BLINK đừng vì mải bảo vệ Lisa - Jennie mà quên mất Rosé cũng vừa bị quấy rối

10/01/2019, 13:30 GMT+07:00

Hết Lisa bị miệt thị ngoại hình, fan tiếp tục phẫn nộ với những bình luận quấy rối Rosé khi cô đang livestream.

Những ngày vừa qua, cộng đồng BLINK không ngừng “sôi máu” vì vô số những bình luận miệt thị ngoại hình Lisa. Mong muốn hạn chế cũng như chấm dứt triệt để tình trạng này, fan Lisa đã cùng nhau đưa hashtag #RespectLisa lên top trending toàn thế giới.

Tình hình khả quan hơn khi thông điệp này đã được nhiều ngôi sao hưởng ứng, cùng nhau trend trên Twitter để bảo vệ Lisa. Hơn hết, công ty chủ quản YG cũng nhanh chóng vào bước điều tra những đối tượng cư dân mạng chỉ trích bằng lời lẽ khiếm nhã này.


Nhiều ngày qua, sự việc Lisa bị miệt thị ngoại hình đã khiến fan trên toàn thế giới quan tâm.
Nhiều ngày qua, sự việc Lisa bị miệt thị ngoại hình đã khiến fan trên toàn thế giới quan tâm.

Trong khi việc bảo vệ Lisa còn chưa kịp dứt thì cộng đồng fan của BLACKPINK lại thêm một lần phẫn nộ trước nhiều bình luận công kích trên trang cá nhân của Rosé. So về mức độ nổi tiếng, cô nàng không có độ nhận diện cao đối với công chúng như Jennie, cũng không có nhiều fan quốc tế bằng Lisa. Thế nên, Rosé bị quấy rối không tạo ra một làn sóng tranh cãi, hay sự chú ý quá lớn đối với công chúng dù mức độ nghiêm trọng chẳng kém với sự việc xảy ra với Lisa trước đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Rosé (BLACK PINK) bất ngờ tung teaser cho album solo?


Dù không được YG đầu tư mạnh tay nhưng Rosé vẫn đối mặt với không ít bình luận công kích.
Dù không được YG đầu tư mạnh tay nhưng Rosé vẫn đối mặt với không ít bình luận công kích.

Nhưng điều này không có nghĩa là Rosé không phải đối mặt với những antifan ác ý, thậm chí cô nàng còn từng bị quấy rối tình dục ngay trên trang cá nhân. Cụ thể trong một lần Rosé đọc bình luận qua livestream, một tài khoản ẩn danh đã để lại bình luận mang tính quấy rối, nhục mạ cô: “You attention seeking tw*t, you deserve to get RAPED” (Đồ hám fame, cô xứng đáng bị cưỡng bức). Đang trong lúc trò chuyện vui vẻ với fan, có lẽ vì đọc được bình luận này nên Rosé đã khựng lại vài giây.


Bình luận quấy rối trong lúc Rosé đang livestream trên trang cá nhân.
Bình luận quấy rối trong lúc Rosé đang livestream trên trang cá nhân.

Dù sự việc quấy rối, công kích Rosé đã được một thời gian và mức độ nghiêm trọng cực kỳ cao, fan cũng đã cố gắng tweet hashtag #ProtectRosé trên Twitter tuy vậy, hashtag này cho đến nay vẫn chưa được hưởng ứng trên diện rộng.


Fan bức xúc và liên tục tweet hashtag.
Fan bức xúc và liên tục tweet hashtag.

Điều này vô tình tạo nên làn sóng tranh cãi giữa lượng fan trung thành của Rosé và fan của cả nhóm. Họ cho rằng, trong khi Jennie được fan bảo vệ khỏi những tin đồn lười biếng, Lisa bị miệt thị cũng khiến cho hashtag #RespectLisa nhanh chóng lên top, thế nhưng việc Rosé bị anti công kích bằng bình luận quấy rối thì lại chẳng mấy ai quan tâm.


Một số fan trách móc vì Rosé không được quan tâm nhiều như Jennie và Lisa.
Một số fan trách móc vì Rosé không được quan tâm nhiều như JennieLisa.

>> Xem thêm:
BLACKPINK xinh đẹp trong họp báo trước thềm concert tại Thái Lan
Lisa tiếp tục bị Knet kì thị chì vì là "gái Đông Nam Á"

Giải thích cho việc này, một bộ phận BLINK cũng lên tiếng, việc fan nhanh chóng bảo vệ Jennie Lisa là điều dễ hiểu bởi những cuộc công kích này ở mức độ rất nghiêm trọng. Còn đối với trường hợp của Rosé, việc có những tài khoản nặc danh để bình luận ác ý trên mang xã hội hay trong lúc livestream là chuyện mà hầu như idol nào cũng gặp phải. Chỉ vì một vài bình luận của antifan mà tự chia rẽ nội bộ fan là điều không nên.


Cuộc công kích này không quá nghiêm trọng để BLINK lên tiếng bảo vệ mạnh mẽ hơn?
Cuộc công kích này không quá nghiêm trọng để BLINK lên tiếng bảo vệ mạnh mẽ hơn?

Dù BLINK đã lên tiếng giải thích hợp tình hợp lý, tuy nhiên fan của Rosé đòi quyền lợi cho fandom cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi những bình luận trên có thể đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của cô. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này, hãy bình luận để chia sẻ ý kiến cùng YAN nhé!

Ảnh: Internet