Save da "Boss": Ba sinh mạng nhỏ bị nhựa đường giữ chặt bởi hung thần hắc ín

13/11/2018, 17:30 GMT+07:00

Hắc ín (nhựa đường) đang trở thành cơn ác mộng của các động vật lang thang. Không hiếm khi ta thường bắt gặp cảnh một con thú bị loại hóa chất này giữ chặt.

Một nhóm cứu hộ đã nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết vang vọng xa xa. Lần theo dấu vết, họ không khỏi xót xa trước ba chú chó con nằm trong một vũng nhựa đường...

Save da

Khi nhóm cứu hộ này tiếp cận với ba chú chó, họ không biết làm thế nào để những chú chó nhỏ đỡ đau. Bằng những phương pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, một số người đã cạy cả khối nhựa đường đang bám chặt ba chú chó ra khỏi đó. Họ di chuyển chúng đến một nơi sạch sẽ hơn để tiến hành cứu chữa.

Save da

Bọn trẻ như hiểu được có người đang cứu mình nên đã ngoan ngoãn nằm im chờ tẩy rửa thứ hóa chất đang dính chặt trên người mình. Đau lòng nhất có lẽ là chú chó đã bị nhựa đường đông cứng cơ miệng đến nỗi không thể khép miệng lại được.

Save da

Nhóm cứu hộ miệt mài tẩy rửa và cố làm mềm lớp lông. Không ai chắc chắn rằng chúng sẽ có thể khỏe mạnh sống sót bởi chúng quá nhỏ và lại nhịn đói quá lâu. Trong quá trình cứu chữa, những chú chó liên tục được đút nước vào miệng. Chúng uống một cách ngon lành, điều đó còn làm động tâm can những con người yêu thương động vật hơn.

Save da

May mắn thay, đội cứu hộ động vật đã có hành động kịp thời để giữ lại ba chú nhóc. Hơn nữa, ba chú chó này thực sự có tinh thần và ý chí sống rất mạnh. Rơi vào tình trạng hiểm nghèo là thế nhưng chúng vẫn cầm cự được tới lúc người ta phát hiện và cứu lấy chúng. Sau khi được tịnh dưỡng một thời gian, ba chú nhóc đã có thể bình phục trở lại.

Save da

Một tin vui khác lại đến chính là việc nhóm cứu hộ đã tìm được mẹ của chúng. Không rõ vì sao bà mẹ này lại để lạc ba đứa con còn bé xíu thế kia nhưng chắc chắn nó cũng đang nhớ con của mình rất nhiều. Nhìn cảnh bốn mẹ con quấn quýt bên nhau, điều đó là quá đủ để đáp đền ơn của những người đã miệt mài cứu ba chú chó.

Save da

Đây chỉ là một số nhỏ những trường hợp may mắn được phát hiện và cứu sống kịp thời. Dạo trước, một hình ảnh đau lòng từng được đăng tải trên mạng, một chú chó vô tình ngủ quên lúc người ta đang trải nhựa đường. Kết quả là chú chó đã không thể thức dậy được nữa.

Save da

Xác của chú chó dính chặt bởi nhựa đường trở thành hình ảnh gây xót xa biết bao người. Dù là vô tình hay cố ý thì đó cũng là một trường hợp đáng lưu tâm, rằng chúng ta nên cẩn thận và trân trọng mạng sống của những động vật xung quanh hơn.