Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

16/10/2019, 11:35 GMT+07:00

Bằng những bản cover trên mạng xã hội, Hương Ly nhanh chóng trở thành cái tên được cư dân mạng quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên, cô lại liên tiếp vướng vào scandal cover nhạc nhưng không xin phép, làm ảnh hưởng đến MV gốc của chính chủ. Một drama mới về việc cover của Hương Ly tiếp tục diễn ra, người tố cáo cô lần này là nhạc sĩ Khắc Việt.

Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

Khắc Việt tố Hương Ly cover Bước qua đời nhau không xin phép

Tình cờ nghe được bản cover Bước qua đời nhau của Hương Ly, Khắc Việt không khỏi bức xúc vì cô cover mà không xin phép. Hơn nữa, Hương Ly còn mang ca khúc này trình diễn trên sân khấu để kiếm tiền. Đây vốn dĩ là ca khúc anh sáng tác riêng cho Lê Bảo Bình. Khắc Việt đã chia sẻ lại một bài viết thể hiện sự không hài lòng của anh và ê-kíp:

Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

"Tình cờ xem được clip bạn Hương Ly này đi diễn và sử dụng ca khúc Bước qua đời nhau. Sau đó xem thêm video bạn hát cover thì mình có đôi lời nhắn gửi tới bạn và ê-kíp bạn như sau.

- Thứ 1 bài hát này do anh Khắc Việt sáng tác và sau đó tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm và phát hành MV. Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả những nghệ sĩ và những bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn, hay up video thể hiện ca khúc này lên YouTube với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả.

- Thứ 2 khi bạn mang ca khúc đi diễn đã không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?

- Thứ 3 là đại diện ca sĩ Khắc Việt tác giả ca khúc Bước qua đời nhau mình yêu cầu bạn - Hương Ly gỡ bỏ tất cả những video clip cover, video biểu diễn liên quan tới ca khúc “Bước qua đời nhau”. Và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh.
Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết nhấc điện thoại và gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi".

Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

Thêm một lần bị tố cover không xin phép, thái độ làm việc không chuyên nghiệp, hình ảnh của Hương Ly đang ngày càng trở nên xấu đi trong mắt công chúng. Dường như cả cô và ê-kíp đều không nghĩ đến việc phải tôn trọng thành quả âm nhạc của người khác.

>>> Bài viết liên quan: Những màn "cướp" hit căng thẳng của Vpop khiến chủ nhân "nổi điên"

Hương Ly xin lỗi, Khắc Việt chấp nhận tha thứ

Sau khi bị Khắc Việt lên tiếng chỉ trích, Hương Ly và ê-kíp của cô đã gọi điện xin lỗi nam ca sĩ. Khắc Việt cho biết, anh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi từ "ngọc nữ cover". Tuy nhiên, giọng ca Yêu lại từ đầu cũng khẳng định điều anh yêu cầu ở Hương Ly không phải tiền mà chỉ đơn thuần là việc cover phải xin phép và "lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát".

Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

"Định không viết gì và để cho ê-kíp làm đúng luật, nhưng có quá nhiều các cuộc điện thoại gọi từ quản lý của bạn Ly, của chồng bạn Ly, rồi rất nhiều cuộc điện thoại của những người em gọi đến để xin cho Ly . Như này này...

Là 1 người anh đi trước trong nghề, và con người Việt không muốn dồn ai vào bước đường cùng, anh bao dung và chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua cho vợ chồng em, chỉ muốn nhắn với em 1 điều:

Tiền nó không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. cái anh đòi đó là lời giới thiệu Tên Tác Giả Sáng Tác Bài Hát".

>>> Có thể bạn quan tâm: Fan tranh cãi dữ dội khi Hương Ly cover lại nhiều view hơn Erik​

Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

Khắc Việt nhấn mạnh thêm với Hương Ly về việc tôn trọng những người đi trước:

"Hôm nay là coi như là một lời cảnh báo với em, khi bước từ thế giới Online ra sân khấu thực, trước khi muốn làm 1 nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước, như khi anh bắt đầu mới vào nghề và đến tận bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả những anh chị đồng nghiệp, kể cả các em đồng nghiệp, hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát, đó là điều tất cả các tác giả luôn mong muốn không chỉ riêng anh.

Không đâu xa cả, em hãy nhìn 1 ngôi sao lớn, 1 tượng đài âm nhạc của Việt Nam là anh Tuấn Hưng, xem anh ấy đã làm gì, trước khi hát Tìm lại bầu trời.

Sau cuối, chúc vợ chồng em Ly sưc khoẻ, chắc cũng quá nhiều sự dồn dập đến với vợ chồng em lúc này, hãy nhớ ngày hôm nay nhé, coi như là bài học vỡ lòng của em khi chuẩn bị bước vào nghề".

>>> Xem thêm: Hai lần ca sĩ gốc phải nhờ vả "hiện tượng mạng" cover nhạc để nổi hơn

Sự việc xem như tạm gác lại khi Khắc Việt chấp nhận tha thứ cho Hương Ly. Dẫu vậy, sự việc lần này vẫn sẽ để lại một dấu ấn không tốt về Hương Ly trong lòng khán giả.

Khắc Việt bao dung, chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly sau scandal

Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover nhạc

Bắt đầu từ sau lùm xùm với Erik về ca khúc Có tất cả nhưng thiếu anh, Hương Ly đã bị khán giả tẩy chay trên diện rộng. Công chúng đồng loạt yêu cầu Hương Ly ngừng cover nhạc của các ca sĩ khác. Nếu cô muốn theo đuổi con đường chuyên nghiệp thì hãy mua một bài hát thuộc bản quyền riêng của mình. Khán giả cũng yêu cầu Hương Ly phải tôn trọng chất xám của người khác.

>>> Xem thêm: Khán giả yêu cầu Hương Ly ngừng cover hit Vpop sau lùm xùm với Erik

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!