Sau nhiều năm sống tại Mỹ, Bảo Chung vẫn đắt show khi trở về Việt Nam

19/03/2021, 16:40 GMT+07:00

Tháng 11/2019, Bảo Chung về Việt Nam để chạy show Tết nhưng vì tình hình dịch bệnh không thể trở về Mỹ, nên danh hài vẫn ở lại Việt Nam đến bây giờ. Mới đây, trên kênh Youtube của đạo diễn Khương Dừa vừa chia sẻ một clip quay lại cảnh anh ngồi nói chuyện cùng danh hài Bảo Chung trong hậu trường.

Bảo Chung: Ở Mỹ không được đi quay, về Việt Nam một đêm hát 9 show, ngày ngủ 3 tiếng - Ảnh 1.
Bảo Chung xuất hiện trên kênh Youtube của Khương Dừa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại đây, Bảo Chung có đôi lời tâm sự và trải lòng về chuyện công việc của mình. Nam danh hài tiết lộ rằng cách đây mười mấy năm là thời điểm ông mới trở về Việt Nam, có đêm ông đi hát tận 7 đến 9 show tại Sài Gòn. Dù diễn xong đã 12 giờ đêm nhưng nam danh hài vẫn tiếp tục đến phòng thu cải lương tới 2 giờ sáng.

Không chỉ vậy, Bảo Chung tiết lộ mỗi đêm chỉ ngủ được khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ, hầu như không đêm nào được ngủ 4 tiếng. Có đợt nam danh hài diễn tại Hà Nội sau đó phải bay gấp về Sài Gòn để quay, cứ liên tục như thế, 8h sáng ông bay về Sài Gòn rồi đi thẳng để phim trường, quay đến 3 giờ chiều lại bay ra Hà Nội diễn tiếp.

 
Bảo Chung vẫn luôn được khán giả Việt yêu mến dù xa quê hương đã lâu. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bảo Chung vẫn luôn được khán giả Việt yêu mến dù xa quê hương đã lâu. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Khi được hỏi về cuộc sống bên Mỹ, Bảo Chung cho biết ở bên đấy rất buồn, không được đi quay, lâu lâu được ký hợp đồng với Vân Sơn thì mới được đi quay ngoài, nhưng cũng rất ít. Ngoài ra, nam danh hài từng chia sẻ khi sống bên Mỹ, trong những ngày thường, ông chỉ ở nhà đi chợ, nấu ăn. Từ thứ 2 đến thứ 5, Bảo Chung chỉ ở nhà, cuối tuần mới đi hát nhưng nhiều nhất cũng chỉ có 2 show, với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì không còn show nào.

Bảo Chung: Ở Mỹ không được đi quay, về Việt Nam một đêm hát 9 show, ngày ngủ 3 tiếng - Ảnh 3.
Bảo Chung cho biết ở Mỹ rất ít show và không được đi quay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời gian gần đây, Bảo Chung quyết định về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Lý giải về điều này, nam danh hài trải lòng rằng khi hết hợp đồng ở bên Mỹ, ông về lại đây nhưng thấy vui quá nên ở lại làm luôn, làm nhiều hơn. Ngoài ra, Bảo Chung còn khẳng định Việt Nam mới là cái nôi của nghệ thuật, ở tại quê hương thì ngày nào cũng được đi diễn, còn bên Mỹ ngày thường không ai xem cả vì họ bận đi làm.

Danh hài Bảo Chung: Những điều không nhiều người biết - Tạp chí Người Đưa  Tin
Bảo Chung quyết định về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Hiện tại, Bảo Chung phát triển kênh Youtube cá nhân để thỏa mãn đam mê nghệ thuật. Bảo Chung cũng chia sẻ những vất vả mình gặp phải khi tự lo hết mọi thứ, từ kinh phí, đạo cụ đến kịch bản. Thậm chí có những đêm, ông phải thức đến 3 giờ sáng để làm việc vì mong muốn xây dựng một tác phẩm hoàn hảo gửi đến khán giả.

Bảo Chung tiết lộ lý do trở về Việt Nam sau thời gian sống ở Mỹ | Giải trí  | Thanh Niên
Bảo Chung chụp ảnh cùng Khương Dừa khi ông có dịp tham gia dự án phim Tết của Hồ Bích Trâm. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Hiện tại, Bảo Chung đã quyết định lựa chọn trở về quê hương Việt Nam để tiếp tục phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình. Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ được nhìn thấy nam danh hài cống hiến nhiều hơn nữa cho nền giải trí nước nhà.

BẢO CHUNG - NGHỆ SĨ HÀI GẠO CỘI CỦA NAM BỘ

Bảo Chung tình cờ được làm quen với hài kịch sân khấu và sau đó nhanh chóng tạo được dấu ấn với khán giả nhờ tài năng và một phần là do điệu cười độc đáo học của danh hài.

Ông từng được khán giả bầu chọn là "Một trong 10 danh hài được yêu thích nhất" trong năm 1992 và 2 lần được trao huy chương vàng trong cuộc thi "Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh" trong 2 năm 1996 và 2000.

Những vở diễn thành công của Bảo Chung phải kể đến như Bao Công, Tiên ông năm 2000, Táo Quân, Giao thông vận tải,... Năm 2000, tiểu phẩm Tiên Sài Gòn với nội dung chê cười vấn đề giao thông trong nước đã giúp Bảo Chung một lần nữa đoạt huy chương vàng cuộc thi "Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh".

Xem thêm về Bảo Chung tại đây