Save da "Boss": Nhìn rùa biển thoi thóp thế này, mỗi lần con người xả rác có thấy hổ thẹn không?

15/08/2018, 15:00 GMT+07:00

“Tôi nghĩ chúng ta đã học được một bài học. Mỗi khi đi dạo ra bờ biển, hãy giữ rác của mình trên tay…”

Đây có lẽ là một trong những ngày may mắn nhất trong đời của chú rùa biển khi gặp được hai anh chàng này. 

Hai chàng trai này đang đi dạo dọc theo bờ biển của đảo quốc Malta thuộc Địa Trung Hải thì vô tình bắt gặp một chú rùa biển đang bất động trên bãi đá gần bờ. 

Ban đầu cả hai chỉ nghĩ rằng chú rùa này đang “thư giãn” trên bờ biển và hoàn toàn không hay biết vấn đề mà chú gặp phải. Cho đến khi một trong hai chàng trai nhận ra tình trạng của chú rùa xấu số này, cả hai đã quyết định sẽ ra tay “hành hiệp trượng nghĩa”

Chú rùa biển không may bị mắc kẹt vào đống rác thải của con người. 
Chú rùa biển không may bị mắc kẹt vào đống rác thải của con người. 

Họ nâng chú rùa lên và di chuyển đến một vị trí rộng rãi, dễ xoay xở hơn. Không may là cả người chú đã dính chặt với đống rác thải và cả hai chàng trai đều chẳng biết làm cách nào để có thể gỡ được chú rùa ra khi không có con dao bên người. 

Họ liền nghĩ đến một phương án khác. Bằng cách sử dụng chiếc bật lửa mang theo bên người, họ đã có thể đốt cháy được một phần của chiếc chai nhựa và an toàn đưa được chú rùa biển thoát khỏi đống rác đó. Quá trình giải cứu cũng chẳng dễ dàng khi tay họ đã phải bị phỏng một số chỗ vì không kiểm soát được ngọn lửa.

​Nhiệm vụ giải cứu rùa biển thành công xuất sắc! 
Nhiệm vụ giải cứu rùa biển thành công xuất sắc! 

Quan sát chú rùa biển thận trọng từng bước bò về quê hương đại dương xanh mượt, cả hai vừa thở phào nhẹ nhõm vừa tự nhắc nhở bản thân và mọi người: “Tôi nghĩ chúng ta đã học được một bài học. Mỗi khi ra biển, hãy giữ rác của mình trên tay…”

Sự phát triển của con người và biến đổi khí hậu là hai nguyên nhân lớn nhất khiến cuộc sống của rùa biển bị đe dọa. Nếu như mỗi người có ý thức và trách nhiệm hơn với thế giới xung quanh mình, những loài động vật hoang dã nói chung và chú rùa biển trong bài nói riêng sẽ biết ơn lắm đó!