Sau bão Hagibis phát hiện 2667 túi có chất phóng xạ bị trôi ra sông

16/10/2019, 08:15 GMT+07:00

Không ít người đang vô cùng lo lắng cho cư dân hiện đang sinh sống tại Nhật Bản sau trận siêu bão Hagibis vừa đổ vào đất liền ngày 12/10 vừa qua. Mọi thiệt hại còn chưa kịp khắc phục thì người dân tỉnh Fukushima cũng như khu vực lân cận đang vô cùng hoang mang khi biết nguồn nước tại đây đang có nguy cơ nhiễm phóng xạ vô cùng cao.

>>>Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh tan hoang của Nhật Bản khi bão Hagibis đổ bộ​

Hơn 2667 túi có chứa phóng xạ bị trôi xuống sông

Theo thông tin từ tờ Asahi Shimbun đã đưa tin rằng vừa qua do ảnh hưởng từ cơn bão mà mưa to đã tràn vào một cơ sở lưu trữ tạm thời và cuốn trôi chừng 2667 túi có chứa chất thải phóng xạ, từ thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 xuống một dòng sông ở gần đó...

 
Mọi người đang lo lắng vì có khoảng 2667 đã bị cuốn trôi ra sông (Ảnh minh họa: Taiwan News)
Mọi người đang lo lắng vì có khoảng 2667 đã bị cuốn trôi ra sông (Ảnh minh họa: Taiwan News)

Theo thông tin từ trang Arirang News đưa lại thì trong 2667 chiếc túi này đều chứa cây cỏ và các vật liệu nhiễm phóng xạ được thu thập trong quá trình khử độc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Được biết vào khoảng 9 giờ tối ngày 12/10 các cơ quan chức năng tại thành phố Tamara, tỉnh Fukushima đã đi thu hồi nhưng chỉ gom nhặt lại được 6 chiếc túi chứa phóng xạ mà thôi.

 
Cơn bão đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân Nhật Bản (Ảnh: Taiwan News)
Cơn bão đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân Nhật Bản (Ảnh: Taiwan News)

Vậy đồng nghĩa rằng bên ngoài kia còn tới khoảng 2661 chiếc túi chứa phóng xạ đang trôi dạt ở đâu mà không ai biết. Đại diện cơ quan chức năng tại thành phố Fukushima cũng cho biết sẽ có các cuộc tham vấn với phía Bộ Môi trường Nhật Bản để kiểm tra cũng như xác định cụ thể độ nghiêm trọng của sự việc này tới môi trường xung quanh.

Cơn bão qua đi để lại biết bao thiệt hại cho người dân

Như các thông tin trước đó đã qua, trận siêu bão Hagibis được đánh giá là vô cùng nguy hiểm và mạnh nhất trong suốt 60 năm qua. Tính tới thời điểm ngày 15/10 thì tại Nhật Bản có tổng cộng 66 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và mất tích. 

>>>Tin liên quan: Nhật Bản sau cơn bão: Thương vong lên 7 người chết 24 người mất tích

 
Một phần ở khu vực Nagano bị chìm trong biển nước. (Ảnh: AFP)
Một phần ở khu vực Nagano bị chìm trong biển nước. (Ảnh: AFP)

Việc mưa lớn, gió giật mạnh khiến cho hơn 20 con sông bị vỡ bờ, sạt lở nghiêm trọng tại 12 tỉnh thành, 425000 ngôi nhà bị mất điện, 38000 người ở 17 tỉnh phải sơ tán. Và rồi giờ đây lại là thông tin về việc hàng ngàn chiếc túi có chất phóng xạ gây độc hại bị cuốn trôi ra sông khiến cho mọi người càng thêm phần lo lắng. Đến ngay cả CĐM Việt cũng bất an cho những người thân của mình đang sinh sống và du học tại Nhật Bản.

"Không biết bên đấy nước đã rút được chút nào chưa? Giờ lại còn thêm cả phóng xạ thì bà con sống thế nào nhỉ"

"Khổ quá. Tai ương này chưa qua thì cái khác lại kéo đến"

"Vừa bão lũ nước ngập nhà cửa, hỏng hết đồ đạc tài sản, giờ còn phải lo cả việc phóng xạ ra nguồn nước, môi trường"

"Mong rằng mọi chuyện sẽ nhanh chóng được xử lí. Thương mọi người bên đó quá"

 
CĐM lo lắng cho bạn bè cũng như người dân tại Nhật Bản (Ảnh: chụp màn hình)
CĐM lo lắng cho bạn bè cũng như người dân tại Nhật Bản (Ảnh: chụp màn hình)

>>>Bạn biết chưa: Nhật Bản: Thiên nhiên nổi giận, người dân đang vô cùng khốn khổ

Ảnh hưởng từ đợt siêu bão này vẫn chưa thực sự qua đi, nhưng dù sao cũng cầu mong rằng Nhật Bản sẽ vượt qua được sự khó khăn cũng như thiệt hại từ cơn bão lớn. Vì ai cũng biết rằng, ý kiến kiên cường và sự nỗ lực của người Nhật luôn vô cùng mạnh mẽ.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Bão số 19 đổ bộ Nhật Bản CĐM Việt mong bạn bè bên đó mạnh mẽ vượt qua

Cơn bão số 19 có tên Hagibis được đánh giá là mạnh nhất trong 60 năm qua đã chính thức đổ bộ vào Nhật Bản ngày 12/10 vừa qua. Dù người dân đã có sẵn những biện pháp phòng tránh cho thiên tai nhưng quả thực sự "giận dữ" của thiên nhiên luôn làm người ta vô cùng lo lắng. CĐM Việt Nam cũng cực kì quan tâm tới cơn bão lớn này vì ở trên nước bạn cũng có không ít bạn bè, người thân của họ đang sinh sống ở nơi đây.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!