Sau Quỳnh Dao, thêm một nhà văn nổi tiếng kiện Vu Chính

12:00 27/12/2014

Chiều ngày 25/12 vừa qua, tòa án Bắc Kinh đã tiến hành tuyên án cho vụ kiện giữa Quỳnh DaoVu Chính vì vi phạm quyền tác giả. Sau nhiều ngày làm việc, thẩm phán đã phán quyết Cung Tỏa Liên Thành của Vu Chính xâm phạm quyền cải biên tác phẩm Dấu Ấn Hoa Mai và phải bồi thường cho nữ sĩ Quỳnh Dao.

Vu Chính

Trong khi phía văn phòng làm việc của Vu Chính không hài lòng với phán quyết này và tuyên bố sẽ kháng án vì bị đối xử bất công thì nữ sĩ Quỳnh Dao lại rất vui mừng vì sự công chính của tòa án. Bà tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ số tiền bồi thường 5 triệu CNY cho các quỹ từ thiện và tiếp tục bắt tay vào công việc sản xuất Dấu Ấn Hoa Mai phiên bản mới.

Chế tạo Mỹ Nhân

Tà Ác Thôi Miên Sư
Trước đây đã có nhiều người đặt nghi vấn về việc Chế Tạo Mỹ Nhân có nhiều tình tiết giống Tà Ác Thôi Miên Sư

Trước khi phán quyết của tòa được công khai, sáng ngày 25/12, tác giả Châu Hạo Huy nổi tiếng với các tác phẩm truyện kinh dị cũng tuyên bố sẽ đâm đơn ra tòa để kiện tác phẩm Chế Tạo Mỹ Nhân của Vu Chính đã sao chép rất nhiều ý tưởng từ tiểu thuyết Tà Ác Thôi Miên Sư. Châu Hạo Huy cũng đã đăng lên trang cá nhân bài viết của 20 cư dân mạng chỉ trích Chế Tạo Mỹ Nhân sao chép tác phẩm của mình và chia sẻ: "Vốn không tính hao phí sức lực nhưng sau 2 ngày suy nghĩ tôi lại cảm thấy thái độ thỏa hiệp cho qua của mình chẳng khác gì hành vi cổ vũ những kẻ đồi bại kia tiếp tục làm việc sai trái. Cho nên tôi đã thay đổi chú ý. Vụ án của dì Quỳnh DaoVu Chính sẽ có kết quả vào chiều nay đúng không? Mặc kệ kết quả là gì, ông và đám luật sư của ông cũng đừng hòng nghỉ ngơi, chuẩn bị trận thứ 2 đi".

Châu Hạo Huy

Vu Chính
Sau nhiều ngày suy nghĩ, cuối cùng Châu Hạo Huy cũng quyết định kiện Vu Chính ra tòa

Ngay sau đó cư dân mạng cũng đồng loạt gửi tin nhắn ủng hộ Châu Hạo Huy kiện Vu Chính vì vi pham bản quyền tác giả: "Phải kiện Vu Chính thôi, một chút đạo đức nghề nghiệp cũng không có, ủng hộ thầy Châu", "Bảo vệ quyền tác giả", "Vu Chính cũng đọc nhiều sách ghê, ngay cả truyện kinh dị cũng không thèm tha, ủng hộ kiện lão này!", "Phòng làm việc của Vu Chính không phải là đơn vị sáng tác kịch bản, họ chỉ là một đám bốc vác ý tưởng từ các cuốn tiểu thuyết mà thôi".