Sau vợ chồng ông Kiểm, "tỉ phú giàu nhất Việt Nam" được vinh danh

12:30 15/12/2021

Phạm Nhật Vượng được biết tới là người giàu nhất Việt Nam. Ông còn thường xuyên đóng góp vào công cuộc thay đổi, giảm bớt tác động từ đại dịch trong năm 2021. Người Lao Động mới đây đưa tin, cho biết ông Vượng tiếp tục nhận danh hiệu liên quan đến chuyện làm từ thiện.

Ông Phạm Nhật Vượng được ​tạp chí Forbes vinh danh. (Ảnh: Forbes)Ông Phạm Nhật Vượng được ​tạp chí Forbes vinh danh. (Ảnh: Forbes)

Phạm Nhật Vượng được vinh danh

Cụ thể, vào ngày 14/12, tạp chí Forbes đã công bố danh sách Những anh hùng từ thiện lần thứ 15, trong đó có 15 nhân vật nổi bật của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đáng chú ý, Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam duy nhất, xuất hiện trong danh sách này. Được biết, tỉ phú họ Phạm có một tổ chức từ thiện mang tên Trái tim nhân ái, từng thực hiện 30 chương trình giúp đỡ những người khó khăn, từ trao học bổng đến cứu trợ thiên tai. Trong năm 2020 và 2021, ông còn trao 320 triệu USD (hơn 7 nghìn tỉ đồng), giúp Việt Nam chống dịch Covid-19.

 
Ông Phạm Nhật Vượng đã đóng góp nhiều trong hoạt động từ thiện, chống dịch và giáo dục. (Ảnh: Thanh Tra)
Ông Phạm Nhật Vượng đã đóng góp nhiều trong hoạt động từ thiện, chống dịch và giáo dục. (Ảnh: Thanh Tra)

Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, một số tỉ phú khác góp mặt trong danh sách là cặp anh em Ronnie Chan - Gerald (Hong Kong), Takemitsu Takizaki (Nhật Bản), Lin Chen-hai (Đài Loan), Anil Agarwal (Ấn Độ), Teresita Sy-Coson (Philippines), Azim Premji (Ấn Độ), Cho Tak Wong (Trung Quốc), Kim Jung-Ju (Hàn Quốc),... Hầu hết các tỉ phú đều hướng tới sứ mệnh cứu trợ đại dịch, hỗ trợ bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giáo dục.

Được biết, vào năm 2020, vợ chồng ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung - đồng sáng lập và Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Golf Long Thành cũng lọt vào danh sách Anh hùng từ thiện châu Á do tạp chí Forbes với thứ hạng số 7.

>>> Đừng quên: Lý do các tỷ phú thường dậy sớm để thành công

Nhiều tỉ phú Việt Nam đóng góp tiền khủng làm từ thiện

Tuổi Trẻ đưa tin, Forbes ước tính tài sản của người đồng sáng lập VinGroup là 7,3 tỉ USD (gần 162 nghìn tỉ đồng), xếp hạng thứ 344 trên toàn thế giới (số liệu được công bố vào tháng 4/2021). Như vậy, Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

Người Việt Nam thứ 2 được Forbes vinh danh là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, bà hiện đang giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air. Khối tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo ở thời điểm hiện tại là khoảng 2,8 tỉ USD (khoảng 7 nghìn tỉ đồng). VOV cho biết, trong những ngày giãn cách ở TP.HCM, bà Thảo đã hỗ trợ nóng công tác chống dịch hơn 70 tỉ đồng.

 
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - người phụ nữ quyền lực trong giới tỉ phú Việt Nam. (Ảnh: Dan TRí)
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - người phụ nữ quyền lực trong giới tỉ phú Việt Nam. (Ảnh: Dan TRí)

Ngoài ra, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank cũng góp mặt trong danh sách. Theo số liệu, 2 người này có khối tài sản ngang nhau, đều 1,6 tỉ USD (khoảng 36 nghìn tỉ đồng). Tuổi Trẻ đưa tin tỉ phú Trần Bá Dương đã thay mặt công ty, hỗ trợ 800 tỉ đồng cho công tác chống dịch.

 
Ông Trần Bá Dương cũng đóng góp rất nhiều trong thời gian qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông Trần Bá Dương cũng đóng góp rất nhiều trong thời gian qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Bài viết liên quan: Jack Ma: Từ "ông vua thất bại" trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Thông tin ông Phạm Nhật Vượng được Forbes vinh danh đang thu hút sự quan tâm của mọi người. Trong vấn đề này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

CẶP VỢ CHỒNG DÀNH CẢ CUỘC ĐỜI LÀM TỪ THIỆN

Vợ chồng ông Lê Văn Kiểm - bà Trần Thị Cẩm Nhung là những gương mặt quen thuộc trong làng tỉ phú làm từ thiện Việt Nam. Họ trưởng thành từ năm tháng chiến tranh và đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh, rồi dành thời gian, vật chất đến hoạt động vì cộng đồng.

Họ tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, giúp Việt Nam hội nhập với máy móc, công nghệ của thế giới. Vào tháng 4/2019, bà Cẩm Nhung còn trao hơn 5 triệu USD (115 tỉ đồng) cho các tổ chức từ thiện, chủ yếu để hỗ trợ cho trẻ sơ sinh bị suy tim và hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Những nghĩa cử cao đẹp của ông bà được nhiều tổ chức lớn vinh danh, khen ngợi và hi vọng mọi người có thể phát huy nhằm hướng tới xã hội văn minh, tốt đẹp hơn.