Kim Hyun Joong thắng kiện, bạn gái cũ phải bồi thường 2 tỉ đồng

10/08/2016, 16:59 GMT+07:00

Phán quyết cho vụ kiện dài hơi của nam thần tượng đã chính thức được Tòa án đưa ra.

Ngày 10/8 vừa qua, Tòa án quận trung tâm Seoul đã đưa ra thông báo chính thức liên quan đến vụ kiện "dài hơi" của Kim Hyun Joong và bạn gái cũ, cô Choi. Được biết, sau khi được xử trắng án một loạt các tội danh như phỉ báng, tố cáo sai sự thật, lừa đảo, tống tiền, cô Choi đã đệ đơn lên cảnh sát để chống lại nam thần tượng và đòi số tiền bồi thường 1,6 tỉ won (tương đương 30 tỉ đồng).

Kim Hyun Joong thắng kiện, bạn gái cũ phải bồi thường 2 tỉ đồng


Kim Hyun Joong có mặt tại Tòa ngày 19/6 vừa qua
Kim Hyun Joong có mặt tại Tòa ngày 19/6 vừa qua

Theo yêu cầu của cô Choi, Tòa án đã tiến hành điều tra sâu hơn về lần mang thai thứ hai, sự cố xảy thai do bạo hành cũng như việc phá thai của cô Choi và cho biết: "Mặc dù bị cáo đã đi kiểm tra tại bệnh viện nhưng kết quả việc xảy thai và mang thai lần thứ hai hoàn toàn không được xác nhận. Ngoài ra, bị cáo vẫn không làm theo chỉ thị của Tòa khi được yêu cầu đi khám và giao trả kết quả sau 1 tuần. Vào ngày 30/5, cô Choi xác nhận đã mang thai, đáng lí nên kiêng cử thức uống có cồn nhưng lại bị bắt gặp ra ngoài uống rượu cùng bạn bè."

Thêm nữa, sau khi bị Kim Hyun Joong tấn công lần thứ nhất, cô Choi đã phủ nhận có thai khi đến khám tại bệnh viện chỉnh hình. Sau đó, cô tự đi khám thai và chỉ thông báo bằng lời với người yêu và bạn bè hoàn toàn không đủ cơ sở chứng minh sự thật của việc mang thai và sảy thai.

Kim Hyun Joong thắng kiện, bạn gái cũ phải bồi thường 2 tỉ đồng


Lần xuất hiện hiếm hoi của cô Choi trước truyền thông
Lần xuất hiện hiếm hoi của cô Choi trước truyền thông

Chưa hết, cô Choi khẳng định rằng bản thân đã phá thai 3 lần và mang thai lần thứ 4. Thế nhưng, kết quả siêu âm chỉ có thể xác nhận việc phá thai. Không có hồ sơ nào ghi chép lại giai đoạn mang thai lần thứ 4 của cô. Với những lí do trên ,Tòa nhận thấy cô Choi không thể đưa ra bằng chứng thuyết phục cho cáo buộc của mình và phán cô thua kiện. Theo đó, cô Choi phải bồi thường cho Kim Hyun Joong 100 triệu won (tương đương 1,9 tỉ đồng).

Liên quan đến vụ kiện Kim Hyun Joong tố cô Choi tội phỉ báng, tòa cho biết việc người này trả lời phỏng vấn với đài KBS, đưa ra thông tin sai sự thật về việc mang thai lần thứ hai và sảy thai là một hành vi vi phạm pháp luật. Tin tức này được tung ra trước ngày Kim Hyun Joong nhập ngũ không lâu ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng cũng như hình tượng của anh. Tòa đề nghị cô Choi phải bồi thường 10 triệu won (tương đương 190 triệu đồng) cho người yêu cũ. Vụ kiện khiến truyền thông hao tốn giấy mực thời gian qua cũng dần đi đến hồi kết.