Mặc Duy Phương khởi kiện, "Sau ánh hào quang" vẫn hé lộ bi kịch của nghệ sĩ Bạch Long

12/12/2017, 11:30 GMT+07:00

Dù từng có thời huy hoàng nhưng hiện tại, nghệ sĩ Bạch Long vẫn phải ở nhà thuê, sống lẻ bóng khi đã vào ngưỡng U60.

Không chỉ chia sẻ về cuộc đời làm nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Bạch Long cũng kể về những mối tình trong quá khứ.

Với khán giả yêu thích hài kịch, đặc biệt ở khu vực miền Nam thì Bạch Long không còn là cái tên xa lạ. Với thân người nhỏ nhắn, tròn đầy nhưng rất nhanh nhẹn, Bạch Long dễ dàng tạo được ấn tượng đặc biệt với người xem. Trong năm 2016 vừa qua, Bạch Long nhận được một huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu Thể nghiệm Quốc tế Hà Nội.

Mặc Duy Phương khởi kiện,

Là một cái tên gạo cội, được nhiều đàn em kính nể nhưng hiện tại, cuộc sống của nghệ sĩ Bạch Long vẫn rất giản dị. Dù từng rất khấm khá nhưng anh trai NSƯT Thành Lộc ở U60 vẫn phải ở nhà thuê, đi xe máy bình dân. 

Mặc Duy Phương khởi kiện,

Mới đây, trong chương trình Sau ánh hào quang nghệ sĩ Bạch Long đã có những chia sẻ đầy xúc động. Anh cho biết, trong khoảng thời gian làm nghề, Bạch Long cũng là người thầy của nhiều nghệ sĩ như Quế Trân, Vũ Luân, Tú Sương, Bình Tinh... Đặc biệt, Vũ Luân là người học trò được anh vô tình phát hiện khi đi ăn đám cưới. Các học trò được anh gom lại, dạy nghề và tạo thành nhóm Đồng Ấu Bạch Long. Thế nhưng, khi nhóm tan rã vào năm 1966, Bạch Long cũng trắng tay.

Mặc Duy Phương khởi kiện,

Anh rưng rưng nước mắt kể lại: "Lúc đó, tôi tháo đồng hồ nhờ học trò đi cầm lấy tiền. Sau đó, học trò của tôi mang đồng hồ về và để 300 nghìn đồng trước mặt tôi, nói "tiền con mới lãnh lương bảo vệ để thầy xài". Nó vừa bước ra khỏi phòng, tôi ngồi khóc. Lúc đó, tôi tự hỏi sao mình bi kịch đến vậy, phải sóng bằng tiền lương học trò?" và Bạch Long cầu với Tổ, nếu không thể hát anh xin được tự vẫn. 

Mặc Duy Phương khởi kiện,

Diễn xuất mua vui cho nhiều người nhưng chính mình lại không được ai mang đến tiếng cười. Bạch Long rớt nước mắt kể lại, khi mẹ nuôi mất anh phải đi diễn vì vai hài chính do anh đảm nhận, vé cũng bán hết và anh được hàng xóm khuyên cứ đi diễn vì đúng giờ mới thực hiện nghi thức nhập quan.

"Tôi diễn xong, vào cánh gà ngồi khóc vì không biết giờ này người ta bỏ mẹ vào quan tài hay chưa? Mình chọc cho cả nghìn khán giả cười, nhưng có ai hiểu mẹ tôi đang nằm ở nhà, chưa được bỏ vào quan tài?".

Mặc Duy Phương khởi kiện,

Không chỉ chia sẻ về cuộc đời làm nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Bạch Long cũng kể về những mối tình trong quá khứ. Bạch Long cho biết, anh từng yêu một cô gái rất sâu đậm nhưng chê anh nghèo, cô bỏ đi.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!