Bị chỉ trích sau phát ngôn "blouse trắng", ĐD Bảo Nhân xóa bài viết

09:55 03/07/2021

Vừa qua ngày 2/7, sự việc đạo diễn Bảo Nhân - người cầm trịch series trăm tỷ Gái Già Lắm Chiêu - có phản ứng tiêu cực với trang phục blouse trắng của hơn 300 nhân sự từ Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khi đến TP.HCM đã nhận nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Động thái của nam đạo diễn sau sự việc đang rất được nhiều khán giả quan tâm.

 
Đạo diễn Bảo Nhân (ngoài cùng bên trái) tạo nên thương hiệu "Gái Già Lắm Chiêu" vô cùng thành công trong nhiều năm qua. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Bảo Nhân (ngoài cùng bên trái) tạo nên thương hiệu "Gái Già Lắm Chiêu" vô cùng thành công trong nhiều năm qua. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích, thậm chí nhiều bình luận còn kèm theo từ ngữ thô tục, đạo diễn Bảo Nhân đã quyết định xóa hẳn bài viết đã gây nên "sóng gió" nhằm kết thúc câu chuyện một cách triệt để. Không những thế, nam đạo diễn còn khóa luôn chức năng bình luận trên trang cá nhân của mình, chỉ cho những ai nằm trong danh sách bạn bè mới có thể thao tác.

 
Chức năng bình luận đã bị khóa. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Chức năng bình luận đã bị khóa. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trên story cá nhân giữa lúc ồn ào, đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu cũng vẫn rất tích cực chia sẻ các thông tin về dịch bệnh Covid-19, như việc anh chọn đeo loại khẩu trang dày hơn khi thấy dịch đã đến gần hàng xóm, hay việc anh khoe mình liên tục tự mua dụng cụ kiểm tra Covid-19 để xem bản thân có mắc bệnh hay không nếu vô tình gặp ai đó "khả nghi".

 
Nam đạo diễn rất nhiệt tình khi chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nam đạo diễn rất nhiệt tình khi chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tóm lược về tranh cãi trước đó, được biết đạo diễn Bảo Nhân vốn từng làm việc trong ngành Y và làm bác sĩ thẩm mỹ trước khi đến với công việc nghệ thuật. Khi thấy đoàn Hải Dương đến TP.HCM, anh đã đặt câu hỏi mang đậm tính chuyên môn rằng: "Tại sao mặc áo blouse trắng đi ra khỏi Bệnh viện rồi còn đi ra sân bay vậy nhỉ? Có ai hiểu quy tắc của việc mặc áo blouse trắng không nhỉ?", khi đó nam đạo diễn đã bị cho rằng đang khắt khe quá mức với câu chuyện tiểu tiết khi rõ ràng điều cần xem xét và ưu tiên lúc này là tinh thần xung phong của những tình nguyện viên.


Bài viết tạo nên "sóng gió" cho Bảo Nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng nói hơn là khi có bình luận bênh vực đoàn tình nguyện rằng: "Các bạn không phải y bác sĩ, các bạn chỉ là các kỹ thuật viên và ngay lập tức khi rời máy bay thì tới các nơi để hỗ trợ ngày hôm qua em ơi. Nên ủng hộ chứ đừng mỉa mai như vậy" thì đạo diễn Bảo Nhân đã trả lời lại một cách gay gắt hơn rằng: "Kiến thức thấp!", gây nên sự khó chịu từ cộng đồng mạng đang theo dõi vụ việc.


Phản ứng của nam đạo diễn nhận nhiều chỉ trích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây là một sự việc rất khó có thể xét chỉ về lý mà không nói đến tình, thế nên đạo diễn Bảo Nhân mới nhận nhiều "gạch đá" như thế. Với việc xóa bỏ bài viết và dừng lại đôi co, có thể tạm hiểu rằng anh đã chấp nhận sự góp ý từ số đông đang chỉ trích mình. Hi vọng "cha đẻ" của Gái Già Lắm Chiêu có thể rút kinh nghiệm trong những phát ngôn sau này.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

ĐẠO DIỄN BẢO NHÂN CÓ GÌ KHÁC NGOÀI "GÁI GIÀ LẮM CHIÊU"?

Đạo diễn Bảo Nhân được biết đến nhiều nhất với Gái Già Lắm Chiêu, tuy nhiên trong suốt nhiều năm theo đuổi điện ảnh, anh cũng có vài dự án đáng nhớ khác. Và không chỉ xuất hiện một mình, anh luôn đồng hành cùng đạo diễn Nam Cito cùng làm nên khá nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc như:

Mùa Oải Hương Năm Ấy (2014): Tuấn Trần, Ngọc Thảo...

Gái Già Lắm Chiêu 1 (2016): Diễm My, Bình Minh, Diệu Nhi...

Chạy Đi Rồi Tính (2016): nghệ sĩ hài Việt Hương, Nam Thư, Diễm My, Hứa Vĩ Văn...

Gái Già Lắm Chiêu 2 (2018): Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thùy Anh, Phương Lan...

Mối Tình Đầu Của Tôi (2019): Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc, Bê Trần, Bình An...

Gái Già Lắm Chiêu 3 (2020): NSND Lê Khanh, Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thùy Anh, Phương Lan...

Gái Già Lắm Chiêu V (2021): NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn, Khương Lê...

Xem thêm về đạo diễn Bảo Nhân TẠI ĐÂY!