Cạn lời "số phận hẩm hiu" của bức ảnh "minh chứng tình yêu" một thời

22:23 25/08/2016

Đám cưới là dịp quan trọng của đời người và cũng không ít cô dâu- chú rể "mạnh tay"  đầu tư để có bức ảnh cưới tuyệt đẹp. Nhưng nhiều năm sau đó, mọi người không thể hình dung được những bức ảnh đó sẽ đi về đâu.

Ảnh cưới luôn là điều được các cặp đôi quan tâm cho hôn lễ của mình. Không chỉ là bức ảnh ghi lại thời khắc trọng đại của cặp đôi mà còn nhắc nhớ những ngày tháng đẹp đẽ bên nhau. Bằng chứng cho điều này là hàng loạt bức ảnh cưới gây sốt mạng xã hội như: ảnh cưới theo phong cách Follow me, ảnh cưới dựa theo phim: "Hậu Duệ Mặt Trời"...

Và gần đây, trên một diễn đàn dành cho những người đam mê nhiếp ảnh lại một phen xôn xao với bộ ảnh có tựa đề: "Biết đâu sớm mai nắng anh phơi cuộc tình". 

ảnh cưới
Bức ảnh gợi nhiều suy ngẫm cho mọi người. (Ảnh: B.V)

Bức ảnh được ghi lại vào một buổi sáng đầy nắng hiếm hoi tại khu tập thể Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội). Trong cái màu hoen ố, rêu phong của bức tường cũ kĩ nổi bật tấm vải đỏ in ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ.

Bức ảnh ngay khi vừa đăng tải đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng với hàng ngàn lượt yêu thích cùng nhiều bình luận hóm hỉnh:

"Biết đâu sớm mai gió tan cơn mộng lành"- tài khoản T.T.N.N bình luận.

"Tiêu đề hay quá, gợi rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ"-  tài khoản D.H.M bình luận.

Chia sẻ về bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây, chủ nhân của bức ảnh- anh B.V cho hay, đây là bức ảnh cưới vốn được in trên tấm bạt hay dùng in quảng cáo, vì nắng to nên cụ già trong bức ảnh mới mang ra làm bạt che nắng. 

Bức ảnh được chụp từ khá lâu, khi mà việc in ấn ảnh cưới chưa phát triển như hiện nay thì tấm bạt là chất liệu in ấn khá phổ biến và để tiết kiệm chi phí. Ngày nay, nhiều chất liệu mới ra đời với đủ giá thành cạnh tranh nên mọi người không còn sử dụng bạt nhựa để in ảnh nữa. Được biết, cụ già trong ảnh khoảng 80 tuổi và đây có thể là bức ảnh cưới của con trai cụ, ước tính được chụp cách đây khoảng 20 năm. 

Bức ảnh ngay khi vừa đăng tải đã làm dậy sóng cư dân mạng. Ít ai ngờ rằng, kỉ vật tình yêu từng một thời nâng niu trân trọng, sau bao năm lại trở thành một vật dụng che nắng che mưa, phất phơ giữa gió trời như vậy. Cùng số phận với nó, là hàng loạt "minh chứng tình yêu" một thời, lại xuất hiện ở những nơi mà chẳng ai có thể ngờ đến: góc đường, xó bếp, hay khá khẩm hơn là được trưng dụng để trở thành tấm chắn khói, chắn vết dầu nơi góc bếp...

ảnh cưới

ảnh cưới

ảnh cưới

ảnh cưới

ảnh cưới

ảnh cưới
Số phận đáng thương của những bức ảnh cưới. (Ảnh: Internet)

Người ta thường bảo rằng, ai cũng đẹp nhất, rạng rỡ nhất khi được khoác lên mình chiếc áo cưới. Thế nhưng, nhiều năm sau, vì nhiều lí do chủ quan hay khách quan, minh chứng cho tình yêu một thời ấy lại nằm ở vị trí vốn không dành cho nó, không còn được nâng niu, trân trọng, thậm chí trở thành vật phế thải trong xe rác. Dẫu thế nào đi nữa, thì những hình ảnh này cũng đem lại một chút cảm giác chạnh lòng.