Hà Nội: Sau khi tiêm filler tại thẩm mỹ viện, mặt cô gái trẻ bị biến dạng, sưng nề

07/06/2018, 18:40 GMT+07:00

Bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên, môi dưới. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt khi tiêm filler.

Thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương 15A Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân 10 ngày sau khi tiêm chất làm đầy ở môi, mắt và thái dương, bệnh nhân T.T.H (ở Hà Nội) phải tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) trong tình trạng khuôn mặt sưng nề.


Khuôn mặt bệnh nhân bị sưng nề
Khuôn mặt bệnh nhân bị sưng nề


Bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên, môi dưới
Bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên, môi dưới

Qua thăm khám, TS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên, môi dưới. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt khi tiêm filler.

Bệnh nhân được tiêm thuốc giải (hyaluronidase), chống phù nề, giảm viêm... trong vòng khoảng 10-15 ngày, có thể điều trị tại nhà, không cần nhập viện theo dõi, tuy nhiên cần phải theo dõi lâu dài (trong vòng 6 tháng) sau khi điều trị hết các tổn thương.

“Đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, nếu khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc tại các cơ sở không đáng tin cậy, không được cấp phép, người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn, tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên”, Bác sĩ Hà cho biết.