Sau Sơn Tùng M-TP, Binz xuất hiện trên Billboard Mỹ

01/10/2020, 13:15 GMT+07:00

Không thể phủ nhận sự thành công của Binz hiện tại trên thị trường rap. Độ phổ biến của anh từ sau MV Bigcityboi đang ngày càng tăng lên.

Bên cạnh sự chú ý của khán giả Việt, Binz còn được truyền thông quốc tế để mắt. Nam rapper vừa xuất hiện trên Billboard của Mỹ và được tờ tạp chí này dành cho những lời khen "có cánh".


Binz là sao Việt tiếp theo xuất hiện trên Billboard Mỹ. Ảnh: Billboard
Binz là sao Việt tiếp theo xuất hiện trên Billboard Mỹ. Ảnh: Billboard

>>> Bài viết liên quan: Muốn thay thế vị trí của Binz, Osad bị cộng đồng mạng mỉa mai

Binz xuất hiện trên Billboard Mỹ

Mới đây, tạp chí Billboard Mỹ đã thực hiện bài viết nói về hành trình của Binz với rap từ lúc mới bắt đầu cho đến những thành công vượt trội hiện tại. Binz là một trong những sao Việt hiếm hoi được Billboard Mỹ ưu ái đề cập tới. Trước đó, các nhân vật như Sơn Tùng M-TP, rapper Hà Lê đã chiếm trọn spotlight trên tờ tạp chí danh giá này.


Binz xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình
Binz xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình

Nhắc đến Binz, Billboard Mỹ không ngại dành cho anh những mỹ từ như ví von anh là "nhà thơ" của dòng nhạc rap Việt Nam. Billboard cũng khẳng định sự nổi tiếng của Binz không giới hạn tại thị trường Việt Nam, nhiều khán giả quốc tế cũng dành sự yêu mến cho anh. 

Về phong cách âm nhạc của Binz, Billboard nhận định nam rapper luôn mang đến sự nhẹ nhàng của những bài nhạc lãng mạn và những vệt sẫm của những bản rap “ngông” và “ngầu”. Con đường âm nhạc của Binz không phụ thuộc vào thị hiếu khán giả mà đó là bản sắc cá nhân.


Binz nhận được nhiều lời khen ngợi từ Billboard Mỹ. Ảnh: FBNV
Binz nhận được nhiều lời khen ngợi từ Billboard Mỹ. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Hoàng Touliver "xin lạy" khi Binz liên tục thả thính trên MXH

Binz sắp trở lại với âm nhạc

Nhờ MV Bigcityboi, Binz chạm đến những thành công mới trong sự nghiệp. Sau cú hít này, nam rapper đã sẵn sàng để tạo ra một ca khúc mới mang tính bùng nổ hơn nữa. Trên trang cá nhân, Binz đã "thả thính" fan về sản phẩm âm nhạc sẽ sớm được trình làng trong tháng 10. Tuy nhiên, tên bài hát vẫn chưa được anh tiết lộ.


Vẫn là chiếc poster màu hồng quen thuộc của Binz. Ảnh: FBNV
Vẫn là chiếc poster màu hồng quen thuộc của Binz. Ảnh: FBNV

Trước đó, Binz nhá hàng một đoạn rap trong ca khúc mới. Dựa theo lời bài hát, fan có thể tin rằng Binz lại tung ra bản nhạc đậm chất "thả thính": "Anh chỉ vào việc, anh không hàn huyên. Anh mê tính cách, cả diện mạo em. Anh hơi mạo hiểm, nhưng không xạo em. Anh không tạo nghiệp, anh chỉ tạo trend. Em dễ thương, anh thả thính luôn. Em dính chưa...".


Binz xưa nay luôn là "thánh thả thính" qua lời bài hát. Ảnh: Billboard
Binz xưa nay luôn là "thánh thả thính" qua lời bài hát. Ảnh: Billboard

>>> Bạn muốn biết: Vẽ idol bằng ngàn chữ Châu đã thường, fan vẽ Binz bằng ngàn chữ Decao

Binz nay đã vươn lên tầm cao mới trên con đường âm nhạc. 10 năm miệt mài trong phòng thu không phải điều dễ dàng, càng không phải là chuyện hát cho vui.

Ảnh: Tổng hợp

Lý do Binz được gọi là "nhà thơ" của dòng rap Việt Nam

Cách gọi của Billboard Mỹ đối với Binz được fan cho là hợp tình hợp lý. Binz nổi tiếng với nhiều bản nhạc được viết từ những câu ca có vần, có điệu. Lyrics trong các bản rap của anh như những nhịp thơ lôi cuốn người nghe, dễ hiểu và dễ nhớ. 

Bên cạnh đó, Binz được fan gọi là "ông trùm thả thính". Các dòng trạng thái anh đăng tải đều có thể sử dụng như một câu cưa cẩm crush. Sự nhạy bén của nam rapper với ngôn từ là nền tảng vững chắc cho sự thành công của anh. Hẳn khán giả quốc tế cũng ấn tượng với cách Binz tạo nên những bản rap để đời cho sự nghiệp 10 năm qua.