Học sinh Hàn Quốc kéo nhau đi "tu sửa sắc đẹp" sau kì thi ĐH, nhiều thẩm mỹ viện đồng loạt giảm giá

16/11/2018, 12:30 GMT+07:00

Đối với nhiều học sinh Hàn Quốc, sau khi trải qua kỳ thi Đại học được xem là "sinh tử", việc phẫu thuật thẩm mỹ như là món quà dành cho bản thân sau 12 năm đèn sách. 

Hôm qua (15/11), gần 600.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay Suneung). Trong vòng 8 tiếng, các sĩ tử sẽ thực hiện bài thi các môn Hàn ngữ, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học (tự chọn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội), Ngoại ngữ 2.  Được biết, thời điểm trên cả đất nước Hàn Quốc dường như "nín thở".

Học sinh Hàn Quốc kéo nhau đi

Kết quả thi không chỉ quyết định bạn trẻ sẽ đỗ vào trường nào mà còn học gì ở đó. Thí sinh sẽ phải tự lượng sức mình để nộp đơn xét tuyển vào trường phù hợp.

Chính vì những áp lực của kỳ thi Suneung, mỗi học sinh Hàn Quốc đều lên danh sách những việc muốn làm sau khi thi để "xõa", giải tỏa căng thẳng phải chịu sau 12 năm đèn sách.

Một trong những sáng kiến được các sĩ tử cân nhắc và xem là "hay" nhất để xõa sau kỳ thi Đại học này chính là "đi phẫu thuật thẩm mỹ". 

Học sinh Hàn Quốc kéo nhau đi

"Gió lớn sẽ đẩy thuyền", vào thời điểm này các phòng khám hay trung tâm thẩm mỹ liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, đặc biệt hơn khi các chương trình này dành riêng cho các học sinh THPT, sĩ tử sau kỳ thi Đại học bằng cách mang phiếu dự thi của mình đến để hưởng được ưu đãi. Ước mơ tân trang nhan sắc của các cô cậu học trò sau 12 năm cắp sách đến trường cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Theo Koreatimes, một phòng khám còn tung ra đợt khuyến mãi kéo dài đến ngày 31/12 cho các học sinh năm cuối cấp 3, các sĩ tử đã thi xong và cả những người không may mắn trong những kỳ thi năm trước.

Được biết, phòng khám này ưu đãi từ 35-48% cho các ca phẫu thuật đồng thời giảm giá 49% cho các gói điều trị mụn. Các thẩm mỹ viện cạnh tranh nhau bằng cách tung ra hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn. 

Việc phẫu thuật thẩm mỹ ở tuổi học sinh tại Hàn Quốc không còn quá khắt khe khi các em học sinh đã trải qua một kỳ thi căng thẳng khốc liệt sau 12 năm đèn sách miệt mài. 

Học sinh Hàn Quốc kéo nhau đi

"Đây chắc chắn là thời điểm tốt nhất để phẫu thuật thẩm mỹ vì học sinh được nghỉ hè 2-3 tháng sau khi thi, cho đến khi học kỳ đầu tiên của đại học bắt đầu", một bác sĩ thẩm mỹ nói với Seoul Economic News TV.

Ông cũng cho biết khoảng thời gian này đủ để phục hồi hoàn toàn sau khi phẫu thuật.

"Những người khao khát làm đẹp cũng phải cân nhắc trước khi chạy theo các tiêu chuẩn vẻ đẹp của người nổi tiếng, bởi mỗi người đều có cơ địa, tình trạng sức khỏe riêng", ông nói thêm.

Tổng hợp