Sau gần 48 năm, cựu binh Mỹ tìm lại mối tình đầu là cô gái Cần Thơ

09:30 17/12/2019

Mối tình ngắn ngủi với cô gái Cần Thơ xinh đẹp

Ông David Jones (California, Mỹ) - một cựu binh Mỹ nay đã 69 tuổi vẫn đau đáu tìm lại cô bạn gái người Việt Nam năm nào. Ông đã viết lên Facebook câu chuyện của mình với hy vọng 60 triệu người Việt trên này sẽ giúp ông tìm lại người con gái ấy.

 
Cựu binh Mỹ David vẫn luôn đau đáu bóng hình của người phụ nữ Việt tên Phương.
Cựu binh Mỹ David vẫn luôn đau đáu bóng hình của người phụ nữ Việt tên Phương.

>>> Xem thêm: Cựu binh Mỹ trở về Việt Nam tìm lại mối tình đầu sau 50 năm

Gặp gỡ từ năm 1972, ông David Jones và người phụ nữ Cần Thơ tên Phương đã nảy sinh tình cảm. Khi ấy, chàng 21 tuổi còn nàng mới khoảng 18 tuổi. Chuyện tình giữa người lính Mỹ và cô gái Việt tuy đẹp nhưng lại rất ngắn ngủi.

Trong bài đăng trên Facebook, ông David viết: "Lần đầu tôi nói với Phương rằng tôi yêu cô ấy chỉ nhận lại sự im lặng. Tôi tiếp tục bày tỏ tình cảm lần hai nhưng cũng bị từ chối. Tôi hỏi lý do, Phương trả lời "vì một ngày nào đó anh sẽ rời khỏi đây".

 
Chân dung David hồi trẻ.
Chân dung David hồi trẻ.

Thời gian cặp đôi bên nhau chỉ vỏn vẹn 4 tháng. Tháng 4/1972, ông David phải lên đường về nước khi chưa kịp nói lời tạm biệt với người yêu. Điều này vẫn khiến ông day dứt cho đến tận bây giờ.

Video xem thêm: NHỮNG MỐI TÌNH ĐẦU NĂM 16, 17 TUỔI ĐẦY NƯỚC MẮT CỦA SAO VIỆT

Mối tình đầu khó phai

Sau khi về nước, ông David có nhận được thư của bà Phương. Trong thư, người con gái Việt Nam kể lại những kỉ niệm tình yêu khó phai và nhắc về ngày bạn trai hẹn nhưng không tới. Sau đó, David viết thư trả lời ngay lập tức nhưng không nhận được hồi âm.

Những năm ấy, David cố gắng xin vào hải quân để có cơ hội quay trở lại Việt Nam tìm người yêu nhưng không thành. Sau này, ông cũng trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng không có được hạnh phúc. Từ năm 2002, ông độc thân cho tới nay.

 
Trải qua 2 cuộc hôn nhân, người cựu binh Mỹ vẫn hy vọng tìm lại mối tình đầu.
Trải qua 2 cuộc hôn nhân, người cựu binh Mỹ vẫn hy vọng tìm lại mối tình đầu.

Ông David chia sẻ: "Suốt những năm qua tôi luôn nhớ về Phương. Năm ngoái, lần đầu tiên tôi nghĩ về việc trở về Việt Nam và từ đó, trong tôi thôi thúc gặp lại". Chỉ tiếc là ảnh và địa chỉ của mối tình đầu đều bị mất.

Trong bài đăng của mình, David có viết: "Tôi hy vọng em gặp được một người đàn ông tốt, kết hôn và có nhiều con cháu. Tôi cũng hy vọng cuộc sống của em đủ đầy và hạnh phúc. Tôi không muốn có chút xáo trộn nào với cuộc sống của em. Nhưng nếu có thể, tôi rất muốn gặp lại em lần nữa, như một người bạn cũ".

>>> Xem thêm: Ai cũng từng có một mối tình đầu rất đẹp, trước khi tạm biệt khoảng thời gian học trò đầy mơ mộng

 
Con gái của ông rất ủng hộ cha mình tìm lại người phụ nữ Việt Nam năm nào.
Con gái của ông rất ủng hộ cha mình tìm lại người phụ nữ Việt Nam năm nào.

Con gái của David sau khi nghe chuyện tình dang dở của cha đã bật khóc và ủng hộ ông tìm lại người bạn tri kỉ ở Việt Nam. Dự kiến vào khoảng tháng 1/2020, ông David sẽ quay lại nơi bà Phương từng sinh sống tại Cần Thơ để tìm lại bóng hình cũ.

Kết

Người ta có câu "tình đẹp là tình dang dở". Sau gần 48 năm, trái tim cựu binh Mỹ vẫn luôn mang bóng hình của cô gái Cần Thơ xinh đẹp. Hy vọng, David sẽ tìm được người con gái ấy trong chuyến đi Việt Nam sắp tới.

Bạn nghĩ sao về chuyện tình này? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tình đầu là khó quên nhất?

“Có khi lỡ hẹn 1 giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”. Câu chuyện của người lính Mỹ kể trên đúng là minh chứng cho câu nói ấy. Có nhiều lí do để người ta không thể quên đi mối tình đầu.

- Đó là lần đầu con tim bạn biết "rung rinh".

- Cũng là lần đầu bạn khóc rất nhiều vì một người.

- Bạn sẽ không trải qua mối tình ngây thơ, trong sáng nào như lần đầu biết yêu nữa.

- Tình đầu day dứt cũng bởi chúng ta phải nói lời tạm biệt chỉ vì gặp nhau sai thời điểm.

- Mối tình đầu dạy cho bạn sự hy sinh, có trách nhiệm với người khác.

- Tất cả tuổi trẻ, nhiệt huyết và cả thanh xuân đều gói gọn trong mối tình đầu.

- Cuối cùng, tình đầu day dứt bởi nó chỉ đến duy nhất 1 lần trong đời mà thôi...

Cũng vì mối tình đầu với cô gái Việt 17 tuổi, một cựu binh Mỹ khác đã quay trở lại Việt Nam sau 50 năm xa cách. Xem tiếp TẠI ĐÂY