Sau ánh hào quang: Hóa ra rời ánh đèn sân khấu, cuộc đời nghệ sĩ toàn bi kịch?

12/12/2017, 19:00 GMT+07:00

Đó là câu hỏi mà rất nhiều khán giả đã đặt ra sau khi chứng kiến những ồn ào xung quanh chương trình Sau ánh hào quang do Trấn Thành dẫn dắt.

Thay vì cho khán giả thấy một cuộc sống đẹp đẽ hơn, các nghệ sĩ làm khách mời tại chương trình Sau ánh hào quang lại chỉ phơi bày những góc khuất bi kịch, ngập nước mắt và thậm chí "đấu tố" người cũ trên sóng truyền hình.

Sau ánh hào quang là talkshow bắt đầu được lên sóng từ ngày 2/10/2017. Dưới sự dẫn dắt của MC Trấn Thành, chương trình này được xem như nơi để các nghệ sĩ có cơ hội trải lòng về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, đằng sau ánh hào quang sân khấu. Đây cũng là một cách để công chúng vừa thỏa mãn trí tò mò, vừa giải đáp được những đồn đoán bấy lâu về các nghệ sĩ. 

Sau ánh hào quang: Hóa ra rời ánh đèn sân khấu, cuộc đời nghệ sĩ toàn bi kịch?

Thế nhưng, thay vì cho khán giả thấy một góc khuất nhiều niềm vui, trong các tập đã phát sóng của chương trình, ai cũng thấy rõ nghệ sĩ đang ngồi lật giở lại những nỗi đau, những tổn thương sâu sắc trong chính cuộc đời mình mà ngay cả người trong cuộc cũng tưởng chừng chúng đã ngủ yên trong quá khứ từ lâu. 

Cũng vì lý do đó, chương trình đang đối mặt với những chỉ trích gay gắt và cả phẫn nộ của đông đảo công chúng. Nhất là khi tập của nghệ sĩ Lê Giang được phát sóng, giống như giọt nước tràn ly khi hội tụ đủ các tiêu chí để cộng đồng ném đá. Và người trong cuộc được nhắc tới - nghệ sĩ Duy Phương đã phải bức xúc lên tiếng tố chương trình cùng vợ cũ - Lê Giang vu oan, bịa đặt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của ông. 

Không những thế, nam nghệ sĩ còn phải nhập viện vì lên cơn đau tim do suy nghĩ quá nhiều tới ồn ào bị vợ cũ tố bạo hành tại chương trình Sau ánh hào quang. Cho đến hiện tại, Duy Phương đã gửi đơn lên Tòa án để khởi kiện chương trình này. 


Tập phát sóng của nghệ sĩ Lê Giang như một giọt nước tràn ly, kéo mọi ồn ào, bức xúc từ khán giả đổ dồn.
Tập phát sóng của nghệ sĩ Lê Giang như một giọt nước tràn ly, kéo mọi ồn ào, bức xúc từ khán giả đổ dồn.

Vốn dĩ, ngay từ khi cái tên Sau ánh hào quang được giới thiệu, phần đông khán giả đã suy nghĩ các khách mời của chương trình phải là những nghệ sĩ tên tuổi và sẽ chia sẻ góc khuất đời sống mà ai cũng phải ngưỡng mộ, học hỏi. 

Với MC Trấn Thành - cái tên bảo chứng cho những show truyền hình đảm bảo rating cao trên sóng truyền hình vài năm trở lại đây, khi tham gia dẫn dắt chương trình này, khán giả cũng tin tưởng anh sẽ hướng tới chất lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đó vẫn chỉ là suy nghĩ của khán giả. Hay nói như quan điểm của nhiều người, cả ê-kíp thực hiện và MC đã định hướng sai lầm mới biến cụm từ "Sau ánh hào quang" trở thành một nơi ngập tràn bi kịch, nước mắt như vậy. Nói một cách thẳng thắn, nghệ sĩ đã vô tình "bán đời tư" trên sóng truyền hình không suy nghĩ.

Sau ánh hào quang: Hóa ra rời ánh đèn sân khấu, cuộc đời nghệ sĩ toàn bi kịch?

Xem lại các tập của Sau ánh hào quang, chuyện tình đẹp của vợ chồng danh ca Họa Mi vốn dĩ không cần phải khóc lóc kể lể, trách móc vẫn đủ khiến khán giả xúc động. Vậy nhưng, giọt nước mắt lại trở thành mấu chốt của nội dung chương trình. Để nối tiếp sau đó là Thủy Tiên kể lại mối tình không thành với Ưng Hoàng Phúc và tuổi thơ bị đánh đập, Xuân Lan yêu bạn trai đồng tính suốt 7 năm mà không biết rồi bị người đàn ông khác ruồng bỏ ngay lúc cô đang mang thai, Cát Phượng trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ với Thái Hòa rồi đỉnh điểm là Lê Giang kể về những năm tháng bị chồng cũ bạo hành. 

Tất cả đều lấy nước mắt và sự thương cảm của khán giả. Chưa kể đến việc, những người cũ mà các nghệ sĩ này nhắc đến đều đã có cuộc sống riêng và bản thân họ cũng không hề hay biết mình đang bị nhắc lại quá khứ ngay trên sóng truyền hình, trước hàng ngàn, hàng triệu khán giả.

Đau lòng hơn, trong tập phát sóng gây tranh cãi của nghệ sĩ Lê Giang, hai con của cô: Lê Lộc - Duy Phước phải ngồi nghe "mẹ chửi ba" mà không biết nói gì. Điều đó đã khiến chương trình từ chỗ lật giở quá khứ bi kịch của nghệ sĩ trở nên mức độ vô tâm đến tàn nhẫn, để con trẻ phải ngồi nghe cha mẹ gieo vào đầu những lời lẽ thóa mạ từ người lớn.

Sau ánh hào quang: Hóa ra rời ánh đèn sân khấu, cuộc đời nghệ sĩ toàn bi kịch?

"Có phải rời xa ánh đèn sân khấu, các nghệ sĩ đều bi kịch đến thế?", "Sao chương trình không mời những nghệ sĩ có câu chuyện tươi đẹp hơn tham gia?", "Chẳng lẽ đằng sau ánh hào quang nghệ sĩ lại chìm trong nước mắt như thế?"... đó là một vài trong số rất nhiều câu hỏi mà khán giả đặt ra khi được nghe chính thần tượng của họ trải lòng. Tuy nhiên, liệu chương trình có khắc phục được nhược điểm lớn này để đưa đến cái nhìn tích cực hơn cho khán giả về góc khuất nghệ sĩ vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!