Đã được chôn cất sau 7 năm, nhưng quan tài thì cứ bật nắp liên tục

18:51 19/07/2017

Việc nắp quan tài cứ được bật lên sau mỗi đêm khiến Miguel Ángel Gaitán dù đã mất cách đây khá lâu nhưng vẫn được người dân trong khu vực nhắc hết như một hiện tượng vô cùng kì bí.

Miguel Ángel Gaitán là con thứ thứ 12 trong tổng số 15 người con (nhưng chỉ 9 người còn sống) của ông bà Nery OlguínBarnabas Gaitán. Không may, cậu bé bị mắc căn bệnh viêm màng não ngay từ lúc vừa lọt lòng mẹ. Chính căn bệnh này đã cướp đi mạng sống của em chỉ trong vòng 15 ngày sau khi sinh.


Thi hài của Miguel Ángel Gaitán
Thi hài của Miguel Ángel Gaitán

Sau đó, cậu bé được chôn cất cẩn thận tại thị trấn quê nhà và gia đình cũng nguôi ngoai nỗi xót xa để trở lại cuộc sống bình thường. Bảy năm sau, một cơn bão mạnh tràn qua vùng Banda Floria (1973), khiến phần đất lấp bị lật tung, vương vãi xung quanh. Chiếc quan tài cũng bật nắp.

Cha mẹ cậu sau đó đã cho xây cất khu mộ đàng hoàng trở lại. Thế nhưng, điều kỳ lạ liên tiếp xảy ra những ngày sau đó. Ngôi mộ lại bị quật ra, phần đất chôn tung tóe lên.

Sau 4 lần liên tục phải xây đi xây lại ngôi mộ mà phần nắp vẫn bị quật ra, người dân quyết định để hòm của Miguel trong nhà mộ mà không cho chôn nữa.


Quan tài của Miguel được mang tới nhà mộ thay vì chôn dưới đất như ban đầu
Quan tài của Miguel được mang tới nhà mộ thay vì chôn dưới đất như ban đầu

Thế nhưng câu chuyện li kì vẫn chưa dừng lại khi nắp quan tài cứ hết đêm này tới đêm khác bị dỡ ra.

"Chúng tôi thậm chí còn đè thêm những vật nặng khác như đá lên chốc mộ, nhưng mỗi sáng trở lại đều thấy quan tài bật nắp. Chúng tôi cho rằng Miguelito không muốn bị tù túng trong bóng tối, nó muốn gia đình luôn nhìn thấy mình", mẹ Miguel nói với tờ The Sun.

Mẹ của cậu bé cho rằng cậu không muốn bị tù túng mà muốn thấy gia đình nên gia đình sau đó đã mua một cỗ quan tài có nắp thủy tinh.


Chiếc quan tài thủy tinh - nơi an nghỉ cuối cùng của Miguel
Chiếc quan tài thủy tinh - nơi an nghỉ cuối cùng của Miguel

Lời đồn đại về thi hài cậu bé có khả năng kỳ lạ bật nắp quan tài bắt đầu lan rộng, hàng nghìn người hiếu kỳ ở khắp đất nước Argentina lũ lượt đổ xô về thị trấn quê nhà của Miguel, đến tận nhà cậu để ngắm nghía và chụp ảnh.

Đã được chôn cất sau 7 năm, nhưng quan tài thì cứ bật nắp liên tục

Thậm chí họ coi cậu như một vị thánh hiển linh và cầu mong điều may mắn đến với mình từ “phép mầu nhiệm” của cậu bé.Thậm chí họ coi cậu như một vị thánh hiển linh và cầu mong điều may mắn đến với mình từ “phép mầu nhiệm” của cậu bé.

Cậu bé sau đó đã được đặt biệt danh là El Angelito Milagroso – theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “em bé thần kì”. Và sau hơn 50 năm, thì hài của Miguel được gia đình khẳng định vẫn trong tình trạng rất tốt như một xác ướp được trị liệu cho việc bảo quản xác, dù đã chôn cất dưới lòng đất 7 năm.


Sau nhiều năm, thi hài của cậu bé vẫn còn rất tốt.
Sau nhiều năm, thi hài của cậu bé vẫn còn rất tốt.

Theo The Sun