Sau dịch, người Việt được khuyến khích kích cầu du lịch trong nước

13/05/2020, 19:45 GMT+07:00

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam đã hứng chịu nhiều ảnh hưởng không nhỏ khiến các điểm du lịch phải "đóng băng" khoảng hơn 2 tháng từ đầu năm đến nay. Kể từ ngày 23/4, có nhiều quy định, luật đã được gỡ bỏ kích cầu người Việt sử dụng dịch vụ của Việt Nam để phục hồi lại nền kinh tế đã bị trì trệ bấy lâu nay.

Đặc biệt, ngành du lịch đã có nhiều điểm thu hút du khách mới để kích cầu người Việt đi du lịch Việt Nam. Giữa muôn vàn những điểm đến hấp dẫn ấy, du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình nơi thích hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng ngay chỉ thông qua các gợi ý trên group Việt Nam Ơi!

 
Group Việt Nam Ơi! sẽ là nơi cung cấp từng đánh giá chi tiết, ngon - bổ - rẻ nhất cho dân du lịch mùa hè này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Group Việt Nam Ơi! sẽ là nơi cung cấp từng đánh giá chi tiết, ngon - bổ - rẻ nhất cho dân du lịch mùa hè này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giảm giá "kịch sàn" từ vé máy bay, phòng nghỉ đến combo du lịch hấp dẫn

Ngay sau khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, ngành du lịch cũng đã có nhiều thông báo mới về việc mở cửa trở lại các điểm, dịch vụ du lịch để kích cầu người Việt sử dụng "hàng Việt Nam". Những thông tin về giá vé máy bay, phòng nghỉ liên tục được cập nhật với mức giá ưu đãi, giảm "kịch sản" để thu hút sự quan tâm của mọi đối tượng du khách. Về phía các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không, dịch vụ du lịch, mặc dù vừa trải qua một khoảng thời gian khủng hoảng khi bị "đóng băng" hoạt động nhưng để kích cầu du lịch trong nước, đặc biệt ở tại thời điểm khôi phục lại nền kinh tế thif nhiều ưu đãi vẫn được tung ra để du khách thỏa sức trải nghiệm.

 
Các chương trình du lịch đều được hạ giá để kích cầu du khách. (Ảnh: Pacificcross)
Các chương trình du lịch đều được hạ giá để kích cầu du khách. (Ảnh: Pacificcross)

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch cũng đưa ra nhiều combo hấp dẫn kết hợp cả vé máy bay, phòng nghỉ hoặc dành cho nhóm bạn, gia đình, phù hợp với các phân khúc khách hàng để khắc phục lại ảnh hưởng do dịch gây ra. Việc đưa ra các gói khuyến mãi hấp dẫn đều đã được lên kế hoạch sẵn từ mùa dịch, chỉ đợi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ là các doanh nghiệp có thể tung ra và nhắm tới những đối tượng có nhu cầu du lịch mùa hè này.

>> Xem thêm: Sapa vắng tanh giữa mùa du lịch vì dịch Covid-19

Tiềm năng lớn để khách lựa chọn du lịch Việt Nam

So với du lịch nước ngoài, du lịch trong nước vẫn được nhiều người ủng hộ bởi dịch vụ phản hồi nhanh chóng, các chương trình khuyến mãi, giảm giá được tung ra vào mọi thời điểm trong năm. Có nhiều doanh nghiệp giảm giá sâu từ 30 - 40% tour du lịch, dịch vụ lẻ giảm 50%... Với những mức ưu đãi hấp dẫn này, du lịch trong nước vẫn có nhiều tiềm năng hơn so với du lịch nước ngoài. 

