Sau lễ ăn hỏi, chàng trai bị mẹ vợ đòi 100 triệu VND tiền cỗ cưới

13:30 09/09/2020

Tiền bạc là vật ngoài thân nhưng tiền lại cũng trở thành vấn đề nhạy cảm trong các mối quan hệ. Và đương nhiên, các cặp đôi yêu nhau cũng không tránh được điều này. Đã có không ít những cặp đôi sắp cưới gặp vấn đề về chuyện tiền nong.

Có người đến sát ngày cưới mới phát hiện ra chồng sắp cưới là người bài bạc, nợ hàng tỷ đồng. Có người lại phải lo trả tiền lãi mà chồng sắp cưới cho vay khoản nợ 50 triệu đồng. Còn có người thì bị mẹ vợ tương lai đề nghị chi 100 triệu đồng tiền cưới.


Một chàng trai bị mẹ vợ bắt chi trả 100 triệu đồng tiền cỗ cưới cho nhà gái. (Ảnh minh họa)
Một chàng trai bị mẹ vợ bắt chi trả 100 triệu đồng tiền cỗ cưới cho nhà gái. (Ảnh minh họa)

>>> Đọc thêm: Cô gái lương 30 triệu phân vân có nên cưới người yêu lương 5 triệu

Chàng trai bị mẹ người yêu đề nghị chi 100 triệu đồng lo tiền cưới

Một chàng trai ở Hà Nội cũng gặp phải vấn đề về chuyện tiền nong khi chuẩn bị cưới. Anh chàng này được mẹ bạn gái đề nghị chi 100 triệu đồng tiền cưới cho nhà gái lo liệu chuyện cỗ bàn và xe đưa đón họ hàng ở quê lên Hà Nội. 

Cụ thể, trước đó trong lễ hỏi, anh chàng này đã lo tươm tất từ phông rạp, bàn ghế, đội hình đỡ tráp,... Thậm chí, nhà trai còn chu đáo làm hẳn 3 phong bì tiền lễ, mỗi phong bì 10 triệu đồng (tổng cộng là 30 triệu đồng), dù nhà gái chỉ yêu cầu 10 triệu đồng.

Một tuần sau đám hỏi, chàng trai được mẹ vợ tương lai mời đến nhà ăn cơm. Trong bữa cơm, chàng trai được mẹ vợ đọc cho nghe 1 danh sách dài cần chuẩn bị cho hôn lễ. Trong danh sách đó có bao gồm tiền váy cưới, trang điểm cô dâu, áo dài và vest cho bố mẹ vợ, tiền đặt cỗ cho nhà gái và tiền thuê xe đưa đón họ hàng dưới quê lên Hà Nội,...

Mẹ vợ tương lai đã nhắc chàng trai chuẩn bị 100 triệu đồng để lo cho những điều trên. Tuy nhiên, anh chàng chưa quyết định vội mà xin phép về bàn bạc với mẹ.


Chàng trai được mẹ vợ tương lai đề nghị lo mọi khoản tiền cỗ bàn cho nhà gái. (Ảnh minh họa: Zhihu)
Chàng trai được mẹ vợ tương lai đề nghị lo mọi khoản tiền cỗ bàn cho nhà gái. (Ảnh minh họa: Zhihu)

Mặc dù số tiền 100 triệu đồng với chàng trai là không quá nhiều nhưng anh chàng lại cảm thấy rất vô lý. Bởi lẽ, số tiền để thuê xe đưa đón họ hàng nhà gái, tiền may áo dài, vest cho bố mẹ vợ và cả khoản đặt cỗ cho nhà gái quá phi lý. 

Cảm thấy thiếu tôn trọng và bị dồn vào thế bí, anh chàng bối rối trước tình huống này và phân vân về việc có nên tạm hoãn đăng ký kết hôn lại không? Về phần cô gái, cô nàng liên tục nhắn tin, gọi điện để giục chồng sắp cưới chuyển tiền, thậm chí còn trách móc anh chàng keo kiệt, chi ly với gia đình vợ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bạn chú rể báo bận không dự đám cưới, cô dâu nhắn tin trách móc, đòi bố thí tiền mừng

Chồng tương lai cho vay 50 triệu đồng nhưng đòi tính lãi

Tiền bạc là một trong những thứ mà con người luôn theo đuổi. Dù đồng tiền nào cũng đều giống nhau nhưng cách nghĩ về tiền bạc của mỗi người lại khác nhau. Có người khá thoải mái trong vấn đề tiền nong thì cũng có người khắt khe, chặt chẽ khi nhắc đến tài chính. 

Cô gái trong câu chuyện dưới đây thì gặp phải một người khá chặt chẽ về tiền nong. Theo đó, trong lúc gia đình gặp khó khăn, cô đã hỏi vay chồng sắp cưới 50 triệu đồng. Và may mắn anh đã cho gia đình cô vay, tuy nhiên kèm theo điều kiện là sẽ phải trả lãi số tiền đó.

Mặc dù được chồng tương lai giúp đỡ, cho gia đình mình vay "nóng" trong lúc khó khăn nhưng sự chặt chẽ quá mức trong chuyện tiền nong của anh chàng đã khiến cô nàng cảm thấy chán nản khi ngày cưới gần kề.


Tiền bạc trở thành vấn đề khiến cho không ít cặp đôi sắp cưới cảm thấy đau đầu. (Ảnh minh họa: msn)
Tiền bạc trở thành vấn đề khiến cho không ít cặp đôi sắp cưới cảm thấy đau đầu. (Ảnh minh họa: msn)

>>> Đọc ngay: Cho “crush” vay 5.000, tiền không đòi được nhưng “lãi” hơn cả mong đợi

Dù tiền bạc góp mặt trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày nhưng không thể phủ nhận, tiền bạc cũng là vấn đề khá "nhạy cảm" trong các mối quan hệ. Có không ít những cặp đôi đã phải "đường ai nấy đi" liên quan đến vấn đề tiền nong. Chính vì thế trước khi về chung một nhà, các cặp đôi nên rạch ròi trong chuyện tiền nong để không khiến tình cảm bị sứt mẻ.

Đối với những cặp đôi, chuyện tiền bạc cũng là vấn đề khá nhạy cảm và đôi khi khiến các cặp đôi xảy ra mâu thuẫn. Chính vì thế, đối diện với những tình huống có thể gây mâu thuẫn, các cặp đôi nên.

- Ngồi lại nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn, cởi mở. Hãy cùng nhau nói chuyện và giải quyết khó khăn, đừng để đối phương phải giải quyết mọi chuyện một mình.

- Hãy đừng đổ lỗi cho nhau. Bởi điều này không chỉ khiến mọi chuyện phức tạp hơn mà còn  làm cho khoảng cách giữa hai bạn ngày càng xa.

- Hãy có trách nhiệm trong việc quản lý tài chính để thống nhất với nhau xem ai sẽ quản lý việc chi tiêu hàng ngày, ai sẽ chịu trách nhiệm đầu tư lâu dài. Từ đó có cách để kịp thời cân đối thu - chi trong gia đình, không ai thiệt hơn ai.