Sau ca sinh 4 hiếm có 7 năm trước, những đứa trẻ giờ đã lên lớp 2

01/10/2019, 20:30 GMT+07:00

Sau 7 năm, những đứa trẻ trong ca sinh 4 hiếm có đợt ấy giờ đã cùng nhau lên lớp 2, đứa nào đứa đấy đều khỏe mạnh, học giỏi và có khuôn mặt giống nhau.

7 năm trước, một phụ nữ nghèo tại Đồng Tháp hạ sinh 4 bé gái, sự việc này đã gây rúng động dư luận thời gian đó, vì trong tiền lệ Việt Nam, số ca sinh 4 chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bẵng đi 1 khoảng thời gian, vượt qua khó khăn kinh tế gia đình, đến nay 4 đứa trẻ năm ấy giờ đã được vào lớp 2 khiến bao người cảm thấy hạnh phúc.

Con đi học, mẹ đạp xe chở 2 đứa đến trường, rồi vòng về đón 2 đứa sau

Năm 2012, vợ chồng anh Trần Hữu Đồng và chị Trần Thị Tình (ấp Tân Phú, xã Tân Phước, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) sinh được 4 bé gái. Ngày đó, giới y khoa bất ngờ vì đây là trường hợp sinh tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/700.000. 

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng 2 vợ chồng ngày ấy được mọi người giúp đỡ nhiệt tình vì thế đạt tên những đứa con lần lượt là Việt, Nam, Hạnh, Phúc. 

 
Bên chị Tình, lần lượt từ trái qua là các bé Trần Thị Minh Hạnh, Trần Thị Minh Nam, Trần Thị Minh Phúc và Trần Thị Minh Việt (hàng sau).
Bên chị Tình, lần lượt từ trái qua là các bé Trần Thị Minh Hạnh, Trần Thị Minh Nam, Trần Thị Minh Phúc và Trần Thị Minh Việt (hàng sau).

Vượt qua khó khăn, năm học này, 4 bé đã được vào lớp 2 tại ngôi trường cách nhà chừng 1km. Chị Tình là người hằng ngày chở các con đi học. Chị kể cứ sáng sáng là chị đạp chiếc xe cọc cạch chở 2 đứa đến trường trước, sau đó lại quay về chở 2 đứa còn lại:

"Mới đầu chúng hay khóc tị nạnh nhau khi không được mẹ chở đầu tiên. Giờ thì sáng tôi chở đi, chiều bốn đứa tự đi bộ về nhà" - chị Tình chia sẻ.

Đến trường, những cô bé đáng yêu này đều tỏ ra ngoan ngoãn, chăm chỉ, trong đó nổi bật nhất là bé Phúc: "Bé Phúc là có học lực khá nhất trong mấy chị em. Ban đầu tôi khá bối rối khi phân biệt từng bé, sau phải dựa vào tính tình mới nhận biết được. Trong lớp các bé đều chăm học, hòa đồng với bạn bè" - cô chủ nhiệm của Việt, Nam, Hạnh, Phúc cho biết.

>>> Xem thêm: Bác sĩ khẳng định: Trẻ sinh ra trong bọc điều không sung sướng như bạn nghĩ

 
Phúc (phải) và Nam đang chăm chỉ tranh thủ thời gian giữa giờ để ôn bài chờ cô giáo vào lớp.
Phúc (phải) và Nam đang chăm chỉ tranh thủ thời gian giữa giờ để ôn bài chờ cô giáo vào lớp.

Nuôi 4 đứa trẻ ăn học, nhà đã khó nay lại càng khó hơn

Được biết, trước khi hạ sinh 4 đứa trẻ này, 2 vợ chồng đã có được 2 đứa trẻ khác. Do không thể kham nổi, anh chị đành cho đứa con gái đầu nghỉ học khi đang học cấp 2.

Nhà đã khó khăn, nay lại đông con, cuộc sống cực khổ trăm bề. Gia đình không có ruộng đất, để có đồng ra đồng vào anh Đồng hiện giờ đành phải xa vợ con, lên TP.HCM, Bình Dương làm nước đá thuê, còn chị Tình thì ở nhà làm lúa, hái ớt thuê,...

Nhắc về 4 đứa con sinh cùng lúc, chị cho biết có những lúc khó khăn không có tiền mua thịt, cá. Vào bữa ăn, các cháu không chịu ăn rau. Chị đành bấm bụng khuyên, ăn bữa này, hôm sau sẽ mua thịt. Câu nói vừa dứt, nước mắt người mẹ cũng tuôn trào.

"Nhờ trời thương nên bốn đứa con lớn lên đều khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Nghèo nhưng có Việt, Nam, Hạnh, Phúc là vợ chồng tôi vui rồi" - bà mẹ của sáu con giãi bày.

 
Những hinh ảnh từng độ tuổi của 4 bé gái được mẹ lưu giữ lại.
Những hinh ảnh từng độ tuổi của 4 bé gái được mẹ lưu giữ lại.

 
"Khi thay quần áo, cột tóc, cho ăn... tôi đều theo thứ tự Việt - Nam - Hạnh - Phúc" - chị Tình hạnh phúc nói.
"Khi thay quần áo, cột tóc, cho ăn... tôi đều theo thứ tự Việt - Nam - Hạnh - Phúc" - chị Tình hạnh phúc nói.

>>> Xem thêm: Ca sinh 4 hiếm gặp ở Việt Nam: "Nhà đã khó giờ càng thêm khó"​

Thấm thoát đã 7 năm trôi qua sau ngày chị Tình lên bàn mổ, và có lẽ cũng nhanh thôi - ngày mà những đứa trẻ này khôn lớn để báo đáp công ơn nuôi dưỡng của vợ chồng anh chị. Mong rằng, gia đình "nhỏ" này sẽ mãi giữ được tiếng cười và niềm hạnh phúc như hiện tại.

Video xem thêm: Câu chuyện về cậu bé nghèo khó trở thành thần tượng hàng đầu của K-pop.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của 4 đứa trẻ kia? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: VnExpress

Sinh 4 đã là điều hiếm có rồi, nhưng tại Việt Nam còn có cặp vợ chồng này cho ra đời tận 5 đứa trẻ 1 lần sinh. Đây được cho là ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam năm ấy, đến bây giờ, cuộc sống của những đứa trẻ này đang là câu hỏi lớn của dư luận.

5 em bé trong ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam ra sao sau 6 năm?

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam ra đời. Năm nay, 5 đứa trẻ được mẹ sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm sẽ vào lớp 1.

Theo chị Thư - mẹ của 5 đứa trẻ thì khi biết sắp được vào lớp 1, các con của chị rất háo hức. Ngày nào cũng lấy tập sách ra học làm ngôi nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng nói cười... XEM TIẾP