Sau khi giảm mạnh, giá vàng lại bật tăng gần 5 triệu đồng/lượng

17:20 12/08/2020

Trong vòng 1 tuần trở lại đây, giá vàng trong nước liên tục có những biến động khiến cho nhà đầu tư phải thực sự cân nhắc kỹ càng trước các quyết định mua - bán.

Sáng 12/8, giá vàng bất ngờ rớt giá thê thảm và tụt xuống mức chỉ còn gần 51 triệu đồng/lượng, tuy nhiên trong chiều cùng ngày lại bật tăng mạnh làm nhiều người không khỏi bất ngờ.

 
Giá vàng trong nước liên tục thay đổi khiến các nhà đầu tư bất ngờ (Ảnh: Pháp luật Online)
Giá vàng trong nước liên tục thay đổi khiến các nhà đầu tư bất ngờ (Ảnh: Pháp luật Online)

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Vàng trong nước bật tăng gần 5 triệu đồng/lượng

Tính đến 16h chiều ngày 12/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 52,86 - 56,68 triệu đồng/lượng lần lượt ở 2 chiều mua vào - bán ra. Khoảng cách giữa 2 chiều giao dịch được kéo dãn tới mức gần 4 triệu đồng mỗi lượng.

So với phiên giao dịch vào sáng cùng ngày, giá vàng SJC đã tăng gần 3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và gần 5 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tại phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng có lúc đã xuống tới mức 51,75 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng SJC bật tăng mạnh vào chiều 12/8 (Ảnh: Vietnamnet)
Giá vàng SJC bật tăng mạnh vào chiều 12/8 (Ảnh: Vietnamnet)

Trong khi đó, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 53,30 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 55,90 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa 2 chiều giao dịch được để ở mức 2,6 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước tiếp tục có kỷ lục mới, vượt 62 triệu đồng/lượng

Nhiều nhà đầu tư mang vàng đi bán vì sợ lỗ

Ngay khi giá vàng trong nước có biến động và giảm mạnh vào sáng ngày 12/8, nhiều nhà đầu tư đã chọn cách mang vàng đi bán, với tâm lý sợ để thêm thì lại càng bị "lỗ". Thậm chí một số người còn đem bán vàng từ các phiên giao dịch trước, ngay khi thấy vàng có xu hướng bắt đầu hạ nhiệt.

 
Nhiều người tới các cửa hàng vàng để tham khảo giá hoặc mang vàng đi bán (Ảnh: VTC News)
Nhiều người tới các cửa hàng vàng để tham khảo giá hoặc mang vàng đi bán (Ảnh: VTC News)

>>> Xem thêm: Giá vàng đạt mốc chưa từng có, tiến sát mức 60 triệu đồng/lượng

Hiện các nhà đầu tư phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra các quyết định với tài sản của mình, bởi chênh lệch giữa 2 chiều giao dịch thường được các công ty vàng bạc đá quý nới rộng. 

Bạn thấy sao với những sự thay đổi bất ngờ của giá vàng? Chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

 

Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục đi xuống

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng trong thời gian tới có thể sẽ tiếp tục có xu hướng giảm mạnh.

Nguyên nhân được đưa ra cho nhận định này là bởi hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau thời gian vàng lập đỉnh. Ngoài ra, thông tin Nga công bố có vaccine Covid-19 cũng ảnh hưởng tới giá vàng.

Tất cả các nhà đầu tư được khuyến cáo nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định đầu tư nào vào thời điểm này...>>ĐỌC THÊM