Baekhyun (EXO) lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn gây tranh cãi về bệnh trầm cảm

02/01/2018, 17:56 GMT+07:00

Baekhyun đã lên tiếng xin lỗi công chúng về phát ngôn "Tôi không hiểu tại sao mọi người bị trầm cảm"

Mới đây trên Instagram, thành viên Baekhyun của EXO đã chính thức lên tiếng xin lỗi công chúng sau phát ngôn về bệnh trầm cảm gây nhiều tranh cãi mới đây.


Baekhyun lên tiếng xin lỗi công chúng
Baekhyun lên tiếng xin lỗi công chúng

Theo đó, nam thần tượng đã chia sẻ rằng:

"Xin chào, mình là Baekhyun đây. Mình muốn xin lỗi vì những gì xảy ra tại fansign ngày 30/12. Mình thật sự lo lắng về bệnh trầm cảm. Khi bạn fan bảo mình rằng bạn ấy bị trầm cảm, mình cảm thấy lo lắng rất nhiều. Mình muốn làm gì đó vì mình chỉ muốn động viên bạn. Mình lúc đó thật sự không biết truyền đạt những gì mình đang nghĩ thế nào nữa. Mình xin lỗi về những từ ngữ mình đã chọn. Mình muốn xin lỗi đến những fans và những bạn đã bị tổn thương vì mình. Từ giờ, mình sẽ là một Baekhyun thấu đáo hơn vì những từ mình nói ra.”


Câu nói của Baekhyun đã nhận lấy những chỉ trích gay gắt từ netizen Hàn và quốc tế.
Câu nói của Baekhyun đã nhận lấy những chỉ trích gay gắt từ netizen Hàn và quốc tế.

Trước đó, một đoạn clip ngắn quay hình buổi fansign của Baekhyun được công chúng lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý là trong một đoạn clip, thành viên EXO đã nói: "Tôi không hiểu tại sao mọi người bị trầm cảm". Sau phát ngôn đó, người hâm mộ đã cho rằng anh chàng đã vô cùng thờ ơ khi không nhận thức được tình trạng nghiêm trọng của căn bệnh, khi đó chính là nguyên nhân cái chết của nam ca sĩ quá cố Jonghyun. Và hơn thế nữa Baekhyun và Jonghyun từng là những người anh em rất thân thiết.


Baekhyun và Jonghyun từng là những người anh em rất thân thiết.
Baekhyun và Jonghyun từng là những người anh em rất thân thiết.

Tuy nhiên ngay sau đó, cộng đồng fan EXO đã đưa ra bằng chứng rằng đó không phải ý mà Baekhyun muốn nói, nội dung trên đã bị cắt ghép. Nguồn thông tin cho biết đó là câu chuyện Baekhyun đã dành lời khuyên cho một fan hâm mộ đang mắc chứng trầm cảm: "Chính bản thân tôi chưa trải qua bệnh trầm cảm nên không biết có thể đưa ra lời khuyên tốt cho bạn không. Tôi không hiểu rõ tại sao mọi người bị trầm cảm vì bạn có bạn bè và tôi thì có các thành viên EXO. Nếu bạn nói cho tôi những suy nghĩ của mình thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản".

Mặc dù không hề có ác ý trong lời nói nhưng việc Baekhyun đã chủ động chân thành xin lỗi mọi người nhận được nhiều ủng hộ của công chúng. Nhiều ý kiến gửi lời tha lỗi đến Baekyun và mong anh về sau sẽ suy nghĩ thận trọng trước khi phát ngôn.