Sau khi vướng ồn ào với Phan Ngọc Luân, Đàm Vĩnh Hưng đảm đương trọng trách ở Làn sóng xanh

24/11/2018, 14:10 GMT+07:00

Các hạng mục của giải thưởng Làn sóng xanh được BTC cải tiến với sự góp ý từ những người làm nghệ thuật lâu năm, uy tín, nhiều kinh nghiệm tham gia vào Hội đồng cố vấn có Đàm Vĩnh Hưng.


Hội đồng cố vấn của chương trình Đàm Vĩnh Hưng.
Hội đồng cố vấn của chương trình Đàm Vĩnh Hưng.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.


Nhạc sĩ Huy Tuấn.
Nhạc sĩ Huy Tuấn.

Bước sang năm thứ 21 với nhiều đổi mới, Làn sóng xanh cũng xây dựng các hạng mục trao giải hoàn toàn mới nhằm bám sát thị trường và tăng tính hấp dẫn với công chúng trẻ. Các hạng mục này được BTC cải tiến với sự góp ý từ những người làm nghệ thuật lâu năm, uy tín, nhiều kinh nghiệm tham gia vào Hội đồng cố vấn gồm: Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn, Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Hồ Hoài Anh, Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Lê Thanh Tâm, Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Châu Đăng Khoa, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nhà báo Huyền Thanh, nhà báo Quỳnh Nguyễn và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Sau khi vướng ồn ào với Phan Ngọc Luân, Đàm Vĩnh Hưng đảm đương trọng trách ở Làn sóng xanh

Sau khi vướng ồn ào với Phan Ngọc Luân, Đàm Vĩnh Hưng đảm đương trọng trách ở Làn sóng xanh

Các Hạng mục Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2018:

1. Top 10 ca khúc được yêu thích: khán giả bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong BXH LSX từ ngày 15/11/2017 đến hết ngày 16/11/2018 (gọi tắt là BXH LSX 2018).

2. Top 10 ca sĩ được yêu thích: Khán giả bình chọn từ danh sách các ca sĩ có ca khúc nằm trong BXH LSX 2018.

3. Ca khúc của năm: là ca khúc được nhiều người yêu thích, có chất lượng và thẩm mỹ âm nhạc. Giải do Hội Đồng Bình Chọn (HĐBC) bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả. Giải trao ekip.

4. Nhạc sĩ của năm: là nhạc sĩ có nhiều bài hát nằm trong BXH LSX 2018, có sự sáng tạo trong âm nhạc. Giải do HĐBC vote từ top 5 đề cử của khán giả. Giải trao cho Nhạc sĩ.

5. Bài hát hiện tượng: là ca khúc được nhiều người yêu thích, tạo được trào lưu âm nhạc, tạo hiệu ứng đám đông. Giải do HĐBC bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả. Giải trao cho ca sĩ thể hiện.

6. Hòa âm phối khí: là ca khúc có bản hòa âm hay và đạt hiệu quả tốt nhất. Giải do các producer bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong BXH LSX 2018.

7. MV của năm : Là MV có lượng view cao, được nhiều người yêu thích, hình ảnh đẹp, ý tưởng độc đáo, bổ trợ hiệu quả cho bản audio. Giải do HĐBC vote từ top 5 đề cử của khán giả.

8. Ca khúc Nhạc phim được yêu thích nhất: là ca khúc sáng tác riêng cho phim, được nhiều người yêu thích. Giải do HĐBC bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả.

9. Ca khúc được yêu thích trên radio: là ca khúc được yêu cầu nhiều trên làn sóng FM 99.9Mhz, do các biên tập âm nhạc của kênh đề cử.

10. Gương mặt mới xuất sắc: giải dành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào BXH LSX 2018. Giải do HĐBC bình chọn từ top 5 đề của của khán giả.

11. Nam/nữ ca sĩ của năm: là ca sĩ có ca khúc nằm trong BXH LSX 2018, được nhiều người yêu thích, có nhiều hoạt động âm nhạc tích cực tạo nên nhiều giá trị cho đời sống âm nhạc trong năm.

12. Sự kết hợp xuất sắc: Giải trao cho những sự kết hợp tạo nên một sản phẩm âm nhạc được đầu tư sản xuất hoàn chỉnh phát hành ra thị trường  (không tính các sản phẩm kết hợp trong các chương trình biểu diễn). HĐBC sẽ bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả.

13. Giải thưởng đặc biệt: do BTC trao dựa vào các yếu tố, khuynh hướng, dự án,... âm nhạc phát sinh nhất thời trong năm.

14. Giải của Hội Đồng Cố Vấn: Giải trao cho ca sĩ hoặc ca khúc do HĐCV đề cử và bình chọn, không cần thiết các ca sĩ hoặc ca khúc này phải nằm trong BXH LSX 2018.

15. Giải thành tựu LSX: BTC sẽ lần lượt từng năm trao cho các gương mặt ca nhạc sĩ có nhiều năm đoạt giải LSX, có dấu ấn nghề nghiệp gắn bó cùng lịch sử giải thưởng LSX.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!