Sau đám cưới, chú rể qua đời vì Covid-19, hơn 100 người mắc bệnh

02/07/2020, 10:10 GMT+07:00

Dịch Covid-19 trên toàn thế giới vẫn đang có diễn biến vô cùng phức tạp với số ca mắc đã vượt 10 triệu người. Ấn Độ hiện nằm trong nhóm 5 quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới với 605.216 ca dương tính với nCoV và 17.848 người tử vong vì nhiễm bệnh. 

Mới đây, câu chuyện về một đám cưới tổ chức ngay trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự ảnh hưởng không nhỏ mà nó gây ra.

 
Nhân viên y tế khử trùng khu vực bệnh viện tại Mumbai, Ấn Độ (Ảnh: PTI)
Nhân viên y tế khử trùng khu vực bệnh viện tại Mumbai, Ấn Độ (Ảnh: PTI)

>>Xem thêm: TP.HCM phát hiện một người nước ngoài dương tính nhẹ với nCoV​

Chú rể qua đời vì cố gắng tổ chức đám cưới khi đang có bệnh

Thông tin được đăng tải trên NDTV cho biết, hôm 15/6 vừa qua, một đám cưới đã được tổ chức tại thành phố Patna, thủ phủ của bang Bihar, Ấn Độ. Truyền thông địa phương đưa tin cho biết chú rể trước đó là kỹ sư của một công ty. Vào ngày trọng đại của mình, anh đã có những dấu hiệu của người mắc Covid-19.

Trong khi đang làm lễ, sức khỏe của chú rể dần chuyển biến xấu hơn. Trước đó, người này đã phải nhập viện tại thành phố Patna để điều trị bệnh tiêu chảy - một trong các triệu chứng được ghi nhận ở bệnh nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên vì không muốn ngày trọng đại của con bị trì hoãn thêm, gia đình đã bắt chú rể uống thuốc và thực hiện các nghi lễ như bình thường.

 
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân ở Ấn Độ (Ảnh: AFP)
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân ở Ấn Độ (Ảnh: AFP)

Chú rể xấu số qua đời chỉ hai ngày sau ngày trọng đại của mình. Sau khi chú rể ra đi, gia đình đã ngay lập tức tổ chức tang lễ cho anh mà không thực hiện bất cứ một xét nghiệm nào.

>>Đừng bỏ lỡ: WHO: Liên minh nghiên cứu vaccine Covid-19 muốn mời Việt Nam tham gia​

Hơn 100 người được xác nhận dương tính nCoV

Sau khi đám cưới diễn ra, một số người thân trong gia đình chú rể đã xuất hiện các triệu chứng liên quan tới bệnh Covid-19. Những người này cũng đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

 
Nhân viên y tế đưa giấy và hướng dẫn mọi người khi xét nghiệm (Ảnh: NDTV)
Nhân viên y tế đưa giấy và hướng dẫn mọi người khi xét nghiệm (Ảnh: NDTV)

Cho tới khi ghi nhận tới 15 trường hợp mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã khẩn trương lập ra một khu vực đặc biệt. Những người sinh sống và có tiếp xúc với các trường hợp tham gia đám cưới, đám tang của chú rể nói trên đều được kiểm tra và tiến hành cách ly. Sau khi tiến hành sàng lọc, đã có thêm 86 người tham dự và có liên quan cũng dương tính với nCoV và được đưa đi cách ly, điều trị. Trong khi đó, cô dâu lại có kết quả xét nghiệm âm tính khiến nhiều người bất ngờ.

Hôm 30/6 vừa qua, thủ tướng Ấn Độ Narendra đã có lời kêu gọi tất cả mọi người ở quốc gia này cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các đám cưới sẽ chỉ được phép tổ chức với không quá 50 khách mời, trong khi đám tang không được có quá 20 người.

>>Bạn có biết: Mỹ bán một liệu trình thuốc trị Covid-19 lên đến hơn 72 triệu đồng​

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới

Tính đến 23h30 ngày 1/7, toàn thế giới ghi nhận 10.785.853 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 517.929 ca tử vong do nhiễm virus Corona cùng 5.928.921 được chữa khỏi. Các quốc gia ghi nhận nhiều người mắc Covid-19 và tử vong nhất trên thế giới bao gồm Mỹ, Brazil, Nga, Ấn Độ và Anh.

 
Thống kê số ca mắc Covid-19 trên thế giới đến hết ngày 1/7 (Ảnh chụp màn hình)
Thống kê số ca mắc Covid-19 trên thế giới đến hết ngày 1/7 (Ảnh chụp màn hình)

Là một trong 215 quốc gia, vùng lãnh thổ có người mắc Covid-19, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào do virus Corona. Trong tổng số 355 trường hợp mắc bệnh được ghi nhận, Việt Nam đã chữa khỏi được cho 336 trường hợp, chiếm 94.6%. Việt Nam hiện vẫn đang thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19, tuyên truyền vận động để tất cả mọi người cùng chung tay chống dịch, sớm đẩy lùi virus Corona.

Bạn thấy sao về đám cưới có phần ảm đạm tại Ấn Độ. Chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Cặp đôi tổ chức đám cưới dù dịch Covid-19, 2 người tử vong do nhiễm virus

Trước đó, một cặp đôi ở Indonesia đã bất chấp dịch Covid-19 để tổ chức đám cưới, đồng thời mời tới 30 khách tới tham dự. Gia đình 2 bên cũng hoàn tòa "ngó lơ" mọi quy trình y tế đã được khuyến cáo.

Hậu quả cuối cùng là sau khi đám cưới kết thúc, nhiều thành viên của gia đình cô dâu, chú rể đều được xác định dương tính với nCoV.

Thông tin do Bộ Y tế Indonesia cung cấp cho biết đã có tới 30 người có liên quan tới đám cưới nói trên mắc Covid-19, trong đó có 2 trường hợp đã không may qua đời vì nhiễm virus Corona...>>ĐỌC THÊM