Sau gần 2 năm, tòa án tuyên bố cựu thành viên EXO Tao thua kiện SM

28/04/2017, 15:42 GMT+07:00

Mới đây, tòa án Trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết liên quan đến vụ kiện tụng giữa cựu thành viên EXO - Tao và công ty SM Entertainment.

Phán quyết mới đây của tòa án Trung tâm Seoul khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

Ngày 28/4, tòa án Trung tâm quận Seoul tuyên bố bị đơn Tao (tên thật: Hoàng Tử Thao) - cựu thành viên EXO đã thua kiện trong vụ án liên quan đến hợp đồng độc quyền đối với công ty giải trí SM Entertainment. Theo đó mọi yêu cầu của Tao đều bị bác bỏ.


Hoàng Tử Thao - cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng EXO.
Hoàng Tử Thao - cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng EXO.

Ngay sau khi báo chí đưa tin về vụ việc, SM Entertainment nhanh chóng đưa ra thông báo chính thức: "SM Entertainment là doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc toàn cầu hóa làn sóng Hallyu và ngành công nghiệp văn hóa giải trí Hàn Quốc. Chúng tôi rất hoan nghênh phát quyết này.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc và thị trường châu Á. Thông qua phán quyết này, SM Entertainment hi vọng toàn bộ làn sóng Hallyu cùng ngành công nghiệp giải trí ở Trung Quốc và thị trường châu Á sẽ có những bước phát triển rộng rãi và minh bạch hơn nữa".

Tháng 4/2015, Tao nộp đơn tách khỏi SM Entertainment, chính thức rời khỏi nhóm nhạc EXO và bắt đầu các hoạt động ở Trung Quốc. Đến ngày 24/8, anh đệ đơn kiện công ty quản lí, yêu cầu hủy bỏ hiệu lực hợp đồng độc quyền với phía SM.

Luật sư của Tao đưa ra lập luận rằng hợp đồng giữa anh với SM có nhiều điểm bất công, nhưng SM đã phủ nhận cáo buộc: "Hợp đồng này không hề có vấn đề gì vì nó phù hợp với các quy định của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc".


Hình ảnh EXO với 12 thành viên trước khi Kris, Luhan và Tao rời nhóm.
Hình ảnh EXO với 12 thành viên trước khi Kris, LuhanTao rời nhóm.

Đến tháng 9/2016, thẩm phán đã đưa ra đề nghị hoà giải nhưng hai bên không đạt được thỏa hiệp. Kể từ đó, SM Ent và Tao chính thức đối đầu, liên tiếp đưa ra các tuyên bố khác nhau về thời hạn của hợp đồng độc quyền, việc ăn chia lợi nhuận và thậm chí là cả chuyện phân biệt đối xử, kì thị thành viên người Trung Quốc.

Ngoài ra, trước đó, vào tháng 1/2016, Tao từng thua một vụ kiện liên quan đến yêu cầu bồi thường tạm thời, buộc anh phải hoàn trả lại khoản chi tạm thời mà anh đã trì hoãn với phía công ty. Về phía SM Entertainment, bên này cũng đã thua một vụ kiện về quyền sử dụng tên tuổi, hình ảnh của Tao khi anh tham gia các hoạt động giải trí trong phạm vi Trung Quốc vào tháng 12/2016.

Ảnh: Internet