Sau Hạ Bình, nữ diễn viên gạo cội Lương Thuấn Yến của TVB cũng qua đời vì bệnh tật ở tuổi 90

14/08/2019, 10:20 GMT+07:00

Cách đây chưa lâu, khán giả yêu mến những bộ phim do TVB sản xuất đã không khỏi xót xa khi nghe tin nữ diễn viên Hạ Bình qua đời vì bệnh tật. Và giờ, thông tin về việc nữ diễn viên Lương Thuấn Yến vừa trút hơi thở cuối cùng càng làm nhiều người phải thương tiếc hơn nữa. Chỉ trong một thời gian ngắn, TVB và khán giả đã phải từ biệt 2 nữ diễn viên tài năng.

Nữ diễn viên Lương Thuấn Yến qua đời vì bệnh tật

Chưa kịp hết đau buồn vì phải nói lời tiễn biệt với nữ diễn viên gạo cội Hạ Bình, khán giả lại không khỏi xót xa khi nghe tin diễn viên Lương Thuấn Yến cũng đã trút hơi thở cuối cùng. Sự ra đi của bà đã để lại nỗi đau xót và tiếc nuối cho cả người thân, bạn bè và khán giả yêu thích phim do TVB sản xuất.

 
Truyền thông đưa tin Lương Thuấn Yến qua đời.
Truyền thông đưa tin Lương Thuấn Yến qua đời.

Được biết, nữ diễn viên Lương Thuấn Yến đã phải nhập viện vào ngày 11/8 mới đây trong tình trạng không thể ăn uống và nhận ra bất kỳ ai trong gia đình. Trước đó, nữ diễn viên gạo cội này đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Suốt thời gian bà được chữa trị trong bệnh viện, con cháu đều không để phóng viên đến làm phiền. 

>>> Xem thêm: Diễn viên Hạ Bình của TVB qua đời ở tuổi 82 sau thời gian sống cô độc trong viện dưỡng lão​

Tuy nhiên, sau khi chống trọi với bệnh tật được hơn 1 tháng, vào ngày 13/8 Lương Thuấn Yến đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở tuổi 90. Bà ra đi trong sự đau xót vô hạn của người nhà.

 
Lương Thuấn Yến ra đi trong sự thương xót của nhiều người.
Lương Thuấn Yến ra đi trong sự thương xót của nhiều người.

Đóng phim từ sớm, đến cuối đời vẫn đến phim trường

Lương Thuấn Yến bắt đầu tham gia đóng phim từ năm 1957, tính tới thời điểm hiện tại thì bà đã ở TVB hơn 60 năm. Trong suốt những năm tham gia đóng phim. Lương Thuấn Yến đã góp mặt vào nhiều dự án phim lớn. Bà gây ấn tượng với khán giả qua những vai diễn với thân phận giàu có và tính tình kiêu căng.

 
Cố diễn viên Lương Thuấn Yến.
Cố diễn viên Lương Thuấn Yến.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngoài chị đại Xa Thi Mạn, TVB còn có 4 Nhất tỷ khác tài sắc vẹn toàn, thành công chẳng hề kém cạnh​

Bà được biết nhiều qua các bộ phim như Thâm cung nội chiến 2, Đại thái giám, Sóng gió gia tộc 3, Hồ sơ trinh sát, Trên cả tình yêu, Tiếu ngạo giang hồ 1996…Đặc biệt, Lương Thuấn Yến để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả khi hóa thân thành Định Nhàn Sư Thái - chưởng môn phái Hằng Sơn trong phim Tiếu ngạo giang hồ phiên bản 1996 do TVB sản xuất. Bà cũng được khán giả đánh giá cao bởi sự thanh lịch, vẻ đẹp trang nhã, cổ điển và khí chất tự nhiên mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh.

Năm 2004, Lương Thuấn Yến được TVB trao giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải thường niên của nhà đài. Trong những năm cuối đời, cố nghệ sĩ Lương Thuấn Yến vẫn tiếp tục đến phim trường. Ngôi sao gạo cội xứ Cảng thơm vẫn xuất hiện trong những dự án phim như Anh hùng thành trại, Đồng Minh, Đường tâm phong bạo 3, Bao thanh thiên tái khởi phong vân… trước khi nhắm mắt xuôi tay.

>>> Có thể bạn chưa biết: Những bộ phim kinh điển của TVB mà xem lại nhiều lần cũng không chán​

 
Vai diễn trong những năm cuối đời của Lương Thuấn Yến.
Vai diễn trong những năm cuối đời của Lương Thuấn Yến.

Cả Hạ Bình và Lương Thuấn Yến đều đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất. Sự ra đi của 2 nữ diễn viên gạo cội này đã để lại rất nhiều tiếc nuối trong lòng công chúng.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Lương Thuấn Yến - Cuộc sống viên mãn đến cuối đời

Lương Thuấn Yến tên thật là Lương Thục Trinh, bà sinh ngày 7/01/1929 tại Quảng Đông. Bà là một trong những cây đại thụ của nền điện ảnh Hồng Kông. Trước khi tham gia diễn xuất, bà đã lập gia đình năm 17 tuổi và trở thành nhân viên bán nước hoa trong một cửa hàng bách hóa. Lương Thuấn Yến từng được chồng khuyến khích vào RTV (tiền thân của ATV). Ở ATV, Lương Thuấn Yến tham gia dẫn chương trình tin tức 3 buổi mỗi tuần.

May mắn hơn cố diễn viên Hạ Bình, trong những năm cuối đời, Lương Thuấn Yến vẫn được các con chăm sóc và phụng dưỡng. Bà qua đời bên cạnh các thành viên trong gia đình ở tuổi 90.