Sau hơn 1 năm sử dụng hormone, cậu bé ở Bình Phước cao thêm 18cm

15/12/2020, 16:35 GMT+07:00

Xuất hiện trên trang VnExpress mới đây là thông tin về cậu bé ở Bình Phước có chiều cao lẫn cân nặng kém hơn tỷ lệ đạt chuẩn trung bình. Dù đã 14 tuổi nhưng chỉ nặng 33kg và cao 135cm. Mẹ bé trai cho biết mỗi năm con trai của mình cũng chỉ cao hơn từ 1-2 cm mà thôi, có nhiều năm còn không thể cao thêm. 

Cũng vì thấy con quá thấp bé so với bạn bè trong lớp, mẹ cháu bé đã đưa đến bệnh viện thăm khám để có thể tìm ra phương pháp giúp cải thiện chiều cao cho con. 

 
Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng thể trạng lại không có nhiều sự thay đổi. (Ảnh minh họa: BVCC)
Đang trong độ tuổi dậy thì nhưng thể trạng lại không có nhiều sự thay đổi. (Ảnh minh họa: BVCC)

>> Xem thêm: Bật mí 10 cách tăng chiều cao cực kì hiệu quả

Hơn 1 năm tiêm hormone cậu bé đã cao thêm 18cm

Cũng theo thông tin từ VnExpress, sau khi đưa con trai tới bệnh viện ở địa phương khám và được bác sĩ tư vấn sử dụng thêm các thực phẩm giúp tăng chiều cao nhưng hiệu quả vẫn không như mong muốn. Hai mẹ con quyết định lên Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh thăm khám để tìm ra nguyên nhân. Tại bệnh viện, cậu bé đã được các bác sĩ khoa Nội tiết, Nhi chẩn đoán bị thiếu hụt hormone tăng trưởng trầm trọng, và nguyên nhân gây ra tình trạng này đó chính là do suy tuyến yên. 

Cậu bé 14 tuổi được các bác sĩ chỉ định điều trị tiến hành tiêm hormone tăng trưởng và bổ sung thêm cả hormone tuyến yên vào tháng 2/2019. Đến thời điểm khoảng cuối tháng 11/2020 khi đã tiêm hormone được 18 tháng, bé trai đã tới bệnh viện tái khám và kết quả cho thấy vô cùng khả quan khi đã cao thêm 18cm.

 
Hai mẹ con được bác sĩ Hoàng Khánh Chi, khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tư vấn. (Ảnh: BVCC)
Hai mẹ con được bác sĩ Hoàng Khánh Chi, khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tư vấn. (Ảnh: BVCC)

>> Đừng bỏ lỡ: Những dinh dưỡng cần thiết cha mẹ nên bổ sung cho trẻ để con tăng chiều cao vượt trội

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chậm phát triển chiều cao ở trẻ

Tình trạng chậm phát triển hay chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em không hề hiếm gặp một chút nào. Và có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, có thể kể đến như do thể trạng kém, suy dinh dưỡng, do rối loạn di truyền hay do các bệnh lý dị tật bẩm sinh. Ngoài ra còn có cả những nguyên nhân giống với cậu bé ở trên như do suy tuyến yên làm thiếu hụt hormone tăng trưởng. 

Trong đó, việc thiếu hụt hormone tăng trưởng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng chậm phát triển chiều cao. Để có thể cải thiện tình trạng này thì trẻ em phải được phát hiện thiếu hormone tăng trưởng khi còn nhỏ và không bị trôi qua “giai đoạn vàng” điều trị. Bác sĩ Trần Quang Nam, Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Bỏ qua giai đoạn vàng phát triển, việc điều trị sẽ không còn tác dụng, trẻ sẽ thấp hơn nhiều so với chiều cao lẽ ra có thể sẽ đạt được khi trưởng thành".

 
Bỏ qua “giai đoạn vàng” trong thời kì phát triển, việc điều trị thiếu hụt hormone tăng trưởng sẽ không còn tác dụng. (Ảnh: VnExpress)
Bỏ qua “giai đoạn vàng” trong thời kì phát triển, việc điều trị thiếu hụt hormone tăng trưởng sẽ không còn tác dụng. (Ảnh: VnExpress)

>> Có thể bạn chưa biết: Bí quyết giúp các bạn "nấm lùn" tăng chiều cao đáng kể

Sự phát triển của trẻ em đang ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm, và việc liên tục theo dõi tốc độ tăng trưởng chiều cao của con em là điều vô cùng cần thiết. Nếu trong quá trình phát triển có nhiều điểm bất thường thì việc cần thiết là gặp bác sĩ thay vì tự ý mua thực phẩm giúp tăng chiều cao.

Hiện tại thông tin về trường hợp của cậu bé có thể cao thêm 18cm sau hơn 1 năm được điều trị tiêm hormone tăng trưởng vẫn đang được dư luận quan tâm. 

CÁCH TĂNG CHIỀU CAO CỰC ĐỘC CHỈ SAU 2-3 PHÚT CỦA NGƯỜI NHẬT

Việc có thể phát triển, tăng trưởng chiều cao luôn là mơ ước của nhiều người sở hữu một vóc dáng thấp bé. Nhưng với Nhật Bản thì không gì là không thể, khi họ phát minh ra phương pháp giúp tăng trưởng chiều cao chỉ sau 2-3 phút mà thôi. 

Cách tăng chiều cao này đó là thực hiện một chuỗi động tác, sau khi quỳ gối thì ngửa người ra sau, gập khủy tay lại để trở thành giá đỡ cho phần lưng. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!