Sau chia tay, khi đau thương cứ quanh quẩn bên cạnh, có nên tìm "mối khác" để yêu?

15/05/2019, 16:00 GMT+07:00

Khi tình yêu chín mùi thì việc nghĩ đến chuyện đi cùng nhau về sau là điều hiển nhiên. Nhưng khi mối quan hệ ấy rạn nứt thì việc chia tay sẽ là lựa chọn đúng.

Khi bước chân vào một mối quan hệ có tên là "tình yêu" thì mỗi người đều mong muốn đối phương sẽ toàn tâm toàn vẹn mà yêu thương, cưng chiều mình hết mực. Những cử chỉ quan tâm, chăm sóc, rồi những ngày giận hờn vu vơ cũng không thể thiếu đi, vì đây được xem là gia vị cho tình yêu. 

Thế nhưng khi mối quan hệ này đi vào ngõ cụt thì việc mỗi người một hướng đi sẽ là điều chắc chắn, không níu kéo gì được. Cảm giác sau những ngày chia tay, chẳng còn ai cùng bạn đi ăn, chẳng còn ai ngồi nghe bạn chia sẻ những buồn - vui - được - mất của cuộc sống thường ngày. Bạn trở nên hụt hẫng, cô đơn và thu mình trong vỏ bọc do chính bản thân tạo ra. 

Sau chia tay, khi đau thương cứ quanh quẩn bên cạnh, có nên tìm

Chắc hẳn trong khoảng thời gian cô đơn sau chia tay này ai cũng sẽ rơi vào trạng thái bi lụy, đau thương đến vào mỗi ngày chỉ muốn có người cạnh bên để có thể khuất lấp đi nỗi đau thương đang bủa vây bản thân từng giờ, từng giây, từng phút. Người nào đủ dũng khí, đủ mạnh mẽ sẽ vượt qua nhưng những ai quá si tình thì không chịu nổi cú sốc ấy mà dẫn đến những hệ lụy xấu về sức khỏe, về tinh thần, trầm cảm, muốn xa lìa cuộc sống hay hóa điên hóa rồ, không thiết tha gì chính mình nữa.

Tuy biết rằng thời gian trôi đi dần rồi chúng ta cũng sẽ quên được bóng hình của người ấy, nhưng đôi lúc chúng ta sẽ vướng phải vào mối suy nghĩ là sau chia tay có nên tìm người mới để có thể khỏa lấp tất cả những nỗi đau, trống vắng của bản thân từ những ngày đã cũ không? Hay lại cứ tiếp tục dày vò bản thân mình trong nỗi cô đơn hiu quạnh vào mỗi ngày.

Sau chia tay, khi đau thương cứ quanh quẩn bên cạnh, có nên tìm

Nhưng đừng vì bản thân đau buồn mà lại vội vàng đến với người mới trong khi bản thân mình vẫn không thể nào quên được hình bóng của người cũ. Bạn sẽ thật sự đau khổ khi mình muốn đem hạnh phúc của bản thân trao cho người mình vừa mới quen biết và cũng không hề có chút tình cảm gì cả. Chẳng những bạn đau khổ mà bạn còn đem đến vết thương cho đối phương vì người ấy thương bạn thật lòng, nhưng sự đáp lại của bạn chỉ là con số 0.

Đau khổ, buồn bã là thế đấy, nhưng đừng để bản thân mình mắc sai lầm khi vô tình gieo rắc niềm đau cho người khác vì bạn chẳng hề có tình cảm với họ. Đừng suy nghĩ rằng, mình phải nên kiếm một người nào đó để có thể "trêu tức" người cũ, vì mình là 1 người mạnh mẽ, không vì chia tay mà chùn chân, mà dừng lại vì không có ai yêu. Sai lầm đấy các bạn ạ! Muốn chứng minh cho người ta thấy mình vẫn ổn, vẫn sống một cuộc sống của bản thân thì nên thể hiện ở vẻ bề ngoài.

Sau chia tay, khi đau thương cứ quanh quẩn bên cạnh, có nên tìm

Con tim mình thì vẫn đong đầy nhựa sống, không sống vì ai cả, không còn bận tâm. Tự khắc ta có khoảng thời gian để tìm ra bản ngã của bản thân, được sống lại những đam mê, những thích thú khi xưa. Ta tìm lại những ngày tự do thênh thang, một mình lang thang trên góc phố chiều, ngắm nhìn cơn mưa ngang qua bầu trời vội vã, bình minh đón cánh hoa trong tay, tâm hồn thảnh thơi, vô âu vô lo. Ấy thế đấy cũng là cách di dưỡng tinh thần, quý hiếm, yên bình mà chẳng cần ai bên cạnh.

Đừng vội vã mang tình cảm của mình cho một người không đáng. Ai rồi cũng sẽ trải qua mối tình đầu đầy sốc nổi, đầy thanh xuân, nhưng cũng không tránh khỏi những bi thương sau chia tay. Và rồi cuộc đời đầy bão tố này cũng sẽ giúp mỗi người trong chúng ta trưởng thành hơn sau bao vấp ngã ấy. Đừng vì một lần chia tay mà đau thương rồi nghĩ đến việc đến với người mới khi trong lòng mình vẫn còn vương vấn người cũ. Sẽ rất đáng thương cho người trong cuộc đấy các bạn ạ. Chúng ta, ai rồi cũng sẽ ổn, sẽ bình yên trong cuộc đời này. Chẳng qua có người sớm và cũng có người muộn để đi đến sự viên mãn ấy thôi!

Cùng cập nhật những bài viết về tình yêu mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet