bỏ mặc sinh mạng nhỏ đang bị đe dọa tính mạng...

Save da

Nhiệt độ lúc đó là vào khoảng -18 độ C, hàng nghìn chiếc xe vượt qua nhưng không ai mảy may quan tâm đến sinh mạng nhỏ đã kiệt sức chờ chết ở bên đường. Chú mèo nhỏ thực sự rất cần giúp đỡ nhưng dường như sự vội vã vào một ngày dông tuyết rơi dày đã che lấp mất. Tưởng chừng như vô vọng thì điều kỳ diệu bất ngờ đã xảy ra với chú mèo đang dần đông cứng.

Bởi may thay một người qua đường đã chú ý, người lạ mặt nhanh chóng cứu lấy sinh mạng nhỏ đang "ngàn cân treo sợi tóc", thoi thóp bên vệ đường lạnh cóng. Sau khi được mang về nhà và sưởi ấm bằng đèn và máy sưởi, chú mèo đã dần hồi phục phục.

Save da

Tại phòng khám thú y, bác sĩ chuẩn đoán rằng chú mèo này khoảng 6 tháng tuổi. Sau khi được giải cứu ra khỏi nền băng lạnh cắt da cắt thịt, không may, chiếc đuôi đã bị đông cứng dẫn đến hoại tử. Để cứu lấy phần còn lại, các bác sĩ buộc phải cắt một nửa phần đuôi. Chú mèo đã trải qua cơn gây mê và ca phẫu thuật đã rất thành công. Dù một phần cơ thể đã không còn nhưng bù lại, nó vẫn giữ lại được mạng sống trong trời đông khắc nghiệt, đầy giá lạnh.

Save da

Sau đó, chú mèo vô chủ được đặt tên là Nika. Được biết, hiện tại chú mèo đáng thương đã tìm được gia đình mới. Chú mèo muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã dũng cảm cứu lấy những người anh em xấu số của nó khi gặp phải tình huống khó khăn. Nika rất trân trọng điều đó.

Save da

Việc cứu lấy động vật vẫn là một điều vô cùng ý nghĩa được nhiều người ủng hộ. Mèo là loài động vật đáng yêu và gần gũi với đời sống con người. Không chỉ Nika, vẫn còn rất nhiều loài động vật ngoài kia đang chờ được cứu bởi những tấm lòng bao dung của người yêu động vật.