 
Dịch vụ du lịch trong nước luôn được phản hồi nhanh chóng, là ưu thế để thu hút dân du lịch. (Ảnh: Nicotex Joint Stock Company)
Dịch vụ du lịch trong nước luôn được phản hồi nhanh chóng, là ưu thế để thu hút dân du lịch. (Ảnh: Nicotex Joint Stock Company)

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam chưa mở cửa du lịch nước ngoài thì du khách sẽ càng có nhiều sự lựa chọn trong nước với mức giá "sận sàn". Đây cũng chính là một tiềm năng lớn để du lịch trong nước có thêm nhiều biến chuyển khởi sắc trong năm nay.

>> Đừng bỏ lỡ: Nha Trang mùa Corona: Hàng quán đóng cửa, du khách thưa thớt dần

Chọn điểm đến, "join" ngay Việt Nam Ơi!

Có lẽ cứ càng đến mùa nghỉ dưỡng là du khách sẽ lại càng có nhiều đắn đo, phân vân không biết nên lựa chọn đâu sẽ là điểm đến cho cả gia đình mùa hè này. Một nơi vừa có khung cảnh đẹp, lại đảm bảo nhu cầu nghỉ dưỡng, đáp ứng sở thích lên rừng xuống biển nhưng quan trọng nhất là được nhiều "review" tốt liệu có quá khó hay không? Nắm bắt được tâm lý du khách Việt với những thắc mắc khó giải đáp, YAN đã cho ra mắt group Việt Nam Ơi! - là nơi tổng hợp tất tần tật các chuyến du lịch ngon - bổ - rẻ được giới trẻ tự mình trải nghiệm và đưa ra đánh giá khách quan nhất.

 
Nhiều trải nghiệm mới lạ, điểm đến hấp dẫn được giới trẻ đánh giá chi tiết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều trải nghiệm mới lạ, điểm đến hấp dẫn được giới trẻ đánh giá chi tiết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ Bắc tới Nam, từ trên rừng hay xuống biển, tất cả đều có trong group Việt Nam Ơi! với chi tiết lời khuyên bổ ích cũng mức dự trù kinh phí cực hời dành cho những người lần đầu trải nghiệm. Bằng cách đi du lịch qua màn hình máy tính, chắc chắn bạn sẽ có nhiều nguồn cảm hứng hơn để xách ba lô lên và đi ngay khi mùa hè vẫy gọi. Sở hữu gần 200 nghìn thành viên, Việt Nam Ơi! đang là group vô cùng tin cậy để bạn có thể tự mình lựa chọn điểm đến cho mùa hè này!

 
Đủ mọi sở thích, mọi nhu cầu và dành cho tất cả các đối tượng du khách. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đủ mọi sở thích, mọi nhu cầu và dành cho tất cả các đối tượng du khách. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: 5 "không" sau giãn cách xã hội: Du lịch nước ngoài, tụ tập tiệc tùng

Sau dịch, ngành du lịch Việt Nam đang gấp rút đưa ra nhiều ưu đãi để kích cầu, khuyến khích người Việt "dùng hàng Việt". Bạn còn chần chừ gì mà chưa gia nhập ngay ngôi nhà chung Việt Nam Ơi! để lựa chọn cho mình điểm đến thú vị nhất mùa hè này?

Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

Mùa hè này, bạn vẫn có thể chu du đó đây và thỏa mãn niềm đam mê du lịch qua những điểm đến trong nước.

Du lịch trong nước vừa đáp ứng được sở thích xê dịch của giới trẻ, lại kích cầu du lịch, giúp đỡ Việt Nam sau những khó khăn mùa dịch.

Chưa đi sẽ chưa biết Việt Nam đẹp đến nhường nào, vậy thì ngay trong mùa hè này, hãy tự mình trải nghiệm sự hoang sơ, mộc mạc của đất nước mình cùng bạn bè, người thân.

Đặc biệt, đừng quên lan tỏa hashtag #VietNamOi ở mỗi vùng đất bạn đặt chân đến nhé.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Nhanh vào group Việt Nam Ơi để khám phá những điều tuyệt vời 63 tỉnh thành nước ta nào.