Cuối cùng cũng tìm ra kho báu trị giá hàng tỉ đô của Đức quốc xã

02/08/2017, 20:03 GMT+07:00

Tờ Daily Mail đưa tin, kho báu của Đức quốc xã trị giá 500 triệu bảng Anh (khoảng 15.000 tỉ đồng) vừa được phát hiện ở một cánh rừng tại Đức.

Được biết, kho báu được chôn cất tại khu rừng Bayerische Wald (Đức) và chỉ có Hans Grueck - tay săn kho báu, là biết chính xác vị trí khai quật. Tờ Daily Mail cho rằng kho báu chứa vàng, bạc, kim cương và các tác phẩm nghệ thuật đắt giá.


Kho báu được chôn cất tại khu rừng Bayerische Wald (Đức)
Kho báu được chôn cất tại khu rừng Bayerische Wald (Đức)

Kho báu bí ẩn trị giá 500 triệu bảng Anh của Phát xít Đức

Một số tài liệu lịch sử cho rằng trong những ngày tháng cuối cùng của Đức quốc xã, thống chế Heinrich Himmler đã yêu cầu cấp dưới Ernst Kaltenbrunner cất giấu toàn bộ số tài sản có trong tay. Khu vực chôn kho báu là ở dãy núi Alps và những kẻ đầu sỏ phát xít Đức mong muốn sau này quay lại để lấy số tài sản.

Cuối cùng cũng tìm ra kho báu trị giá hàng tỉ đô của Đức quốc xã

Sau khi chạy trốn về Áo, Kaltenbrunner bị lính Mỹ bắt giữ. Tại nhà của Kaltenbrunner, lính Mỹ phát hiện 76 kg vàng chôn trong vườn. Sau đó ít ngày, ông này bị tử hình với cáo buộc “tội phạm chiến tranh”. Cái chết của Kaltenbrunner cũng khiến dấu tích của kho vàng ngàn tỉ bị bỏ ngỏ.

Bí ẩn được hé lộ

Mãi một thời gian rất lâu sau, bí ẩn về kho vàng Phát xít mới được hé lộ.

Người tìm ra kho báu - Hans Glueck – thực chất là một tay săn kho báu lão luyện với nhiều năm kinh nghiệm săn tìm các kho báu cổ xưa tại Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Mỹ. Năm 1995, Glueck trả lời phỏng vấn trên kênh Bavaria TV. Điều lạ kì là sau cuộc phỏng vấn, ông được một người đàn ông lạ mặt gọi điện thoại và nói sở hữu một tấm bản đồ “có thể làm anh thích thú”. Câu chuyện chính người đàn ông này kể đã hé lộ bí ẩn bao lâu nay về số phận của kho báu.


Một phần tài sản của Phát xít được chụp ngày trước, nghi ngờ cũng nằm trong kho báu mới tìm được
Một phần tài sản của Phát xít được chụp ngày trước, nghi ngờ cũng nằm trong kho báu mới tìm được
Một phần tài sản của Phát xít được chụp ngày trước, nghi ngờ cũng nằm trong kho báu mới tìm được

Trở lại câu chuyện trên, Kaltenbrunner sau khi chôn cất kho báu đã làm một tấm bản đồ đặc biệt mà chỉ riêng ông có, tấm bản đồ chỉ rõ chỗ chôn cất kho báu. Tuy nhiên sau đó hắn lại bị bắt và tử hình. Một cách bí mật, tấm bản đồ được truyền cho một nhân viên cấp dưới thân cận, dặn người này giấu đi chờ cho tình hình chiến tranh lắng lại.

Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, người nhân viên cấp dưới đã cùng vợ mình dùng tấm bản đồ để tìm kho báu. Họ mất nhiều năm tìm kiếm nhưng vẫn không ra  do tấm bản đồ có nhiều kí hiệu mật mà phải giải mã được mới biết chính xác vị trí.

Người nhân viên cấp dưới Kaltenbrunner mãi cho đến khi mất vẫn không tìm được kho báu. Trước khi mất, ông đã giao lại tấm bản đồ cho một người thân, và chính người này là người đàn ông bí ẩn đã gọi điện cho Hans Glueck.

Thông tin về kho báu vẫn chưa được xác nhận chính xác. Tuy nhiên, người phát hiện ra kho báu này không được phép đào lên vì chủ khu rừng không đồng ý.

Hans Glueck, 76 tuổi, người tìm ra kho báu cực lớn cho biết chủ rừng muốn độc chiếm tài sản này. 

Ông khẳng định: “ Người chủ khu rừng này rõ ràng muốn độc chiếm kho báu, cứ để anh ta tìm đi, anh ta sẽ tìm không ra đâu vì chỉ có tôi là người duy nhất nắm giữ bản đồ”.

(Nguồn: Tổng hợp)