Sau Đoàn Bảo Châu, Flores đánh bại một võ sư Việt Nam nữa chỉ trong 2 phút

14/07/2017, 11:59 GMT+07:00

Trong trận giao đấu thứ 2 tại Việt Nam, võ sư Flores đã giành chiến thắng trước đối thủ hơn mình 20 tuổi  với khoảng thời gian 2 phút 12 giây.

Võ sư Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Hiện tại, Flores 41 tuổi, nặng 91kg. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Võ sư Pierre Francois Flores môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh
Võ sư Pierre Francois Flores môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh. 

Sư phụ của võ sư Flores là Đại sư Nam Anh, chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Với lần sang Việt Nam giao đấu này, võ sư Pierre Francois Flores thực sự muốn kiểm chứng công phu "truyền điện" của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo.

Ngay sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu phái Đoàn Long Karatedo, võ sư Flores tiếp tục giao lưu võ học với Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh (59 tuổi, nặng 65 kg) vào chiều 13/7. Ban đầu, thông tin trận giao đấu sẽ diễn ra ngày 14/7. So với trận đấu trước, luật lệ đã được hai bên giao kèo rõ ràng, cụ thể không được sử dụng quyền cước và khi một trong hai đối thủ té sàn thì trận đấu dừng lại. Ngoài ra, môn đệ hai bên sẽ đóng vai trọng tài.


Flores thắng tiếp đối thủ hơn mình 20 tuổi. (Video: YouTube)

Và sau hơn 2 phút giao đấu, võ sư Flores giành chiến thắng, trong đó võ sư Trần Lê Hoài Linh bị té 2 lần. Cũng giống trận gặp võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores và võ sư Trần Lê Hoài Linh đều thể hiện sự thân tình sau đó, họ cùng nhau giao lưu trong một bữa tiệc nhỏ tại địa điểm thi đấu.


Hai võ sư bắt đầu giao đấu.
Hai võ sư bắt đầu giao đấu.

Flores tiếp tục giành chiến thắng trong trận giao đấu thứ 2.
Flores tiếp tục giành chiến thắng trong trận giao đấu thứ 2.

Được biết, võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư huyền thoại Trần Thúc Tiển (1911-1980), một trong những đại đệ tử của Nguyễn Tế Công tổ sư Vịnh Xuân quyền Việt Nam.

(Hình: Internet)