Sau sự ngạc nhiên là xúc động với hành động kì lạ này của người chồng

31/03/2017, 11:17 GMT+07:00

Bởi tiền bạc, vật chất sinh ra được, tiêu biến được, còn trái tim có ngừng đập cũng vẫn chưa ngừng yêu thương!

Là phụ nữ, có thể không có số cưới chồng giàu, những nhất định phải chọn người đàn ông có đủ yêu thương để làm mọi thứ, chỉ để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh họ. Bởi tiền bạc, vật chất sinh ra được, tiêu biến được, còn trái tim có ngừng đập cũng vẫn chưa ngừng yêu thương!

Có những người phải đi gần hết một đời người, họ mới nhận ra và hiểu thấu hết ý nghĩa của “tình yêu”. Những xô bồ của cuộc sống vội vã, bồng bột và đam mê của tuổi trẻ, đôi khi, khiến người ta đánh rơi yêu thương chân thành. Để rồi một mai mái tóc bạc màu, họ chỉ còn biết mỉm cười cùng một chút tiếc nuối, luyến thương cho mối tình thật đẹp đã trôi qua kẽ tay ngày ấy.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải bài viết được cho là của một người vợ nói về chồng mình. Kèm theo hình ảnh một chàng trai đang cặm cụi sơn những bậc cầu thang, là dòng trạng thái không câu từ lãng mạn, thậm chí, là rất thẳng và thật, nhưng lại khiến người ta cảm thấy vô cùng ấm lòng với hạnh phúc của người vợ này.


Hình ảnh người chồng đang cặm cụi sơn bậc cầu thang.
Hình ảnh người chồng đang cặm cụi sơn bậc cầu thang.

Cô ấy đã viết rằng:

“Các mày ạ, tao khoe tí, đây là chồng tao, nửa đêm tỉnh dậy không thấy nó, mở cửa ngó nghiêng thì thấy nó đang bò ra sơn cầu thang khu tập thể thành cầu vồng.

Nó bảo chưa lo cho tao được nhà cao cửa rộng,nhưng muốn tao buổi tối bế con về nhà, bước lên cầu thang đều cảm thấy tươi vui, dù lúc đấy nó không đi cùng. Nó toàn làm việc đến tối muộn mới xong nên tao với con phải về trước ngủ trước ấy.

Trước tao hay phàn nàn khu tập thể này tối tăm hôi hôi, cằn nhằn nó nghèo chả có tiền mua nhà như người ta, giờ tao thấy nghèo mà sống với nhau tình cảm cũng hơn khối nhà giàu.”.

Ban đầu là sự tò mò về hình ảnh, muốn biết chàng trai này đang làm gì. Cuối cùng, là cảm giác bình yên khi hiểu rõ nội tình bên trong. Câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Nó khiến người ta phải suy ngẫm thật nhiều…

Giữa thời đại, mà vật chất gần như lên ngôi và kiểm soát trái tim, thì câu chuyện của đôi vợ chồng này thật sự làm người ta phải lặng người một chút. Đơn giản là vì hành động của người chồng tưởng chừng như rất bình thường, lại là cả một sự thấu hiểu và bù đắp. Có lẽ, anh muốn vợ mình cảm nhận được rằng, anh nghèo tiền nhưng không nghèo yêu thương. Bản lĩnh của một người đàn ông đủ để che chở cho cuộc đời người con gái mình yêu thương. Rằng anh cũng đang cố gắng làm việc từng ngày để mang đến cuộc sống đủ đầy hơn cho vợ con. Rằng cưới anh là sự lựa chọn đúng đắn rồi, “Em đừng lo, em chỉ việc hạnh phúc, cả thế giới để anh gánh vác”.


Hôn nhân sẽ không nhàm chán nếu người ta biết sống vì yêu thương. (Ảnh: Internet)
Hôn nhân sẽ không nhàm chán nếu người ta biết sống vì yêu thương. (Ảnh: Internet)

Thay vì lời nói, cách người chồng âm thầm thể hiện bằng hành động, thực sự là điều không phải chàng trai nào cũng làm được. Không vơ đũa, nhưng cũng không phũ nhận, có rất nhiều chàng trai chỉ “bày biện” yêu thương bằng lời nói, mà đến một chút hi sinh, thấu hiểu cũng không có được.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Những câu chuyện như thế này, càng khiến người ta cảm nhận câu “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” thật đúng!

Vẫn có nhiều người nói rằng, cuộc sống bây giờ đã khác xa thời ông bà, cha mẹ mình, không còn “cha mẹ thương nhau bằng gừng cay muối mặn”, mà thay vào đó là “nghèo thì cãi nhau vì tiền, giàu thì cãi nhau vì tình”. Nhưng cần sáng suốt nhìn nhận một điều, dù cho lí trí có mạnh mẽ đến đâu, thì sau trong tâm hồn, trái tim con người sinh ra là để “mưu cầu” yêu thương. Thế nên, chỉ cần cân bằng một chút, yêu thương nhau và cùng nhau cố gắng để xây dựng tương lai tốt đẹp, đủ đầy thì còn gì hạnh phúc hơn phải không nào!

Cha mẹ sinh con gái ra, ai cũng mong sau này con mình sẽ có một điểm tựa bình yên, một người chồng tốt. Chẳng ai muốn con mình phải hết vất vả vật chất đến chật vật tình cảm. Và tất cả mọi mong ước này cuối cùng cũng chỉ để con được hạnh phúc. “Dù thế nào đi chăng nữa, con gái mẹ nhất định phải xinh đẹp và hạnh phúc!”.