Sau Barron, đến lượt con trai cả ông Trump mắc Covid-19

09:35 21/11/2020

Đầu tháng 10, các kênh truyền thông không ngừng đưa tin về việc ông Donald Trump cùng vợ là bà Melania nhiễm Covid-19.

Tiếp sau đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết con trai út Barron cũng từng nhiễm nCoV. Và giờ, gia đình nhà Trump lại có thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là con trai cả Donald Trump Jr. (Don Jr.).

 
Donald Trump Jr. (Don Jr.) - Con trai cả của ông Trump. (Ảnh: Bloomberg).
Donald Trump Jr. (Don Jr.) - Con trai cả của ông Trump. (Ảnh: Bloomberg).

>> Xem thêm: Mỹ có hơn 11 triệu ca Covid-19, cặp đôi vô tư làm đám cưới

Con trai cả của Donald Trump dương tính với SARS-CoV-2

Mới đây, hàng loạt hãng truyền thông lớn của Mỹ như Bloomberg, CNN, New York Times, CNBC... đồng loạt đưa tin về việc con trai cả của ông Donald Trump -là Donald Trump Jr. (Don Jr.) dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện con trai cả của ông Trump đã được cách ly theo dõi nhưng chưa có triệu chứng của bệnh.

 
Bài viết của Bloomberg. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết của Bloomberg. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuổi Trẻ trích nguồn từ Bloomberg cho biết, người phát ngôn của con trai cả ông Trump tiết lộ Don Jr. (42 tuổi) đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ đầu tuần và được cách ly tại nhà ngay sau đó. Người phát ngôn cũng nói thêm về tình hình hiện tại của Don Jr.:

"Cho tới lúc này ông ấy vẫn hoàn toàn không có biểu hiện triệu chứng bệnh và đang tuân thủ mọi chỉ dẫn y tế được khuyến nghị về COVID-19".

 
Con trai ông Trump đã cách ly sau khi có kết quả dương tính với nCoV. (Ảnh: CNN).
Con trai ông Trump đã cách ly sau khi có kết quả dương tính với nCoV. (Ảnh: CNN).

>> Có thể bạn chưa xem: Mỹ: Mỗi phút có 1 người qua đời vì nhiễm Covid-19

Nhiều người khác đã mắc bệnh trước đó

Theo Tuổi Trẻ, đã có hàng chục người có liên quan tới Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 và trường hợp của cậu con trai lớn là mới nhất. Được biết, trong cùng ngày Don Jr. nhận kết quả dương tính với nCoV thì Cố vấn Nhà Trắng Andrew Giuliani - con trai luật sư Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump - cũng được công bố là đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
Don Jr. là trường hợp mới nhất trong số hàng chục người có liên quan tới tổng thống mắc Covid-19. (Ảnh: AP).
Don Jr. là trường hợp mới nhất trong số hàng chục người có liên quan tới tổng thống mắc Covid-19. (Ảnh: AP).

Trước khi nhận kết quả dương tính nCoV, con trai ông Giuliani đã dự họp báo do cha anh phụ trách diễn ra vào ngày 19/11. 

Một trong các luật sư góp mặt tại buổi họp báo, bà Jenna Ellis thông báo trên Twitter rằng, bản thân bà và ông Rudy Giuliani đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, cô Kimberly Guilfoyle bạn gái của Don Jr., nhân viên cao cấp trong chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đã mắc Covid-19 vào hồi đầu tháng 7 tại bang South Dakota.

 
Kimberly Guilfoyle bên cạnh Don Jr. (Ảnh: NBC News).
Kimberly Guilfoyle bên cạnh Don Jr. (Ảnh: NBC News).

>> Có thể bạn quan tâm: WHO: Cứ 17 giây có một người ở châu Âu qua đời vì Covid-19

Hiện tại, thông tin con trai cả của ông Trump dương tính với virus SARS-CoV-2 đang nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt hơn giữa bối cảnh Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ với lượng ca nhiễm mới và qua đời tăng nhanh từng ngày.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thông tin này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

BARRON TRUMP NHIỄM COVID-19

Trước đó, trong bài luận “Trải nghiệm cá nhân của tôi với COVID-19”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tiết lộ thông tin rằng Barron từng mắc COVID-19.

Theo lời của bà cho biết: “Nỗi sợ hãi của tôi trở thành sự thật khi con tôi được xét nghiệm một lần nữa và nhận về kết quả dương tính”.

Nói thêm về tình trạng của Barron lúc đó khi mắc Covid-19, bà Melania cho biết cậu bé là một thiếu niên khoẻ mạnh, không có triệu chứng.

Được biết, không chỉ Barron mà Tổng thống Trump cùng phu nhân cũng được xác định mắc Covid-19 trong khoảng thời gian đầu tháng 10 năm nay.

Xem thêm TẠI ĐÂY!