Sau vụ việc Tịnh thất Bồng Lai ồn ào, cô gái được cha mẹ cho đi tu

13:30 05/11/2019

Sau vụ việc ồn ào ở Tịnh thất Bồng Lai kéo dài nhiều ngày qua, gia đình cô gái 22 tuổi mới đây đã đến xin lỗi sư thầy và đồng ý cho con gái đi tu.

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao về một vụ việc gây ra rất nhiều tranh cãi dư luận, cụ thể nguồn cơn bắt đầu từ nhóm 50 người hùng hổ kéo đến Tịnh thất đập phá, tìm con mà gây ra những thiệt hại nặng nề cho các sư thầy cũng như tổn thất về tài sản, của cải. Trong suốt nửa tháng vừa qua, vụ việc đã tốn không ít giấy mực của báo chí, ai cũng hi vọng câu chuyện sẽ sớm được giải quyết thấu tình đạt lý và lắng xuống.

 
Một nhóm 50 người kéo đến lục soát Tịnh thất gây ồn ào dư luận. (Ảnh: Tintaynguyen) 
 
Một nhóm 50 người kéo đến lục soát Tịnh thất gây ồn ào dư luận. (Ảnh: Tintaynguyen)
 

Cô gái 22 tuổi bỏ trốn lên Vũng Tàu đã trở về để minh oan cho Tịnh thất Bồng Lai

Vào đêm ngày 30/10, mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao sự việc cô gái 22 tuổi bỏ trốn khỏi Tịnh thất đã quay trở về để minh oan cho Tịnh thất và thanh minh cho mình. Bộc bạch với các sư thầy, cô nói rằng vì sợ cha mẹ đến bắt về nên đã lên Vũng Tàu "lánh" một thời gian. Cũng do mâu thuẫn trong gia đình không được giải quyết và các thành viên không tìm được tiếng nói chung nên D.M chọn cách đi tu và tìm đến các ngôi chùa có nhận đệ tử. 

Sau vụ việc Tịnh thất Bồng Lai ồn ào, cô gái được cha mẹ cho đi tu

 
Cô gái quay về Tịnh thất để minh oan và trình diện công an. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái quay về Tịnh thất để minh oan và trình diện công an. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái cũng tự cạo đầu để chứng minh việc muốn đi tu là thật, chứ không liên quan đến theo trai, làm gái như nhiều người vẫn đồn đoán. Khi biết được cha mẹ kéo theo gần 50 người đến Tịnh thất đập phá, tìm con thì D.M cũng đã tức tốc từ Vũng Tàu trở về để trình báo công an cũng như giải thích lí do muốn đi tu. Dân mạng cũng phần nào nhẹ nhõm sau nhiều ngày theo dõi sự việc ồn ào này, có người cho rằng quyết định quay về của D.M là rất đúng đắn, càng trốn tránh thì càng không phải cách giải quyết hay.

>> Xem thêm: Vụ tịnh thất Bồng Lai: Cô gái bị cho là mất tích lên tiếng giải thích

Phía gia đình cô gái đã đến xin lỗi Tịnh thất và đồng ý cho con đi tu

Ngày hôm qua 4/11, nhiều đoàn khách đến Tịnh thất để chúc mừng nhóm 5 chú tiểu hoàn thành một cuộc thi nổi tiếng, trong đó cha mẹ của D.M cũng tới đây để gửi lời xin lỗi các sư thầy cũng như hứa đền bù thiệt hại đã gây ra trong thời gian vừa qua. Nhận được thông tin tích cực từ phía Tịnh thất, lực lượng công an cũng đã rời khỏi nơi đây và không còn phải làm nhiệm vụ canh giữ, đảm bảo an toàn cho các sư thầy như những ngày qua.

 
Cha mẹ của D.M cũng đã đến Tịnh thất xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cha mẹ của D.M cũng đã đến Tịnh thất xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía cha mẹ của D.M cũng đồng ý cho cô ở lại Tịnh thất để tu theo như đúng nguyện vọng và được sự đồng thuận từ các sư thầy. Mới đây, cô gái này cũng đã cùng các sư thầy đi đăng ký lưu trú tại công an xã và được phê duyệt. Có lẽ sau nhiều ngày ồn ào và gây náo loạn trên mạng xã hội thì cuối cùng vụ việc cũng được xử lý êm đẹp và rất thấu tình đạt lý. Dân mạng tỏ ra vô cùng vui mừng thay cho D.M cũng như không quên gửi lời chúc mừng cho cô gái trẻ đã được toại nguyện ước mơ.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhóm 50 người xông vào tịnh thất Bồng Lai, tu sĩ báo mất 305 triệu

Những hành động gây thương tích vẫn sẽ bị xử lý hình sự

Bên cạnh niềm vui của D.M thì vẫn còn một số việc đang chờ xử lý và xét xử, mặc dù phía cha mẹ D.M cũng nhận sẽ bồi thường thiệt hại có thể không phải là do họ gây ra, nhưng trích xuất hình ảnh camera đã cho thấy rất rõ gương mặt của những kẻ phá hoại. Không chỉ là người phụ nữ dùng gạch ném trúng mặt nạn nhân dẫn đến thương tích khá nặng mà còn hình ảnh về một số cá nhân vào phòng riêng của các sư thầy lục soát, gây nên thiệt hại về tài sản không nhỏ.

Sau vụ việc Tịnh thất Bồng Lai ồn ào, cô gái được cha mẹ cho đi tu

 
Những hành vi phạm pháp luật vẫn sẽ bị xử lí. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Những hành vi phạm pháp luật vẫn sẽ bị xử lí. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Được biết, các dấu hiệu xâm phạm chỗ ở cũng như hành vi gây thương tích khá rõ nên phía cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để tiếp tục điều tra và có thể xem xét xử lý hình sự đối với những hành vi phạm tội nặng. Cuối tuần này, sau khi đã nhận đủ hồ sơ xử lý, công an huyện sẽ báo cáo đầy đủ về UBND huyện Hòa Đức và công an tỉnh Long An.

>> Có thể bạn chưa xem: Gần 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá có thể đi tù 5 năm

Vụ việc ồn ào này cuối cùng cũng đã dần khép lại, nhiều người cảm thấy khá nhẹ nhõm khi các mâu thuẫn đang được hóa giải và nhiều tin vui đến với Tịnh thất cũng như cô gái 22 tuổi. Còn bạn, bạn có cảm nhận gì về vụ việc xảy ra hơn nửa tháng vừa qua?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Người cha lý giải việc xông vào Tịnh Thất Bồng Lai lục soát

Liên quan đến sự việc ồn ào xảy ra cách đây hơn nửa tháng, người cha xông vào Tịnh thất tìm con đã lý giải nguyên nhân việc kéo nhóm 50 người vào đây để lục soát. Vì đã từng gặp con ở trong Tịnh thất nên gia đình nghĩ con trốn vào đây để tránh mặt cha mẹ, họ vào đây chỉ với một mục đích là tìm con để đưa cô gái về nhà. Vụ việc đã gây ồn ào trên mạng xã hội trong suốt thời gian vừa qua.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!