Sau bom tấn "Hai Phượng", Ngô Thanh Vân đem phim của Isaac ra quốc tế công chiếu rộng rãi

20/03/2019, 18:50 GMT+07:00

Tiếp bước Hai Phượng, những người yêu phim Việt hoàn toàn có thể tin tưởng vào một “cơn bão” mang tên Song Lang khi bộ phim đã được 2 nhà phát hành tầm cỡ Quốc tế mua lại.

Sau bom tấn

Sau gần một tháng đưa phim hành động Hai Phượng trình chiếu tại Mỹ và Canada, Ngô Thanh Vân công bố phát hành thêm phim Song lang do cô sản xuất tại thị trường quốc tế. Tác phẩm của đạo diễn Leon Quang Lê sẽ được phân phối ở Nhật Bản, Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Trung Quốc, tham gia một số hội chợ phim để tiếp cận các quốc gia khác. 


Isaac và Liên Bỉnh Phát trong phim Song lang
IsaacLiên Bỉnh Phát trong phim Song lang

Song Lang là phim điện ảnh chính kịch đầu tay tại Việt Nam của đạo diễn Leon Quang Lê chính thức công chiếu vào tháng 8 năm 2018. Tên phim được đặt theo một loại nhạc cụ cùng tên có vai trò giữ nhịp trong dàn nhạc tài tử và cải lương. Phim lấy bối cảnh tại Sài Gòn vào những năm 1980 với câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Linh Phụng, một kép hát cải lương, và Dũng "Thiên Lôi", một tay chuyên đòi nợ thuê, do Isaac và Liên Bỉnh Phát lần lượt thủ vai. Xuyên suốt bộ phim, nghệ thuật cải lương được làm nổi bật và giữ vai trò dẫn dắt toàn bộ mạch truyện. Phim bấm máy trễ một năm so với dự định nhưng nhờ vậy lại có thể ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm của nghệ thuật cải lương Việt Nam. Sau khi ra mắt, phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ khán giả nhưng lại không thành công về mặt doanh thu


Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê
Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt Leon Quang Lê cho ra mắt bộ phim Song Lang vào 8/2018. Dù không đạt được doanh thu như kì vọng, tuy nhiên những giá trị mà phim mang lại là cực kì to lớn. Không những oanh tạc các giải thưởng lớn nhỏ trong nước, đến thời điểm hiện tại, Song Lang vẫn liên tiếp nhận được những giải thưởng Quốc tế tầm cỡ dù đã dừng chiếu hơn một năm.

Việc liên tiếp nhận được vô số giải thưởng danh giá từ các LHP đẳng cấp trong và ngoài nước, tác phẩm hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để chinh chiến tại thị trường nước ngoài.

Ảnh: Tổng hợp